Khám phá bào tàng ”phân” độc lạ Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ sở hữu những nét văn hóa truyền thống, mà còn có những điều vô cùng độc lạ. Unko Museum là một trong những sự độc đáo đó, khi đây là bảo tàng “phân”. Đến với nước Nhật, ngoài việc khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống của họ, thì những điều độc lạ cũng thu hút rất nhiều du khách. Có rất nhiều điều thú vị và độc đáo ở quốc gia này, khi có những điều khác biệt được tạo ra. Unko Museum là một trong số đó, khi đây là bảo tàng “phân” cực kỳ độc và lạ mà không ai có thể tin rằng nó có mặt trên đời.

Bảo tàng phân Unko Nhật Bản
Bảo tàng phân Unko Nhật Bản

Bảo tàng phân Unko nằm ở thành phố cảng Yokohama thủ phủ của tỉnh Kanagawa, có dân số đông nhất Nhật Bản, chỉ cách Tokyo 30 phút đi tàu về phía nam, là nơi mà du khách vừa háo hức vừa có phần kinh hãi khi đến thăm. Đây là một điểm đến mà ai cũng phải có “thần kinh thép” để có thể khám phá hết bảo tàng gồm 4 khu vực rộng lớn gồm hội trường chính là một cục phân khổng lồ, khu chụp ảnh đầy màu sắc, khu tìm hiểu lịch sử về chất thải trên khắp thế giới, và khu trò chơi đầy thú vị. Đến đây bạn có thể tha hồ giải trí với… phân.

1. Check in cùng với những tạo hình của “phân”

Phòng trang trí ''phân'' như phòng công chúa
Phòng trang trí ”phân” như phòng công chúa

Bạn sẽ đặt chân vào một khu vực được trang hoàng như phòng công chúa với tông màu hồng và một bữa tiệc trà với một chiếc bánh ba tầng trét kem tạo hình những cục phân. Và bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh với hình nền quanh phòng là những cục phân đang bay lượn với đủ màu sắc rất dễ thương. Ngoài ra còn có một thiên hà những ngôi sao hình phân lấp lánh trên trần nhà.

2. Game phân

Khu máy chơi game với những cục phân trôi
Khu máy chơi game với những cục phân trôi
Với những du khách mê game thì có thể trải nghiệm các trò chơi vui nhộn với hình ảnh những cục phân trôi nổi trên màn hình. Để chiến thắng trong trò chơi này bạn phải hứng được đầy các bát phân và không được để chúng rơi ra ngoài. Đây cũng là một trò chơi hài hước khác. Bạn phải đứng trước micro và gắng sức hét thật to từ “phân”. Micro đo decibel giọng nói của bạn và so sánh nó với kích thước của các địa danh nổi tiếng như tượng Nữ thần Tự do chẳng hạn. Bạn càng hét to và càng giữ hơi được lâu, điểm của bạn càng cao. Điểm cao nhất là có người từng hét đến gần 30 giây – điểm của anh ta cao bằng Tokyo Skytree, tòa tháp cao nhất thế giới.

3. Thi hét

Quà tặng của bảo tàng ''phân''
Quà tặng của bảo tàng ”phân”

Đây cũng là một trò chơi hài hước khác. Bạn phải đứng trước micro và gắng sức hét thật to từ “phân”. Micro đo decibel giọng nói của bạn và so sánh nó với kích thước của các địa danh nổi tiếng như tượng Nữ thần Tự do chẳng hạn. Bạn càng hét to và càng giữ hơi được lâu, điểm của bạn càng cao. Điểm cao nhất là có người từng hét đến gần 30 giây – điểm của anh ta cao bằng Tokyo Skytree, tòa tháp cao nhất thế giới.

 

3. Vẽ những tưởng tượng về nhà vệ sinh của riêng bạn

Vẻ lên những tượng hình ''phân''
Vẻ lên những tượng hình ”phân”

Điều đặc biệt nhất là khi đến bảo tàng phân Unko, bạn sẽ có cơ hội được vẽ ra một nhà vệ sinh hoàn hảo trong trí tưởng tượng của bạn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không sợ bị chê cười, kể cả ý tưởng đó có là siêu thực đi chăng nữa. 

Đối với một số người, nhà vệ sinh giống như một siêu anh hùng, đối với những người khác, nhà vệ sinh là một ngai vàng nơi phép màu xảy ra. Có những mô tả khác nhau về phân trên các bức tường ở đây, trông một số bức vẽ giống như được thực hiện bởi một đứa trẻ, lại có một số bức vẽ đẹp như của các họa sĩ truyện tranh.

4. Sức hút từ bảo tàng phân Unko Museum

Từ khi xuất hiện đến nay, bảo tàng phân Unko Museum luôn thu hút đông đảo lượt khách tham quan. Thu hút mỗi ngày trung bình 1.000 khách tham quan, góp một phần không nhỏ vào phát triển kinh tế Nhật Bản, cũng như giúp nâng cao vị thế của Nhật Bản trong lĩnh vực bảo tàng và du lịch.

Địa điểm thu hút khách du lịch mỗi năm
Địa điểm thu hút khách du lịch mỗi năm

Mặc dù được xây dựng là một bảo tàng vui chơi, khám phá và chụp ảnh. Thế nhưng, bảo tàng Unko Museum có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục về thực phẩm và nhà vệ sinh, thay đổi cách nhìn, quan điểm của người dân Nhật Bản, tạo ra một cách tiếp cận mới lạ và đầy thú vị cho trẻ em loại chất thải quen thuộc này.

Unko Museum là một bảo tàng phân đặc biệt ở Nhật Bản. Từ khi xuất hiện, nó đã gây tò mò cho không ít người. Bảo tàng này không chỉ là một nơi vui chơi, đó còn là việc xóa bỏ định kiến của mọi người về chất thải này cũng như những điều thú vị về phân mà không phải ai cũng biết, được truyền tải tại đây.