Khám phá 10 loại đồ uống được yêu thích nhất Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, đồ uống có cồn thể hiện lịch sử lâu đời gắn bó với nghề làm rượu của họ, ở đây có raqats nhiều loại rượu truyền thống khách nhau. Cạnh đó, cũng có gần 200 loại trà truyền thống được truyền từ xưa đến nay, nước trái cây và đồ uống ngũ cốc kết hợp nằm trong nhóm thứ hai, được gọi là eumcheongnyu. Những tín đồ yêu thích đồ uống không thể bỏ qua những món thức uống mới lạ với du khách.

Nếu bạn có tình yêu mãnh liệt với đất nước Hàn Quốc và mong muốn trải nghiệm hết các loại thức uống nơi đây khi có dịp du lịch Hàn Quốc thì đừng quên lưu ngay top 10 đồ uống được chia sẻ dưới đây ngay nhé.!

1. Rượu Soju

Rượu Soju
Rượu Soju

 

Nhắc đến đồ uống của Hàn Quốc thì không thể không kể đến rượu soju, những chai rượu màu xanh lá cây có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn ven đường cho đến những nhà hàng lớn hay bất cứ một siêu thị nào ở Hàn Quốc.

Với hương vị cay nhẹ, ở Hàn Quốc soju dường như đã trở thành thức uống không thể thiếu khi ăn đồ nướng hay bất cứ món cay nóng nào của xứ sở này. Đặc biệt là soju được coi là thức uống thể hiện sự chu đáo và tình bạn thân thiết giữa những người thưởng rượu cùng nhau, bởi bạn cần phải rót rượu bằng cả hai tay, giữ ly của mình ngay dưới vành ly của cấp trên và cần quay đầu đi khi uống.

2. Sữa chuối

Sữa chuối
Sữa chuối

 

Tiếp đến là một loại đồ uống không có cồn nhưng lại được cho rằng có khả năng gây nghiện đối với bất cứ ai uống thử nó một lần. Đối với nhiều người Hàn Quốc, sữa chuối là loại đồ uống gợi lại những ký ức thời thơ ấu. Và nếu bạn thử nó, bạn sẽ hiểu lý do tại sao: bởi nó đơn giản mang đến cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng với vị ngọt dịu.

3. Rượu Bokbunjaju

Rượu Bokbunjaju
Rượu Bokbunjaju

 

Được lên men từ quả dâu đen Hàn Quốc, Bokbunjaju có màu đỏ thẫm và vị ngọt từ loại quả mọng. Hương vị của Bokbunjaju gần giống loại rượu vang tráng miệng hơn rượu vang đỏ. Không chỉ vì vị ngọt dễ uống và mùi hương thơm ngon, rượu Bokbunjaju được xác nhận là một loại rượu giúp hưng phấn tinh thần.

4. Rượu makgeolli

Một trong những loại rượu lâu đời nhất tại Hàn Quốc là makgeolli. Không giống như rượu soju, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Thay vì vị cay nhẹ của soju, makgeolli mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. Rượu makgeolli ngon nhất khi nó được làm bằng phương pháp truyền thống (làm bằng tay) và từ nguyên liệu thuần túy đó chính là gạo. Hãy tận hưởng makgeolli với bánh hành pajeon ( 파전 ) hoặc bánh đậu xanh bindaetteok ( 빈대떡 ) của Hàn Quốc, bạn sẽ thật sự cảm thấy tuyệt vời!

Ngày nay, giới trẻ còn chuộng sử dụng makgeolli để chế biến một số loại cocktail với vị lạ như trộn với trái cây hoặc pha cùng với Chilsung Cider (một phiên bản của Sprite của Hàn Quốc).

5. Trà hoa cúc

Trà Hoa Cúc
Trà hoa cúc

 

Trà hoa cúc là một loại trà phổ biến ở nhiều nước châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Những bông hoa cúc màu trắng, vàng được sấy khô và ủ ngập trong mật ong khoảng một tháng rồi sau đó pha như trà. Một tách trà hoa cúc với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng, tinh tế cùng những cánh hoa cúc thả trôi trong tách trà đem lại cho người uống một cảm giác thư thái và dễ chịu vô cùng. Người ta nói rằng trà hoa cúc có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh trong những tháng mùa đông và cũng giảm bớt bệnh tăng áp huyết.

6. Trà Mận

Một loại trà khá phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, đó chính là trà mận. Đây là loại trà có tác dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh khó tiêu. Trái mận để dùng làm loại trà này này có tên gọi là maesil – trong tiếng Nhật được gọi là ume – đây cũng là loại mận phổ biến ở khắp khu vực Đông Á. Trà mận Hàn Quốc được chế biến bằng cách ủ mận lên men cùng với đường và các sirô maesil. Trà mận thường được chế biến chủ yếu vào mùa hè, tuy nhiên nếu ủ lên men mận quá lâu thì trà mận sẽ trở thành rượu mận và mang một hương vị hoàn toàn khác – loại rượu này được biết đến với tên gọi là maesil-ju. Ở Hàn Quốc, Sukara ở Hongdae là một trong những nhà hàng có trà mận ngon và nổi tiếng nhất bởi họ có rất nhiều cách pha chế thú vị khác nhau.

7. Trà Omija

Trà Omija
Trà Omija

 

Omija có nghĩa là dâu năm hương vị, mặc dù là trà dâu nhưng có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên vì nó không thuần vị chua ngọt như tưởng tượng. Đây là một loại trà đặc biệt từ quả dâu Hàn quốc, khi nhâm nhi bạn có thể cảm nhận được cả vị chua, ngọt, mặn, đắng và cay.

Trà thường dùng chung với mật ong, cánh hoa, bột đậu xanh và một vài nguyên liệu khác để tạo ra hương vị độc đáo được gọi là hwachae. Omija không chỉ là một loại trà giải khát thông thường, theo y học cổ truyền, Omija có tác dụng phục hồi gan, cũng như rất tốt cho người bị cảm lạnh hoặc các bệnh về đường hô hấp.

8. Trà Yulmu

Y dĩ hoặc cườm thảo, được biết đến như là “nước mắt của Job” trong tiếng Anh. Yulmu được chứa bên trong một chiếc vỏ cứng hình dạng giống như giọt nước mắt nhỏ như hạt đậu.

Ở Hàn Quốc, Yulmu thường được nghiền thành dạng bột mịn cùng với quả hồ đào, hạnh nhân hoặc các loại hạt khác. Không giống với những loại trà truyền thống khác, Yulmu có thể dùng để ăn như một loại ngũ cốc. Với hàm lượng protein cao, đây có thể là một sự thay thế tốt hơn nhiều cho một tách cà phê vào buổi sáng.

9. Trà Sikhye – Đồ uống Hàn Quốc tráng miệng

Trà Sikhye
Trà Sikhye

 

Một trong những đồ uống truyền thống của Hàn Quốc phải kể đến là Sikhye – loại đồ uống được pha chế từ mạch nha, cơm nguội. Đồ uống này độc đáo ở chỗ vừa là thức uống lại vừa được xem như “món tráng miệng” sau mỗi bữa ăn.

Tại bất kỳ một nhà hàng hay quán cà phê nào, bạn đều có thể thấy một bát Sikhye mát ngọt. Người Hàn Quốc thường uống Sikhye sau khi rời khỏi phòng tắm hơi, vị thanh mát ngọt ngào của bát Sikhye sẽ giúp làm dịu cơn khát của bạn và cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều. Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc bạn hãy tận hưởng cảm giác tuyệt vời ở phòng tắm hơi sau đó uống ngay bát nước mát Sikhye nhé.!

10. Trà Yulmu

Y dĩ hoặc cườm thảo, được biết đến như là “nước mắt của Job” trong tiếng Anh. Yulmu được chứa bên trong một chiếc vỏ cứng hình dạng giống như giọt nước mắt nhỏ như hạt đậu. Ở Hàn Quốc, Yulmu thường được nghiền thành dạng bột mịn cùng với quả hồ đào, hạnh nhân hoặc các loại hạt khác. Không giống với những loại trà truyền thống khác, Yulmu có thể dùng để ăn như một loại ngũ cốc. Với hàm lượng protein cao, đây có thể là một sự thay thế tốt hơn nhiều cho một tách cà phê vào buổi sáng.

Những món thức uống như truyền bá nét văn hóa của đất nước và dần trở thành món thức uống phổ biến được nhiều người dân Hàn Quốc cũng như du khách yêu thích và muốn thưởng thức chúng thường xuyên. Hiện nay, các loại đồ uống này cũng đã có mặt ở khắp mọi nơi như siêu thị bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng hãy tìm mua và thưởng thức sự khác lạ của nó ngay đi nhé.