Khách sạn làm từ 500 tấn băng ở Thụy Điển

Khách sạn băng Icehotel thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm nghỉ dưỡng ở nhiệt độ âm 5 độ C. Quá trình xây dựng khách sạn kéo dài 6 tuần. Khách sạn này giữ được nguyên vẹn trong vài tháng nhờ thời tiết Lapland băng giá.

Nếu bạn muốn đến một nơi toàn băng giống như lâu đài băng giá trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Frozen” thì khách sạn băng Icehotel ở Thụy Điển là một gợi ý lý tưởng.

Khách sạn băng có nhiều không gian khác nhau
Khách sạn băng có nhiều không gian khác nhau

 

Khách sạn Icehotel được thành lập vào năm 1989, nằm ẩn mình trong thị trấn Jukkasjarvi ở phía bắc Thụy Điển, cách vòng Bắc Cực 200 km. Khách sạn này được xây bằng khối băng gần sông Torne, tổng diện tích lên đến 6000 m². Toàn bộ vật dụng, đồ vật trong khách sạn từ giường ngủ đến bàn ghế, cốc cũng đều được làm bằng băng tuyết. Năm 2016, Ice Hotel chính thức được ghi vào kỉ lục Guinness là “Công trình băng lớn nhất thế giới”. 

Các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cùng thực hiện chạm khắc khách sạn.
Các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cùng thực hiện chạm khắc khách sạn.

 

Icehotel 33, phiên bản thứ 33 của khách sạn băng giá nổi tiếng ở Lapland, Thụy Điển, đã mở cửa sau 6 tuần xây dựng.

Chuỗi khách sạn băng được cho là nổi tiếng nhất trên thế giới là nguồn cảm hứng cho Cung điện băng trong tập Die Another Day của dòng phim James Bond. Cấu trúc ấn tượng được xây dựng từ băng lấy ở sông Torne, sau đó chế tạo thành nhà trước khi chúng tan chảy vào mùa xuân.

Khách sạn sử dụng 500 tấn băng và sẽ tan vào mùa xuân
Khách sạn sử dụng 500 tấn băng và sẽ tan vào mùa xuân

 

Khách sạn Icehotel 33 làm hoàn toàn bằng băng, từ quầy bar đến các phòng nghỉ theo chủ đề như mái vòm băng, khu vườn Nhật Bản… vừa hoàn thiện xong ở Lapland, Thụy Điển. Với 2 khu vực,Icehotel 365 là cố định, bao gồm các phòng “ấm áp” và phòng băng được duy trì quanh năm nhờ công nghệ đông lạnh mới hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Khu vực còn lại là các dãy phòng nghệ thuật Icehotel 31 được thiết kế bởi các nghệ sĩ và được xây dựng lại hàng năm sau khi băng tuyết tan vào mùa xuân. Khách sạn có 55 phòng, trong đó là 20 phòng hạng sang, có cả khu trưng bày nghệ thuật, quán bar…

Khách sạn băng Icehotel
Khách sạn băng Icehotel

 

Nhiệt độ ở các phòng băng tại Icehotel luôn nằm ở mức khoảng âm 5 độ C, giúp cho các công trình, kiệt tác trong khách sạn luôn được bảo quản ở tình trạng tốt nhất. Trước khi ngả lưng trên chiếc giường bằng băng được phủ da tuần lộc ở phía trên, mỗi du khách sẽ phải tham dự một “khóa học sinh tồn” ngắn và được cung cấp túi ngủ kiểu thám hiểm. Tuy nhiên, du khách vẫn cần mặc quần áo giữ nhiệt, áo len, đội mũ… để giữ ấm cơ thể.

Rất nhiều nghệ sĩ đến trải nghiệm khách sạn băng Icehotel
Rất nhiều nghệ sĩ đến trải nghiệm khách sạn băng Icehotel

 

Hàng năm, Icehotel nhận được đơn đăng ký của các nghệ sĩ trên khắp thế giới để thiết kế các dãy phòng theo trí tưởng tượng. Trong năm 2013, hơn 200 yêu cầu đã được gửi bởi các nghệ sĩ khác nhau với nhiều ý tưởng táo bạo bao gồm nhà hát, trường quay và thiết kế nội thất đến từng chi tiết nhỏ nhất. Các nghệ sĩ sẽ bắt đầu công việc tại Jukkasjarvi từ tháng 11 để xây dựng các dãy phòng. Khách sạn Icehotel ở Jukkasjärvi mở theo từng giai đoạn, mở đầu là tháng 12. Mỗi tuần, một khu vực khác của khách sạn sẽ lần lượt được mở cửa đón khách cho đến đầu tháng 1.

Năm nay, 500 tấn băng được sử dụng để xây dựng Icehotel 33. 200 tinh thể băng thủ công ấn tượng đã được sử dụng để tạo ra chiếc đèn chùm mang tính biểu tượng của khách sạn.

“Hàng năm, tôi đều ngạc nhiên về những gì mà đội ngũ có thể đạt được, các nghệ sĩ quốc tế tài năng, được hỗ trợ bởi một nhóm các chuyên gia về băng, thực sự có thể tạo ra điều kỳ diệu”, Luca Roncoroni, Giám đốc Sáng tạo của khách sạn băng, cho biết.

Khách sạn sẽ mở cửa đến tháng 4/2023. Giá nghỉ 3 đêm tại khách sạn từ 504 bảng Anh/người, bao gồm 2 đêm tại nơi nghỉ ấm áp và một đêm ngủ trên băng trong phòng băng cùng bữa sáng mỗi ngày.

Ngoài ra, du khách có thể tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác khi đến Icehotel Thụy Điển, như điêu khắc băng, cưỡi xe tuyết do chó kéo, trượt tuyết, leo núi vào mùa hè, chiêm ngưỡng cực quang – hiện tượng ánh sáng đầy màu sắc trên bầu trời đêm mùa đông rất nổi tiếng ở các nước Bắc Âu…