Khách sạn Eu sẽ ngưng sử dụng bộ chai lọ mini từ năm 2023

Với nỗ lực giảm thiểu rác thải đóng gói, Ủy ban châu Âu thông báo ngưng sử dụng các chai dầu gội và sữa tắm mini trong khách sạn. Thay vào đó, khách sạn sẽ cung cấp bộ vệ sinh cá nhân bằng các chai lớn, sử dụng nhiều lần và khách không thể mang về.

Khách sạn Eu sẽ ngưng sử dụng bộ dầu gội mini từ năm 2023
Khách sạn Eu sẽ ngưng sử dụng bộ dầu gội mini từ năm 2023

 

Động thái này là một phần trong nỗ lực cắt giảm lượng rác thải EU mỗi năm do rác thải từ nhựa và giấy gây nên.

Việc này cũng giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon của EU trong những thập kỷ tới và làm cho ngành bao bì trở nên trung tính với carbon vào năm 2050.

“Nếu không có hành động tức thì, EU sẽ chứng kiến ​​lượng rác thải bao bì tăng thêm 19% vào năm 2030 và rác thải bao bì nhựa thậm chí còn tăng 46%” đại diện ủy ban châu Âu cho biết.

Bộ đồ dùng mini trong khách sạn thường được cung cấp miễn phí. Do đó, khách sẽ được phép mang về những thứ như dầu gội, sữa tắm, dầu xả, kem đánh rang, bàn chải theo từng quy định của khách sạn.

Bao bì trái cây và rau quả sử dụng một lần đang bị hạn chế
Bao bì trái cây và rau quả sử dụng một lần đang bị hạn chế

 

Bên cạnh việc loại bỏ những đồ vệ sinh cá nhân mini, các bao bì đựng trái cây, rau quả dùng một lần cũng sẽ bị hạn chế, với mục đích thúc đẩy việc sử dụng hộp đựng tái sử dụng. Tuy nhiên, việc này cần được Nghị viện châu Âu phê duyệt.