Jumokbap – món cơm nắm hấp dẫn kiểu Hàn Quốc

Hàn Quốc, đất nước của kim chi. Chính sự đặc biệt của kim chi, đã tạo nên một xứ sở nổi tiếng trên thế giới. Đó chính là nét văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều món ăn nổi tiếng, chẳng hạn như Jumokbap – món cơm nắm kiểu Hàn Quốc.

Cũng giống như cơm nắm của Việt Nam, cơm nắm của Hàn Quốc cũng phải được nắm lại. Cơm nắm Hàn Quốc Jumokbap – trong tiếng Hàn Chữ “Jummok” có nghĩa là “nắm tay”, chữ “bap” có nghĩa là “cơm”. Nhưng điều khác biệt của món cơm nắm của “xứ sở Kim Chi” là cơm phải trộn kỹ và dẻo. Khi nắm cơm, cơm sẽ được nắm cùng kim chi thái nhỏ, rong biển mặn dạng vụn, nước sốt (sốt mè hoặc sốt đậu), vừng – những thành phần không thể thiếu trong món cơm nắm ở Hàn Quốc.

Tùy theo khẩu vị ăn của từng người mà có thể bổ sung thêm những nguyên liệu khác tùy thích. Nhưng có điểm lưu ý để tạo ra được món Jumokbap hấp dẫn chính là sự hài hòa hương vị giữa các thành phần nguyên liệu. Bởi vì mỗi nguyên liệu tùy vào nơi sản xuất và cách chế biến sẽ có một vị không giống nhau, như kim chi thì có sự khác biệt về độ chua, độ giòn; rong biển cũng không có một hương vị nhất định; nước sốt ắt hẳn sẽ không giống nhau tất thảy,… Tất cả đều phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của người đầu bếp để mang lại hương vị hài hòa nhất.

Jumokbap xuất hiện giúp nhiều du khách cảm thấy yên tâm hơn về khẩu vị ẩm thực xứ Hàn. Không phải lúc nào thức ăn Hàn Quốc cũng mang một vị cay nồng. Du khách hoàn toàn có thể thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn dễ chịu như Jumokbap.

Khi biết thêm về món ăn này cũng đồng thời du khách có thể khám phá thêm về cách chế biến món cơm trong văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc. Có thể kể ra một số món mang nét đặc trưng như: cơm cuộn Gimbap, cơm trộn Bibimbap, cơm rang Bokgeumbap và giờ sẽ thêm cả cơm nắm Jumokbap. Cơm nắm Hàn Quốc phần nào giúp du khách thấy có sự gần gũi với món ăn Việt Nam – móm cơm nắm muối vừng bà, mẹ hay làm cho chúng ta thưởng thức.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên một lần thưởng thức qua món cơm nắm Jumokbap nhé! Chắc chắn hương vị của món ăn đặc biệt này sẽ khiến du khách nhớ mãi không thôi.