Hành khách cần đến sân bay trước bao lâu để đi máy bay

Nên ra sân bay trước bao lâu để kịp giờ bay là điều mà không ít hành khách quan tâm khi đi máy bay. Tại cảng hàng không, các quầy làm thủ tục đều có quy định về thời gian đóng mở quầy rất chặt chẽ. Do đó để quá trình check-in tại cảng hàng không diễn ra suôn sẻ và không bị trễ giờ bay, theo dõi ngay bài viết mà Air Go chia sẻ sau đây rất hữu ích, giúp quá trình check in tại sân bay của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.

1. Ra sân bay trước bao lâu để không lỡ chuyến bay?

Hầu hết các hãng hàng không đều khuyên hành khách hãy đến sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa. Nhưng con số này vẫn có thể thay đổi linh hoạt dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài ra, nếu đã làm thủ tục trực tuyến và không có hành lý ký gửi, bạn cũng không phải đến quá sớm. Mặt khác, nếu trong thời gian cao điểm như kỳ nghỉ hoặc nghỉ hè, hàng đợi có thể khá dài và bạn nên đến sớm hơn hai tiếng một chút.

Đối với các chuyến bay quốc tế, các hàng hãng không khuyên hành khách có mặt trước giờ bay 3 tiếng. Cũng như bay nội địa, đây chỉ là khoảng thời gian ước tính và vẫn thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du lịch và nhiều yếu tố khác.

Hành khách nên đến sân bay trước 1 tiếng đối với chuyến bay nội địa và khoảng 2 - 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế.
Hành khách nên đến sân bay trước 1 tiếng đối với chuyến bay nội địa và khoảng 2 – 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế.

Tuy nhiên dù là nội địa hay quốc tế, hành khách vẫn nên thận trọng để tránh bị lỡ chuyến bay. Để có thể di chuyển nhanh chóng tại sân bay, bạn cũng có thể lưu ý một số kinh nghiệm từ những du khách khác.

Nếu không ký gửi hành lý, bạn có thể bỏ qua quầy làm thủ tục bằng cách check-in online. Điều đó giúp bạn tránh phải xếp hàng dài ở sân bây.

Với những hành khách đi du lịch vào dịp lễ hoặc nghỉ hè, hãy đến sân bay sớm hơn bình thường vì có thể sẽ có hàng dài người đang xếp hàng. Điều này cũng áp dụng với cả những người có khung thời gian bay vào giờ cao điểm.

2. Quy định về thời gian làm thủ tục check in tại sân bay

Mỗi hãng bay sẽ có thời gian làm thủ tục check-in khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ quy định của hãng hàng không mà bạn đặt để có thể sắp xếp thời gian ra sân bay sớm.

2.1 Đối với các chuyến bay nội địa

Sau đây là một số quy định về thời gian làm thủ tục đối với các chuyến bay nội địa:

Hãng bay

Thời gian mở quầy

(Trước giờ máy bay khởi hành)

Thời gian đóng quầy

(Trước giờ máy bay khởi hành)

Thời gian đóng cửa khởi hành

Vietnam Airlines

2 giờ

40 phút

15 phút

Vietjet Air

2 giờ

40 phút

15 phút

Bamboo Airways

2 giờ

40 phút

15 phút

2.2 Đối với các chuyến bay quốc tế

Một số quy định về thời gian làm thủ tục check-in đối với các chuyến bay quốc tế: 

Hãng bay

Thời gian mở quầy

(Trước giờ máy bay khởi hành)

Thời gian đóng quầy

(Trước giờ máy bay khởi hành)

Thời gian đóng cửa khởi hành

Vietnam Airlines

3 giờ

50 phút

15 phút

Vietjet Air

3 giờ

50 phút

15 phút

Bamboo Airways

3 giờ

50 phút

15 phút

3. Nên check in online bao lâu trước giờ sân bay?

Kiểm tra an ninh trước giờ cất cánh
Kiểm tra an ninh trước giờ cất cánh

Check in online (hay check in trực tuyến) là hình thức nhanh chóng và thuận tiện giúp hành khách tiết kiệm thời gian đợi chờ ở sân bay. Chỉ với điện thoại, máy tính, laptop có kết nối internet bạn có thể tự hoàn thành thủ tục check in trong vòng 24 tiếng trước giờ khởi hành. 

Check in trực tuyến được áp dụng với các hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways…Với dịch vụ này khách hàng còn có thể chủ động trong việc chọn trước chỗ ngồi trên chuyến bay, dịch vụ ăn uống, mua thêm hành lý ký gửi… 

Khi đã check in online thì hành khách cần có mặt ở sân bay khoảng 45 – 60 phút trước giờ bay để có thể hoàn thành các thủ tục khác như: kiểm tra an ninh, làm thủ tục xuất cảnh.

Với những nội dung ở trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Cần ra sân bay trước bao lâu”. Từ những thông tin được chia sẻ trong bài viết, chúng tôi hy vọng sẽ giúp giải đáp những băn khoăn của các bạn khi chuẩn bị đi máy bay, đặc biệt là cho những hành khách trải nghiệm lần đầu. Chúc hành khách sẽ có chuyến bay thật suôn sẻ và nhiều niềm vui.