Gợi ý 5 ngôi chùa linh thiêng tại Hàn Quốc

Một trong những địa điểm nổi tiếng với nhiều cảnh sắc đẹp cùng những món ăn ngon hay những loại nỹ phẩm nổi tiếng thì không thể không nhắc đến Hàn Quốc. Nhưng bên cạnh đó nơi đây còn có những địa điểm du lịch tâm linh sẽ làm hài lòng được các bạn đấy. 

1. Chùa Gagwonsa

Chùa Gagwonsa
Chùa Gagwonsa

 

Nằm dưới chân núi Mt. Taejosan thành phố Cheonan, bạn phải leo lên 203 bậc thang để có thể chiêm ngưỡng được bức tượng Amita-bul hay còn gọi là Đức Phật của Tây Phương, cao 15 mét và nặng tới 60 tấn bằng đồng từng được xếp hạng là lớn nhất ở Hàn Quốc. Những người sùng đạo quỳ trên bục trước tượng voi ma mút hoặc thực hiện nghi lễ đi vòng quanh Đức Phật ba lần trong khi cầu nguyện.

Gakwonsa là một ngôi đền tương đối mới, được xây dựng vào năm 1977 để tập trung cầu nguyện cho sự thống nhất của Bắc và Nam Triều Tiên. Cách bố trí của ngôi đền trải dài dưới chân núi Mt. Taejo với nhiều sảnh và bàn thờ khác nhau.

Ngoài việc là nơi có một trong những vị Phật ngồi lớn nhất ở châu Á, Gakwonsa là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở Hàn Quốc, đứng thứ hai sau chùa Bulguksa ở Gyeongju.

2. Chùa Haedong Yonggungsa – Busan

Chùa Haedong Yonggungsa – Busan
Chùa Haedong Yonggungsa – Busan

 

Chùa Haedong Yonggungsa là một ngôi chùa nằm trên thành phố Busan về phía đông bắc. Nơi đây còn có một cái tên khác nghe khá oai nghiêm là Đông hải long cung. Vì nơi đây được tọa lạc trên những gò đá nhấp nhô dưới chân là một bãi biển. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1376 dưới thời vua Uwang của triều đại cao ly.

Ngôi chùa được thiết kế theo phong cách truyền thống chùa của người Hàn. Hướng đi vào cổng được hướng dẫn bằng tượng của 12 con giáp. Trước phía cổng chùa là một ngọn tháp mười tầng và có một chiếc lốp xe nơi này được người đi biển cầu nguyện khá nhiều vì nghe tương truyền lại rất linh thiên. Bên trong chính điện ngôi chùa là nơi thờ vị Phật thích ca mâu ni, bên ngoài có một bức tượng thờ Thần tài được mạ vàng, Đông hải long vương được thờ ở điện bên trái. Trên ngọn núi của chùa được thờ một tượng của Quan thế âm hướng mặt ra biển tượng trưng cho sự quan sát và lắng nghe lời câu nguyên của mọi người.

Khi bạn chọn nơi này để tới khi tham gia tour du lịch Hàn quốc thì sẽ được kể nghe nhiều câu chuyện tâm linh hấp dẫn đấy. Chẳng hạn như câu chuyện hình thành của ngôi chùa này là khi đất nước Cao ly rơi vào một thời kỳ hạn hán. Thì một vị đại sư Naong đã mơ thấy Long vương xuất hiện trên bờ biển này và sau đó ông đã bẩm với vua. Sau khi nghe vua Uwang đã cho tiến hành xây và lấy tên là Đông hải long cung từ đó ngôi chùa được giữ đến bây giờ.

3. Chùa Sudeoksa

Chùa Sudeoksa
Chùa Sudeoksa

 

Là ngôi chàu đầu của Dòng tu của Phật giáo Hàn Quốc ngôi chùa được xây vào năm 1308 và trở thành di sản được bảo tồn với chiều dài lịch sử lâu đời của Phật giáo ở Hàn Quốc. Ngôi chùa 1.500 năm tuổi nằm trên dãy núi Deoksungsan ở thành phố Yesan, miền tây Hàn Quốc và thường xuyên mở các khóa tu tại chùa để mang lại cho du khách cảm giác thiền tịnh. Du khách ở lại chùa sẽ được đánh chuông tỉnh dậy lúc 3 giờ sáng và bắt đầu ngày mới bằng việc tụng kinh tại chùa. Bạn có thể tìm thấy sự bình yên trong các buổi lễ cầu nguyện, đi bộ thiền định và tắm suối nước nóng.

Đền Sudeoksa, 79 Sacheon 2 (i) -gil, Deoksan-myeon, Yesan-gun, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc.

4. Đền thờ Jongmyo, Seoul

Đền thờ Jongmyo, Seoul
Đền thờ Jongmyo, Seoul

 

Khi đến với du lịch Hàn quốc mà bạn muốn tham gia những địa điểm tâm linh thì đây là một sự lựa chọn không thể bỏ lỡ. Đây là một ngôi đền thờ được tọa lạc tại Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc. Nơi đây được sử dụng làm nơi thờ những vị vua và hoàng hậu của triều đại Joseon. Và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới là đền thờ thờ nho giáo được giữ gìn lâu nhất đến hiện nay.

Ngôi đền này được xây dựng vào những năm 1394 thế kỉ 14 sau khi kinh đô của Joseon được dời về Seoul. Và đã có một thời gian bị tàn phá hoàn toàn do cuộc hỏa hoạn do nhật bản gây lên. Đến năm 1608 mới được xây dựng lại. Nơi đây có diện tích khá là lớn lên tới 19,4 ha, bên trong nơi này được thờ 19 bia tưởng niệm của các vị vua và 30 bia của các hoàng hậu. Chính điện nơi đây thuộc kho báu số 227 của quốc gia Hàn quốc. Nếu bạn chọn nơi đây để tham quan trong chuyến du lịch Hàn quốc bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét văn hóa truyền thống đã được giữ từ thế kỉ 14 đến và những kiến trúc công trình cổ xưa.

5. Chùa Beopjusa, Chungcheongbuk-Do

Chùa Beopjusa, Chungcheongbuk-Do
Chùa Beopjusa, Chungcheongbuk-Do

 

Beopjusa là một ngôi chùa nằm ở sườn núi số 405, Beopjusa-ro, Boeun-gun, Chungcheongbuk-do. Đây là một địa điểm được công nhận là di sản văn hóa thế giới UNESCO vào năm 2018. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 553 từ một vị đại sư đã có một lịch sử tồn tại rất lâu đời. Vì ngôi chùa được tọa lạc trên sườn núi nên nằm tách biệt với thành phố nơi đây rất phù hợp với những du khách tìm đến với sự yên tĩnh và an nhàn để thanh lọc tâm hồn.

Khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những báu vật của quốc gia và nhiều di sản văn hóa vật thể. Như kho báu số 5 là nơi để đèn lồng đá và một cặp sư tử đá gồm 1 đực và 1 cái. Nhìn 2 tượng đá thì ta có thể thấy miệng của sư tử cái sẽ mở và sư tử đực sẽ ngậm, được giải thích đây là biểu tượng của sự mở đầu và kết thúc. Và tiếp là kho báu số 55 hội trường Palsang Jeon, nơi đây là ngôi nhà được thiết kế bằng gỗ 5 tầng và là ngôi chùa duy nhất bằng gỗ được xây còn lại trước thời hiện đại. Điểm đặc biệt nhất ở đây là có 8 bức tranh nói về quá trình đắc đạo thành phật của Đức phật. Và nhiều kho báu lớn khác.