Ghé thăm ngay 7 điểm đến hàng đầu khi đi du lịch thành phố Jeonju

Để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp chậm rãi ở nơi đây bạn sẽ phải mất ít nhất 2 ngày để sống chậm rãi với những địa điểm đi bộ có thể ngắm được toàn cảnh của thành phố jeonju.

1. Đền Gyeonggijeon 

Đền Gyeonggijeon
Đền Gyeonggijeon

Đền mở cửa từ 9h sáng đến 7 giờ tối, phí vào cửa 3.000 won (55.000 VNĐ).

Đền Gyeonggijeon được xây dựng vào năm 1410, dưới triều Joseon. Nó được xem là công trình hiếm hoi mang dấu ấn của Vua Taejo. Triều đại Joseon tồn tại đến tận năm 1910, do đó bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức lịch sử thú vị khi đến tham quan ngôi đền này. Nó còn có một bảo tàng ấn tượng bên cạnh các tòa nhà bằng gỗ.

2. Nhà thờ Jeondong 

Nhà thờ Jeondong 
Nhà thờ Jeondong

 

Nhà thờ Jeondong xinh đẹp cách Đền Gyeonggijeon không xa. Công trình màu gạch đỏ tuyệt đẹp này được xây dựng bởi linh mục người Pháp François-Xavier Baudounet vào đầu thế kỷ 20. Vị trí của nhà thờ không được chọn một cách ngẫu nhiên, mà đây là nơi nhiều Cơ Đốc nhân Hàn Quốc đã tử vì đạo.

3. Chợ Nambu

Chợ Nambu
Chợ Nambu

 

Chợ Nambu là chợ chính ở đây, do đó bạn nhất định phải ghé một lần khi du lịch thành phố Jeonju Hàn Quốc. Nếu bạn đến đó vào buổi sáng, bạn sẽ được truyền năng lượng ngay lập tức nhờ bầu không khí sôi động. Bạn có thể mua quần áo, đồ nội thất cũng như cá tươi, trái cây và rau củ ở đó. Một phần chợ có mái che, phần còn lại là khu vực ngoài trời.

4. Công viên Wansan

Công viên Wansan
Công viên Wansan

 

Tưởng tượng bạn du lịch Jeonju vào mùa xuân, nghĩa là mùa hoa anh đào nở rộ. Nơi tốt nhất trong thành phố để chiêm ngưỡng sắc hồng mong manh gợi nhiều cảm xúc đó chắc chắn là Công viên Wansan. Bạn sẽ phải leo lên một con dốc cao để đến đó nhưng chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

5. Cầu Namcheon 

Cầu Namcheon
Cầu Namcheon

 

Cầu Namcheon là một công trình kiến trúc đáng yêu bắc qua sông Jeonjucheon. Bạn hãy dành thời gian đi băng qua cây cầu, sau đó tiếp tục đi bộ dọc theo con sông này và nhìn ngắm thành phố Jeonju Hàn Quốc bình yên theo một góc rất khác.

6. Làng bích họa Jaman

Làng bích họa Jaman
Làng bích họa Jaman

 

Trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình, bạn có thể sẽ dần nhận ra nhiều ngôi làng hoặc quận ở đất nước này đã được tô vẽ thành một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Làng Văn hóa Gamcheon với những ngôi nhà sơn màu rực rỡ ở Busan là một trong số đó. Sáng kiến này nhằm tăng sức hấp dẫn của một số khu dân cư nghèo ở Hàn Quốc, thu hút lượng khách du lịch đáng kể!

Khi du lịch thành phố Jeonju Hàn Quốc, làng bích họa Jaman với những bức tranh tường nghệ thuật rất đáng để bạn dành thời gian ghé thăm, dù chưa được nổi tiếng như làng Gamcheon Busan. Bạn chắc chắn sẽ chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp tại điểm đến này!

7. Làng Hanok Jeonju

Làng Hanok Jeonju
Làng Hanok Jeonju

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách này là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất Jeonju. Đó là làng cổ Hanok Jeonju, nơi lưu giữ hơn 800 ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc (được gọi là hanok). Bạn có thể thuê hanbok (trang phục truyền thống Hàn Quốc) với giá khoảng 10.000 won (185.000 VNĐ), đi dạo quanh khu phố và chụp ảnh. 

Làng Hanok Jeonju có rất nhiều nhà hàng, tiệm cà phê và cửa hàng mua sắm thú vị. Nếu thích, bạn có thể trò chuyện với một thầy bói ở đó nữa đấy!

Trên đây là 5 địa điểm bạn có thể tham khảo khi ghé thăm thành phố Jeonju Hàn Quốc. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thật ý nghĩa và nhiều niềm vui!