Ghé thăm 5 cửa hàng mới mở tại Kyoto (Nhật Bản)

O’Chill, Rokuhichido,…là một trong những địa điểm mới mở tại Kyoto được lòng du khách thích thiền, trà đạo hay những món đồ lưu niệm độc đáo. Ngoài các điểm du lịch đã quá nổi tiếng thì 5 điểm đến mới được liệt kê dưới đây du khách nên ghé thăm khi đến Kyoto (Nhật Bản).

1. Quán trà O’Chill

Du khách vừa thiền vừa thưởng thức trà.
Du khách vừa thiền vừa thưởng thức trà.

Chính thức mở cửa đi vào hoạt động vào tháng 6, quán trà O’Chill nằm gần Cung điện Hoàng gia Kyoto (12 phút đi bộ). Đây là nơi để du khách thưởng trà và thiền. 

Với không gian yên tĩnh, rất phù hợp cho những du khách yêu thích thiền. Hành khách khi đến đây sẽ không được phép dùng điện thoại để cảm nhận được hết vẻ đẹp yên bình nơi đây. Sau khi thưởng trà, khách được thưởng thức shisha, nguyên liệu từ lá trà. Thời gian thiền định có nhân viên hướng dẫn và thưởng trà kéo dài 90 phút.

2. Quán đồ uống Gokago

Cũng giống với quán trà O’Chill, quán cũng được khai trương vào tháng 6, cách đền Kiyomizudera 2 phút đi bộ. Ở Kyoto bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quán cà phê matcha nhưng không phải nơi đâu cũng có đồ uống ngon như Gokago. Trà xanh được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ nghiền mịn đến làm đồ uống hoặc rắc lên bánh rán hoặc kem, với không gian mở giúp hành khách có thể tận mắt nhìn thấy món đồ uống của mình được làm ra ra sao.

Một góc quán Gokago.
Một góc quán Gokago.

Giám đốc Kazuaki Nakanishi nói trà đạo là truyền thống tuyệt vời của Nhật Bản. “Trải nghiệm trà đạo truyền thống có thể là một trở ngại nên chúng tôi nghĩ điều quan trọng là phải phục vụ theo phong cách đơn giản nhất để càng nhiều người tiếp cận càng tốt”, Nakanishi nhận định.

Dù bạn là người không hứng thú với trà đạo thì quán trà là điểm dừng chân tuyệt vời để thưởng thức một ly matcha đích thực trên đường ghé thăm Kiyomizudera, một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất Kyoto”.

3. Quán ăn Kaji Kyoto

Quán Kanji.
Quán Kanji.

Khai trương tháng 5, cách chợ Nishiki khoảng 10 phút.

Các nhà hàng truyền thống có khắp mọi nơi ở Kyoto, nhưng Kaji Kyoto không phải là một trong số đó. Bếp trưởng Keone Koki đã mang di sản và văn hóa Peru tích hợp với cách nấu ăn của người Nhật, tạo nên hương vị đồ ăn Nhật vừa quen thuộc vừa khác lạ. Nhà hàng có 8 chỗ, chủ quán được đánh giá thân thiện với khách hàng và thường xuyên trò chuyện với họ. 

4. Cửa hàng đồ lưu niệm Rokuhichido

Khai trương tháng 4, gần đền Hokanji (đi bộ khoảng 1 phút).

Khi mọi ánh mắt đổ dồn về ngôi đền năm tầng Hokanji nổi tiếng, bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ Rokuhichido, cửa hàng sản xuất các sản phẩm làm từ giấy Nhật Bản bằng các phương pháp in lụa và cắt giấy.

Cửa hàng bắt đầu nổi tiếng với những tấm bưu thiếp, sau đó sản xuất thêm các bức tượng nhỏ có hình động vật biển hoặc những địa điểm nổi tiếng như núi Phú Sĩ. Giám đốc Shota Yamada cho biết các thiết kế dựa trên văn hóa truyền thống Nhật Bản và phong cảnh bốn mùa. Những tấm bưu thiếp có họa tiết cổ điển như geisha (nữ nghệ sỹ giải trí) hay shogun (tướng quân) phổ biến nhất. Một thợ chỉ có thể tạo ra vài chục sản phẩm thủ công mỗi ngày.

5. Fuku Coffee Roastery

Khai trương tháng 3, cách đền Kennin-ji khoảng 4 phút đi bộ.

Quán cà phê Fuku Coffee Roastery là ngôi nhà gỗ truyền thống mà người chủ Morio Ajiki được thừa kế từ bà ngoại. Quán không chỉ bán cà phê mà còn cung cấp hạt cà phê chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Ajiki là người nhút nhát nhưng niềm nở và quán được đặt tên theo con mèo cưng của chủ quán. Thực khách ghé uống cà phê có thể nhìn thấy con mèo này. Quán chủ yếu bán phục vụ khách mang đi nhưng có hai băng ghế, một trong và một ngoài để dành cho những người muốn ngồi lại hưởng thức.