Du lịch Nhật Bản tháng 4 đắm chìm với sắc hoa Nemophila

Hoa anh đào – vốn được coi là quốc hoa cùng vẻ đẹp mong manh dịu dàng như là mây, là khói của đất nước Nhật Bản. Bên cạnh đó loài hoa Nemophila cũng không hề kém cạnh. Nếu du khách tham gia tour du lịch Nhật Bản vào mùa hè sẽ được đắm chìm vào màu xanh miên man của loài hoa tình yêu Nemophila.

Loài hoa Nemophila còn có một cái tên khác là Baby Blue Eyes, mỗi bông hoa này chẳng khác nào đôi mắt xanh của trẻ thơ, khiến ai chiêm ngưỡng một lần cũng nao lòng. 

Mùa hoa Nemophila bắt đầu từ cuối tháng 4, đầu tháng 5. Khi mùa hạ sang, trời đất cao vời vợi là những bông nhỏ nhỏ xinh mang màu xanh của nền trời mùa hạ bắt đầu hé nở. Không phải chỉ một mà là hàng vạn, hàng triệu bông bao nối tiếp nhau tưởng chừng vô tận tạo nên một thảm xanh dương như mây sà xuống mặt đất.

Hoa trải dài trên các triền đồi sẽ khiến du khách ngỡ như bầu trời xanh đã rơi xuống mặt đất, ngay trước chân mình. Chính vì thế, du khách sẽ có cảm giác, rằng, nelamophi là loài hoa mà thiên đường gửi xuống bạn tặng cho con người. Nếu có thể, hãy đến đây cùng với những người yêu thương.

hoa Nemophila 2

Nếu du lịch Nhật Bản ngắm hoa Nemophila, địa điểm lý tưởng nhất cho bạn là công viên Hitachi. Công viên Hitachi trải dài hơn 190ha nằm gần bờ biển Ibaraki, trên đảo Honshu (Nhật Bản). Hitachi được mệnh danh là thiên đường hoa luôn rực rỡ với những loài hoa nở quanh năm. Mỗi ngọn đồi ở công viên Hitachi đều được trồng một loại hoa. Đến công viên vào dịp này, khách du lịch sẽ choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa nemophila với hơn 4,5 triệu cây. Bước vào công viên, bất cứ ai cũng bị cảnh sắc ở đây làm cho say đắm. Giai đoạn hoa nở được gọi là “Nemophilia Harmony” thu hút rất nhiều du khách tới thưởng hoa, không một ai có thể cưỡng lại được sức hút mảnh liệt từ loài hoa này.

hoa Nemophila 3

Không rực rỡ đỏ như hoa hồng, không mong manh như anh đào trong gió. Nemophila nở ra từ đất như một loài hoa đất. Nemophila mang một màu sắc đặc biệt mà khó có loài hoa nào có được màu sắc tương tự – màu xanh dương. Là màu xanh của biển hay của trời? Có lẽ là sự dung hòa của cả hai. Bởi lẽ màu xanh ấy không thăm thẳm huyền bí như biển cả, không chói lòa như bầu trời mà dịu dàng mang cho người ta cảm giác dễ chịu. Hoa có màu trắng ở giữa, xanh ở ngoài, trông như những đám mây nhỏ trên nền trời xanh thẳm. Hàng triệu bông hoa nối tiếp nhau tưởng chừng không có điểm dừng tạo nên một vẻ đẹp độc đáo. Có lẽ, Nemophila không ấn tượng như thế khi đứng một mình. Bông này xen vào bông kia, không tạo một khoảng trống nào trên mặt đất. Nó đẹp bởi sự liên kết của hàng triệu bông hoa. Những cánh hoa nối tiếp nhau mãi, xa mãi, tưởng chừng chạy tới tận chân trời, nối liền với màu xanh của bầu trời kia. Ngoài màu xanh đặc trưng, hoa còn có cả sắc tím. Nhưng dù xanh hay tím thì nó cũng khiến người ta liên tưởng tới sự lãng mạn bởi ý nghĩa vô cùng đáng yêu: tình yêu bé nhỏ.

Hitachi Seaside park

Hàng năm, công viên Hitachi đều tổ chức lễ hội hoa Nemophila để tôn vinh sắc đẹp của loài hoa này. Khí hậu trong lành, mát mẻ, rất thích hợp cho việc du lịch ngắm hoa. Trong thời gian này, công viên cũng được trang hoàng rực rỡ.

Để được đắm chìm trong sắc xanh của hoa nemophila, du khách hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản vào tháng 8 cùng chúng tôi. Cảnh sắc tuyệt vời cùng với sắc xanh miên man của loài hoa bé nhỏ kia khiến du khách ước ao có người mình yêu thương ngay bên cạnh để chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời này.