Du lịch Nhật Bản ngắm mặt trời mọc trong năm mới từ núi Takao

Một trong những hoạt động thú vị dành cho du khách khi tham gia tour du lịch Nhật Bản là ngắm mặt trời mọc từ núi Takao. Đặc biệt, leo núi Takao qua đêm để đến đỉnh núi vào ngày đầu năm mới ở xứ sở mặt trời mọc này hứa hẹn là một chuyến phiêu lưu thú vị và nhiều trải nghiệm.

Takao là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Để đến nơi đây, du khách chỉ mất một giờ đi từ ga Tokyo bởi JR Chuo là đường tàu cao tốc, hoặc 50 phút từ ga Shinjuku trên tuyến Keio. 

ngam mat troi moc tu nui takao 2

Các thang máy và cáp treo từ chân núi lên đến giữa núi hoạt động suốt ngày đêm trong dịp năm mới. Việc đi bộ đến đỉnh Núi Takao mất khoảng 40 phút từ thang máy hoặc cáp trạm xe.

ngam mat troi moc tu nui takao 1

Yakuo bắt đầu một buổi lễ cầu nguyện Phật giáo vào lúc nửa đêm làm cho vùng mang một bầu không khí trang nghiêm. Từ đó, bạn tham gia vào đám đông của người dân làm theo cách của họ đến đỉnh núi cách 599 mét trên mực nước biển và chờ cho mặt trời mọc. Khoảng 6:30, các linh mục từ Yakuo-in tiến hành một “lễ hội để đón ánh sáng” tại các phòng cầu nguyện trên đỉnh núi. Với sự may mắn, du khách thậm chí có thể có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ từ các đỉnh núi.

den Yakuo in 1

Trên đường xuống núi, du khách nên dừng lại đền Yakuo-in để tỏ lòng thành kính của mình. Yakuo-in là một trong những ngôi đền tôn kính, linh thiêng nhất của Tokyo, và nếu du khách cầu nguyện cho sự may mắn, du khách sẽ có một năm tốt đẹp đang chờ đón phía trước.

thap kyoto

Trước khi bình minh, du khách có thể di chuyển đến Tháp Kyoto, nằm gần Ga Kyoto, để chào đón mặt trời mọc đầu tiên của năm. Chỉ ngày đầu năm mới, Tháp Kyoto mở cửa cho du khách từ 6:30 am. Đây là một nơi hoàn hảo để thưởng thức năm mới của Nhật Bản và du khách sẽ có được một cái nhìn tuyệt vời về thành phố.

Khi mặt trời đã lên cao, chắn hẳn mọi người muốn nạp chút năng lượng. GầnTháp Kyoto, du khách sẽ thấy 2 nhà hàng cung cấp thực đơn bữa ăn sáng gồm các loại thực phẩm theo mô hình o-sechi truyền thống, gia cả hợp lý. Đó là Nhà hàng tại khách sạn New Hankyu Kyoto và khách sạn New Miyako (Kyoto).

Nếu ai yêu thích những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng ở đất nước Nhật Bản xinh đẹp này thì ngắm mặt trời mọc trong năm mới từ núi Takao chắc chắn sẽ đem đến cho du khách sự thú vị và mê mẩn bởi cảnh đẹp này. Hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá hết những vẻ đẹp ở nơi đây nhé!