Du lịch Nhật Bản khám phá khu phố cổ Gion

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng có các cô gái Geisha. Nhưng không phải ở bất kỳ đâu trên xứ phù tang này du khách cũng có thể gặp được họ mà phải đến Gion – khu phố cuối cùng của những Geisha. Hiện nay, Gion vẫn còn lưu giữ được những nét cổ kính của nước Nhật thời xa xưa. Du khách hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản để có cơ hội khám phá khu phố ăn chơi giải trí, đồng thời là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng này nhé! 

Khu phố cổ Gion nằm trên thượng nguồn của dòng sông Kamo, ở đây có những phụ nữ dịu dàng đi giải trí cho các thương nhân, họ khoác bộ kimono sặc sỡ trên mình, người ta gọi họ là Geisha. Geisha là một nghề truyền thống lâu đời ở Nhật, ngoài việc đàn hát, thì các cô gái geisha phải hầu rượu và nói chuyện với khách hàng, tuy nhiên giá để được các geisha phục vụ là khá đắt đỏ nên bạn cần lưu ý nếu muốn trải nghiệm dịch vụ này.

khu pho co gion 2

Vào năm 1920, trên toàn đất nước Nhật Bản có khoảng hơn 80 nghìn Geisha, nhưng đến nay số lượng chỉ còn khoảng 1000 người nên người ta rất hiếm bắt gặp được các Geisha và Maiko. Tuy nhiên ở khu phố cổ Gion thì lại khác, du khách sẽ thường xuyên bắt gặp một geisha đang đi trên đường đến hoặc trở về từ một cuộc hẹn. Ngày nay Geisha chủ yếu đi làm bằng taxi, khi xuống xe các cô sẽ đi rất nhanh vào nhà hàng để tránh những ánh nhìn soi mói từ phía mọi người.

Đây là khu Geisha duy nhất còn sót lại ở Nhật, khu phố cổ Gion nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ cũ, những quán trà cùng các nhà hàng độc quyền. Ngày xưa, các Samurai thường hay tới đây, còn ngày nay đây là địa điểm yêu thích của các doanh nhân thành đạt và các khách du lịch quốc tế.

khu pho co gion 3

Về đêm, dưới những tia sáng mờ ảo của những chiếc đèn lồng. Cả khu phố mang đầy đủ dáng vẻ của một Kyoto cổ kính xa xưa. Vào tháng 7 hàng năm lễ hội Gion thu hút hàng triệu khách du lịch khắp thế giới. Những cổ xe trang hoàng lộng lẫy, các nhạc công biểu diễn nhạc truyền thống Nhật.

khu pho co gion 4

Một phần danh lam thắng cảnh của Gion là kênh Shirakawa song song với đại lộ Shijo. Kênh được bao bọc xung quanh bằng cây liễu, nhà hàng cao cấp và ochaya, trong đó có nhiều phòng nhìn ra kênh con kênh này.

Đặc biệt tại Gion có một nhà hát kịch nổi tiếng và thường diễn ra các biểu văn nghệ biểu diễn do các Geisha và Maiko thực hiện đó là nhà hát Minamiza. Nhà hát kịch này được công nhận là di sản văn hóa vật thể của Nhật Bản năm 1996.

khu pho co gion 6

Các khu vực phổ biến nhất của Gion là Hanami-koji đường từ đại lộ Shijo Đền Kenninji. Một nơi tốt đẹp (và đắt tiền) để ăn cơm trưa. Bên cạnh đó, nếu du khách muốn được các Geisha hay Maiko phục vụ thì du khách có thể đến các phòng trà ở đây. Bên trong phòng trà là một thế giới riêng tư và kín đáo, là nơi vui chơi giải trí của buổi tối có thể trò chuyện, và các trò chơi cũng như âm nhạc truyền thống Nhật Bản, ca hát và nhảy múa…

miyako odori finale

Một trải nghiệm hấp dẫn khác là chương trình văn hóa được tổ chức mỗi ngày ở góc phố Gion cuối đường Hanami-koji. Chương trình chủ yếu dành cho du khách nước ngoài nên tập trung chủ yếu về việc giới thiệu một số nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản gồm một vài buổi biểu diễn nhỏ của lễ trà đạo, Ikebana, bunraku, kịch truyện tranh Kyogen và tiết mục múa biểu diễn của một maiko. Nếu du khách ở Kyoto vào tháng 4, du khách nên đến Miyako Odori ở đó có tiết mục múa của maiko hằng ngày.

khu pho co gion 5

Ngoài ra còn có rất nhiều các cơ sở vui chơi giải trí hiện đại ở Gion như nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ, pachinko, và một số lượng rất lớn của các cơ sở theo định hướng du lịch, đặc biệt là dọc đường Shijo, khu vực vừa là một trung tâm du lịch lớn, và một điểm cuộc sống về đêm phổ biến cho người dân địa phương và những con đường truyền thống yên tĩnh giáp hiện đại.

Khu phố cổ Gion có gây háo hức cho du khách muốn một lần đến thăm? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, du khách hãy tham gia tour Nhật Bản để cùng chúng tôi khám phá nơi này và đặc biệt là săn tìm hình bóng geisha và chụp lén một vài tấm hình geisha làm kỷ niệm trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình. Chúc du khách sẽ có một hành trình khám phá thú vị tại khu phố cổ này.