Tateyama Kurobe Alpine – cung đường tuyết nổi tiếng ở Nhật Bản

Hiếm có nơi nào trên thế giới có “thung lũng tuyết” độc đáo và ấn tượng như ở Tateyama, Nhật Bản. Mùa đông kéo dài khiến cho khu vực này có tuyết dày lên tới hơn 20 mét, tạo nên con đường “độc” và “lạ” với bức tường tuyết chạy xuyên suốt cả một quãng đường dài. Tham gia tour du lịch Nhật Bản vào mùa đông và ghé thăm Tateyama Kurobe Alpine, chắc chắn du khách sẽ không khỏi choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Tateyama Kurobe Alpine Route là cung đường ngắm cảnh núi non nổi tiếng giữa Tateyama, tỉnh Toyama và Omachi, tỉnh Nagano, Nhật Bản. Cung đường này được khai trương vàp ngày 01 tháng 6 năm 1971. Đây là cung đường tuyết nổi tiếng đã thu hút hàng ngàn du khách ghé thăm mỗi năm trong mùa đông.

Tateyama Kurobe Alpine 2

Cung đường tuyết trắng này còn có tên gọi là Great Snow Walls, dài 37 km, nhưng cự ly thẳng đứng rộng hơn 1,975m. Du khách tham quan cung đường này sử dụng 7 loại phương tiện giao thông công cộng với 5 phương thức khác nhau là cáp treo, xe buýt, xe điện, xe điện trên không, và đi bộ.

Người dân địa phương gọi cung đường này là những ngọn núi tuyết, có độ cao 300m so với mực nước biển. Vào thời điểm mùa đông từ tháng 11 đến tháng 4 nơi đây được bao phủ với lớp tuyết dày tới 20m.

Tateyama là một trong những tỉnh của Nhật Bản có lượng tuyết rơi dày và nặng nhất trên thế giới. Trung bình vào mùa đông, tuyết có thể phủ dày tới 7 mét. Trên cung đường núi Tateyama Kurobe, tuyết có thể phủ dày từ 18 tới 20 mét. Khi tuyết ngừng rơi, người dân địa phương bắt tay vào dọn dẹp, nén tuyết và đào xuyên qua các lớp tuyết dày này làm thành một con đường ngoạn mục đi qua dãy núi phía Bắc Nhật Bản.

Tateyama Kurobe Alpine 3

Thắng cảnh chính của Cung đường tuyết là phong cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Tateyama, một phần của Vườn Quốc gia Chubu Sangaku. Khách du lịch Nhật Bản có thể thưởng thức những khung cảnh khác nhau vào các mùa khác nhau trong năm. Vào mùa xuân, tuyết được tích lũy dày đặc quanh các phần trên của Midagahara và Murodo, tạo thành một hành lang tuyết hùng vĩ với các bức tường tuyết cao đến 20 mét. Một phần của hành lang tuyết quanh Cao nguyên Murodo được mở cửa cho du khách đi bộ thường từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 6. 

Tateyama Kurobe Alpine 4

Mùa hè và mùa thu thu hút du khách với phong cảnh đẹp, những loài hoa trên núi (đặc biệt là vào khoảng tháng 6 đến tháng 8) và các loại lá mùa thu. Những sắc màu mùa thu thường đẹp nhất ở Murodo và Daikanbo từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, và chúng dần chuyển màu xuống sườn núi, xuống độ cao thấp hơn từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Tateyama Kurobe Alpine 5

Điểm cao nhất dọc theo tuyến đường là Murodo, nó đem lại một loạt các đường mòn phục vụ cho cả những người đi bộ đường dài và những người đi bộ ngoạn cảnh. Điểm nổi bật khác dọc theo tuyến đường là cáp treo nhịp đơn Tateyama mang lại nhìn toàn cảnh núi non tuyệt vời xung quanh, và đập Kurobe cao 186 mét, đặc biệt ngoạn mục khi nó xả nước từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 10.

Tateyama Kurobe Alpine 7

Từ giữa tháng 6 đến tháng 9 nhiệt độ dọc theo tuyến đường tuyết đều ấm áp, hiếm khi quá nóng. Từ tháng 4 đến đầu tháng 5 và từ giữa tháng 10 đến tháng 11, nhiệt độ mát mẻ và có thể lạnh vào những ngày nhiều gió. Chỉ cần một lớp quần áo là đủ cho mùa hè, trong khi cần mặc áo ấm vào mùa xuân và mùa thu. Nên mang theo giày đi bộ nếu du khách có kế hoạch đi bộ đường dài ngoài những con đường mòn trong vùng lân cận của các trạm dừng dọc theo tuyến đường. Dọc theo tuyến đường cũng có những chỗ trọ như khách sạn, lều và các khu vực cắm trại có sẵn, nhất là quanh Murodo.

Khi đông qua, hè đến con đường này lại khoác lên mình sắc màu tươi tắn của các loài hoa, loài cây ven đường.

Nhật Bản quả là một đất nước có rất nhiều địa điểm tuyệt vời mà ai cũng muốn được khám phá, trong đó có cung đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine. Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên khi đông đến khi du khách tham gia tour du lịch Nhật Bản cùng chúng tôi!