Du lịch Nhật Bản ghé thăm Trung tâm dệt truyền thống Nishijin

Nhắc đến Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ đến một đất nước hiện đại nhất nhì thế giới, nơi có nhịp sống nhộn nhịp. Nhưng ít ai biết được rằng, còn có một Nhật Bản rất truyền thống và một không gian rất gần gũi bình dị nhưng thật giá trị. Điều này dễ thấy ở những nét đẹp văn hóa được lưu giữ lại, như Trung tâm dệt truyền thống Nishijin là một ví dụ nổi bật. Du khách hãy tham gia tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá địa điểm này nhé!

Vào những năm đầu của cố đô Kyoto, nghệ thuật dệt tợ lụa Nishiji đã được nhiều người biết đến. Lúc đó là khoảng năm 794, một phần của gia tộc “Hata dan” đã đến vùng Kyoto để sinh sống, họ rất giỏi về việc nuôi tằm và dệt tơ lụa. Kể từ đó, nền kinh tế Kyoto ngày càng phát triển, đến nổi Hoàng Đế Kanmu đã quyết định dọn kinh thành về đây. Vào thời đại Edo, có khoảng 5.000 xưởng dệt tơ lụa, đa phần đều nằm trong khu Nishijin của Kyoto. Từ đó, khu này trở thành khu kỷ dệt may tơ lụa nổi tiếng nhất Nhật Bản. Đây chính là nơi đã tạo tác nên những bộ trang phục truyền thống vô cùng tỉ mỉ, tinh tế và sắc sảo, góp phần tôn lên nét đẹp nữ tính, dịu dàng của người phụ nữ Nhật.

Trung tâm dệt truyền thống Nishijin hiện nay còn được gọi với cái tên Viện bảo tàng trưng bày kỹ thuật dệt tơ lụa truyền thống, toạ lạc tại cố đô xinh đẹp Kyoto. Đây là nơi để du khách tìm hiểu về công nghệ dệt vô cùng công phu, làm nên bộ trang phục truyền thống tinh tế và đặc sắc của người Nhật – Kimono; cũng như thưởng thức chương trình biểu diễn Kimono đậm nét truyền thống. Nơi đây luôn để lại những ấn tượng thú vị và khó quên cho du khách có dịp ghé đến.

trung tam det truyen thong Nishijin

Trung tâm dệt truyền thống Nishijin sẽ đưa du khách đến với thế giới của các nghệ nhân vô cùng khéo léo. Tại đây, du khách sẽ được giới thiệu về nghệ thuật làm kimono, tận mắt xem cách thợ dệt địa phương dệt vải và đặc biệt còn được tham gia một số hoạt động tương tác, một trải nghiệm thú vị.

Tầng một của trung tâm là nơi đặt cửa hàng lưu niệm, nơi du khách có thể ngắm nghía và mua cho mình một món quà lưu niệm xinh xắn được bày bán với giá cả khá hợp lý.

trung tam det truyen thong Nishijin 2

Đặc biệt, tại Trung tâm dệt truyền thống Nishijin còn thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn thời trang Kimono với mục đích giới thiệu về sản phẩm may bằng vải dệt theo kỹ thuật Nishijin cổ truyền đến du khách. Những màn trình diễn độc đáo, bắt mắt được những nghệ nhân dàn dựng rất khéo léo, chuyên nghiệp như đang tái hiện lại cả một quá trình làm nên chiếc kimono truyền thống. Các chương trình biểu diễn này có chủ đề thay đổi tuỳ theo mùa và được tổ chức 6-7 lần trong ngày, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Chuyến du lịch Nhật Bản của du khách sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm trung tâm dệt truyền thống Nishijin. Đến đây, du khách sẽ thấy có một Nhật Bản rất khác, một Nhật Bản rất truyền thống và trầm lắng, bên cạnh nét hiện đại náo nhiệt đang tiếp diễn từng giờ.