Du lịch Hồng Kông viếng thăm Tu viện Chí Liên

Xuất hiện giữa những trung tâm thương mại sầm uất, các công trình kiến trúc hiện đại và bầu không khí náo nhiệt của Hồng Kông, Tu viện Chí Liên là một khoảng không thanh tịnh – điểm nhấn giữa đô thị náo nhiệt. Tham gia tour du lịch Hồng Kông và cùng chúng tôi đến viếng thăm tu viện này nhé!

Nằm trên diện tích 3,2 hecta, Tu viện Chí Liên (Chí Liên Tịnh Uyển – Chi Lin Nunnery) là một quần thể kiến trúc rộng lớn với sân vườn, các tòa chánh điện chạm khắc công phu, những thánh tích Phật pháp và các pho tượng mạ vàng.

tu vien chi lien 5

Được xây dựng vào những năm 1930 làm tịnh thất cho các ni cô, quần thể kiến trúc tu viện đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau qua năm tháng. Có giai đoạn, tu viện là nơi đặt trường dạy trẻ cơ nhỡ, trại trẻ mồ côi và trại tế bần cho những người vô gia cư.

Khi tu sửa vào thập niên 1990, các tòa nhà bằng gỗ được chỉnh trang lại theo nguyên mẫu kiến trúc cổ truyền thống đời Đường. Toàn bộ công trình không sử dụng đinh, ốc; hơn 1.000 thanh gỗ tuyết tùng vàng được kết nối với nhau bằng những mộng gỗ lồng khít.

tu vien chi lien 3

Để vào tu viện, du khách phải bước qua Sơn Môn tức “cổng núi”. Sau cổng là khu sân vườn với hồ sen, những ngọn giả sơn và những cây bonsai. Cuối sân vườn là Điện Thiên Vương, thờ pho đại tượng Đức Phật và các vị Thiên Vương ở mỗi góc điện.

Chánh điện, nằm sau sân vườn thứ hai, là tòa kiến trúc bề thế nhất toàn quần thể, với 28 cột gỗ tuyết tùng nâng đỡ trần được tạo từ 28.000 viên ngói. Trong chánh điện là năm pho tượng Phật mạ vàng với tượng Phật Thích Ca, tức Phật Như Lai, ở giữa.

tu vien chi lien 2

Đến đây, du khách hãy dành thời gian dạo quanh những sân vườn, tận hưởng không gian trầm lắng, tĩnh mịch của Tu viện Chí Liên, giữa Hồng Kông nhộn nhịp nếu có dịp thăm viếng. Tuy nhiên, hãy lưu ý, tu viện không cho khách chụp ảnh.

Chùa nằm dưới chân núi Toàn Thạch (Diamond Hill) ở phía bắc Cửu Long, cách ga MRT Diamond Hill một đoạn đi bộ ngắn chỉ vài phút. Du khách có thể tìm đường từ ga đến tu viện dễ dàng với bảng hướng dẫn chi tiết trên đường. Tu viện Chí Liên mở cửa mỗi ngày và không thu phí tham quan của khách.

Đăng ký tour Hồng Kông của chúng tôi để có những trải nghiệm đầy thú vị trên mảnh đất xinh đẹp này nhé!