Hồng Kông có rất nhiều nơi để du khách tham quan du lịch, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để đi thăm thú hết các địa điểm. Tuy vậy, trong chuyến du lịch Hồng Kông, du khách hãy một lần ghé đến vườn Nam Liên – một ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Hồng Kông. Đến đây, du khách được tận hưởng bầu không khí thanh bình tại vườn Nam Liên (Nan Lian Garden) với những hồ sen, dạo quanh những bãi cỏ thẳng tắp hay ngấp từng ngụm trà Tàu ấm nóng.

Vườn được xây mô phỏng kiểu vườn truyền thống thời đường (năm 618–907). Đây là giai đoạn nghệ thuật vườn cảnh phát triển cực thịnh trong lịch sử Trung Hoa. Vườn Nam Liên được thiết kế dựa trên bản vẽ của Giáng Thủ Cư Viên (Jiangshouju Garden), ngôi vườn nguyên bản thời Đường duy nhất còn lại tại Trung Quốc. Bản vẽ này được thiết kế từ hơn 1.400 năm trước. 

vuon nam lien 2

Vườn nằm trên diện tích 8,6 mẫu (3,5 hecta), tâm điểm là những thác và hồ nước, tạ đình với phong cách kiến trúc giản dị nhưng thanh nhã. Từng cụm đá, gốc cây đều được sắp đặt cẩn trọng theo thuật phong thủy.

vuon nam lien 3

Sau khi vào vườn qua cổng Black Lintel, du khách hãy đi theo con đường một chiều để khám phá mọi cảnh quan chính của vườn Nam Liên.

Dừng chân bên Hồ Sen để ngắm Pavilion of Absolute Perfection – tòa tạ đình hình tháp bát giác màu hoàng kim, tâm điểm của vườn. Hít một hơi thật dài tại Đồi Fragrance để thưởng thức hương thơm ngọt ngào của những bông hoa nhài và huệ tây.

vuon nam lien 4

Cuối chuyến tham quan, du khách hãy dừng chân ở quán trà Song Cha Xie, thưởng thức Vũ Di Nham Trà, loài trà danh tiếng chỉ mọc trên sườn núi Vũ Di Sơn hiểm trở ở Trung Quốc. Nếu không có đam mê trà đạo, hãy chọn nhà hàng chay sau thác nước để thử vài món chay đặc sắc. Khu phòng ăn của nhà hàng có hàng cửa sổ kính khổng lồ để khách có thể vừa dùng bữa vừa ngắm thác nước róc rách.

Vườn Nam Liên nằm ngay cạnh Tu viện Chí Liên ở khu Diamond Hill thuộc Cửu Long. Cổng vườn cách ga MRT Diamond Hill chưa đến 5 phút đi bộ từ cổng C2. Vườn Nam Liên mở cửa đón khách miễn phí hàng ngày.

Vườn Nam Liên – một không gian lý tưởng dành cho du khách đến tận hưởng bầu không khí thanh bình với cảnh sắc tuyệt đẹp. Tham gia tour du lịch Hồng Kông cùng chúng tôi để khám phá ngay nhé du khách!