Thư giãn ở chợ vườn Chim Yuen Po – Hồng Kông

Trong chuyến du lịch Hồng Kông, nếu du khách muốn tạm rời xa sự náo nhiệt để có những phút giây thư giãn thoải mái thì du khách không nên bỏ qua chợ vườn chim Yuen Po. Nơi đây sẽ cho du khách những điều thú vị. 

Chợ vườn Chim Yuen Po được ra đời vào năm 1997, nơi đây đã thay thế cho những gian hàng buôn bán chim rải rác ở khắc con phố Mongkok trong suốt hàng trăm năm qua. Du khách đi du lịch Hồng Kông hãy hòa mình cùng với người dân địa phương ở đây để tìm đến khám phá khu chợ chim này vào mỗi năm, chúng ta sẽ được nghe những tiếng chim hót líu lo và cùng tận hưởng một không khí thanh bình của khu chợ chim mang lại.

Yuen Po 4

Đến với nơi đây du khách sẽ được khám phá những khu vườn truyền thống có lối kiến trúc Trung Hoa với những khu nghỉ chân thật trang nhã khi được ngăm nhìn các loài chim khác nhau được chủ nhận nuôi dưỡng và mang ra giới thiệu với khách.

Hãy cùng nhau dạo bước dưới những mái che cùng với cây xanh khi đi dạo trong các khu vườn. Các khu vườn được chia ra thành nhiều khu sân vườn khác nhau, với những điều tâm linh và lối kiến trúc độc đáo truyền thống đã tạo nên khung cảnh đẹp như tranh cho khu vườn. Ngoài ra một bên công viên còn có khu chỗ ngồi cho du khách nghỉ ngơi dưới những hàng cây, còn bên kia thì là những gian hàng bán chim Yuen Po.

Yuen Po 3

Được nghỉ chân tại những băng ghế trong khung cảnh tuyệt đẹp và quang đãng, du khách còn được chiêm ngưỡng những bức tranh tường, hay tranh ghép ảnh cực kì độc đáo với những hình dáng của các loài chim trên tường bao quanh khu vườn.

Yuen Po 5

Du khách sẽ được ngắm nhìn những chiếc lồng cổ thật độc đáo tuyệt đẹp khi tản bộ theo các gian hàng bán chim, ngắm nhìn những chú chim với đầy màu sắc và hót líu lo giũ cho hồn xưa cũ của Hồng Kông được quay lại. Tuy nhiên khu chợ chim này lại có diện tích không rộng lớn lắm chỉ có khoảng 70 gian hàng được đặt tại đây với vô số loài chim sặc sỡ và tuyệt đẹp.

Sau khi đã tham quan xong khu vườn chim Yuen Po, du khách sẽ đi tiếp về phía Nam, ở đó có khu chợ cá vàng để được chiêm ngưỡng hàng trăm loài cá vàng bơi lội sặc sỡ sắc màu trong những hồ cá đẹp. Ngoài ra, du khách còn có thể tìm đến khu chợ hoa, được ngắm nhìn với hàng trăm gian hàng hoa bày bán các loài hoa nhiệt đới cùng nhau khoe sắc, để chờ đón những vị khách mang về trang trí hay tặng bạn bè người thân.

Trong chuyến du lịch Hồng Kông, du khách đừng quên ghé thăm khu chợ đặc biệt này nhé! Chợ chim Yuen Po mở cửa mỗi ngày từ sáng sớm cho tới chiều tối, du khách có thể thoải mái lựa chọn thời gian để tới đây.