Du lịch Hà Lan nên một lần thử qua món Cá mòi Herring

Tuy không quá nổi tiếng như ẩm thực của những nước láng giềng như Pháp, Đức nhưng những món ăn của người Hà Lan lại có hương vị rất riêng, rất đáng là một trải nghiệm lý thú trong hành trình du lịch Hà Lan của du khách. Do chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên thế giới ẩm thực Hà Lan có rất nhiều món ăn thú vị, điển hình như Cá mòi Herring.

Cá mòi Herring là loại cá rất phổ biến tại Hà Lan và nó được xem là món ăn đặc trưng cũng như một món ăn vặt được yêu thích của người dân Hà Lan. Loài cá này rất giàu chất dinh dưỡng, nó còn được gọi là “cá béo” hoặc “cá trích” và trong cá Herring chức rất nhiều chất omega -3 rất có lợi cho trí óc.

Người dân Hà Lan thường thưởng thức món cá mòi Herring bằng cách ăn sống khi nó vẫn còn tươi nguyên. Nếu như nhìn thấy những người dân Hà Lan ăn món cá này, du khách sẽ không khỏi kinh ngạc khi họ chỉ cần ngửa cổ, tay cầm đuôi con cá và cho dần vào miệng. Cá hơi mềm, trơn, không tanh. Mùi vị nhàn nhạt chỉ ngửi toàn mùi hành tây xắt nhuyễn hăng hắc.

Món cá mòi Herring thường được ăn kèm với dưa chua và hành tây thái nhỏ. Một cách khác để thưởng thức món cá này là ăn kèm với bánh mì và nó còn biết đến với tên gọi món ”Brroodje haring”.

Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món cá mòi Herring tại các cửa hàng hoặc siêu thị nhưng để cảm nhận được hết hương vị độc đáo của món ăn này là khi thưởng thức bên cạnh các xe bán cá ven đường hoặc bên trong chợ trời.