Du lịch Đông Bắc Á được khách Việt ưa chuộng dịp Tết Dương Lịch

Theo khảo sát tại nhiều công ty lữ hành, du khách không ồ ạt mua vé du lịch nước ngoài vào dịp Tết Dương lịch. Vào dịp này, khách Việt có xu hướng chọn các điểm đến tại khu vực Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan cho kỳ nghỉ ngắn ngày.

1. Xu hướng du lịch Đài Loan, Hàn Quốc dịp Tết Dương Lịch

Những chuyến đi đến Hàn Quốc, Đài Loan là một những địa điểm quen thuộc thu hút du khách ghé thăm trong dịp lễ ngắn ngày tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cùng gia đình, đây cũng là lựa chọn phù hợp nhất cho lịch trình 3 đến 4 ngày với giá chi phí không quá cao.

Du lịch Đài Loan
Du lịch Đài Loan

 

Ngoài mức giá hợp lý, lịch trình ngắn ngày, lý do nhiều du khách lựa chọn tour Đông Bắc Á đợt này là do một số địa điểm mới đón khách du lịch trở lại như: Đài Loan, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Thủ tục visa, quy trình nhập cảnh cũng dễ dàng hơn. Do đó, xu hướng chọn của du khách phần nào thay đổi so với dịp hè vừa qua, thời gian này các khu vực ở Đông Nam Á chuyển sang mùa đông, do đó thu hút du khách vùng nhiệt đới như khách Việt.

Một số nước mới mở cửa trở lại, khiến nhu cầu đi nước ngoài của khách phong phú hơn nhiều so với dịp hè. Trước khi bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

2. Tết Dương lịch chưa phải cao điểm

Mặc dù là kỳ nghỉ nổi bật, Tết Dương lịch năm nay lại không phải mùa cao điểm du lịch như các kỳ nghỉ khác trong năm. Nhiều công ty du lịch cho biết, lượng khách đăng ký tour nước ngoài vào đợt Tết Dương lịch hơi chững do năm vừa qua kinh tế khá khó khăn. Người dân thường có tâm lý nếu trong năm làm ăn tốt mới mạnh tay chi tiêu cho các hoạt động du lịch vào năm mới, nhất là các chuyến du lịch nước ngoài chi phí cao.

Ngôi làng truyền thống ở Hàn Quốc
Ngôi làng truyền thống ở Hàn Quốc

 

Đối với khu vực Châu Âu có giá khá cao. Do đó, kỳ nghỉ đầu năm mới 2023, du khách nếu đi nước ngoài thường chọn các tour ở mức giá tầm trung như Đài Loan hay Hàn Quốc. Giá vé Nhật có phần nhỉnh hơn, lịch trình dài hơn nên khách đặt nhiều vào dịp Tết Nguyên đán.

Nhiều công ty du lịch dự đoán sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, dịp Tết Nguyên đán có thể là cao điểm của du lịch outbound (du lịch nước ngoài). Theo đại diện của AZA Travel, vào các dịp này, giá vé thường nhỉnh khoảng 10-15% so với ngày thường, do nhiều yếu tố khách quan như giá xăng, giá vé máy bay, số lượng các chuyến bay còn hạn chế khiến giá vé tăng quá cao.