Độc đáo Bảo tàng bia Yebisu ở Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào luôn chào đón du khách với rất nhiều những thắng cảnh, món ăn cùng nét văn hóa độc đáo, màu sắc. Và một điều khác nữa không kém phần thú vị dành cho du khách tham gia tour Nhật Bản là khi đến thăm một bảo tàng vô cùng độc lạ, đó là bảo tàng bia Yebisu. Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu quy trình chế biến và sản xuất bia hay nếm thử các loại bia. Đặc biệt bảo tàng còn trưng bày cả những mô hình “đồ nhắm” trông vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.

Vào những năm 1887, trên một vùng đất nông nghiệp tại quận Shibuya (Tokyochỉ) rải rác một vài ngôi nhà, một công ty sản xuất bia đã được thành lập để chuyên nghiên cứu các phương pháp sản xuất bia Đức. Ba năm sau, một loại bia được sán xuất và tên của nó đã trở thành tên của thị trấn nơi đặt nhà máy bia, đó chính là bia Yebisu. Và Yebisu đã mau chóng trở thành một nhãn hiệu nổi tiếng của công ty sản xuất bia lớn nhất Nhật Bản, Sapporo Beer. Để kỷ niệm 120 năm ngày ra đời bia Yebisu, Bảo tàng bia Yebisu đã được khai trương tại khu phố Ebisu, Shibuya.

Bảo tàng nằm khá khuất phía sau Trung tâm thương mại Mitsukoshi trong khu Yebisu Garden Place, và cũng không phải là một bảo tàng khổng lồ với hàng nghìn sản phẩm được trưng bày cùng với cửa vào miễn phí, nó là một điểm tham quan thú vị dành cho những người thích bia. Viện bảo tàng này là một cơ sở khá mới, bắt đầu mở cửa từ năm 2010.

bao tang bia Yebisu 1

Cổng vào của bảo tàng được thiết kế ấn tượng với những lon bia Yebisu khổng lồ như một lời mời chào du khách, đã có rất nhiều du khách thích thú đến chụp hình với những lon bia khổng lồ này. Bên trong khu tiền sảnh của bảo tàng là nơi lưu trữ những hình ảnh giúp du khách tìm hiểu về lịch sử hình thành của ngành công nghiệp chế biến bia tại Nhật Bản.

bao tang bia Yebisu 4

Nơi đây trưng bày rất nhiều hiện vật phong phú bao gồm những chiếc ly trong suốt, những mô hình lon bia khổng lồ. Một bức tượng của thần Yebisu cũng được đặt ngay gần lối vào – hãng bia có cùng tên với vị thần của sự may mắn và bảo trợ nghề cá trong văn hóa Nhật Bản.

bao tang bia Yebisu 2

Bảo tàng gồm 4 khu vực: phòng trưng bày hiện vật; gallery; khu nếm bia và studio. Tại khu Studio, du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình sản xuất bia. Từ các quy trình xử lý nguyên liệu cho tới dây chuyền chế biến bia, đóng chai… đều được minh họa bằng những mô hình sống động. Bảo tàng còn lưu giữ rất nhiều những tấm pano, áp phích quảng cáo từ những thập niên 80, 90.

bao tang bia Yebisu 3

Bên trong khu nếm bia, du khách có thể mua các đồng Yebisu để thưởng thức đủ các loại bia, ở bảo tàng có phục vụ những món ăn nhẹ. Ngoài ra còn có riêng một cửa hàng nhỏ để du khách có thể mua những đồ lưu niệm về bảo tàng để làm kỷ niệm.

Du khách hãy nhanh chóng đăng ký tham gia tour du lịch Nhật Bản để có cơ hội thưởng thức hương vị bia tươi tại bảo tàng Yebisu và tham quan những cảnh đẹp nơi đây nhé!