Tham quan Bảo tàng quốc gia Tokyo khi du lịch Nhật Bản

Nếu muốn có cơ hội tham quan bảo tàng lớn và lâu đời nhất trong những bảo tàng quốc gia hàng đầu tại xứ Phù Tang, du khách hãy đăng ký tham gia tour du lịch Nhật Bản ngay hôm nay để cùng chúng tôi ghé thăm Bảo tàng Quốc gia Tokyo. Bảo tàng này là nơi lưu giữ những hiện vật cổ và các tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng thể hiện lối sống và văn hóa độc đáo của người Nhật.

Bảo tàng quốc gia Tokyo (Tōkyō Kokuritsu Hakubutsukan) là bảo tàng lớn và lâu đời nhất trong những bảo tàng quốc gia hàng đầu Nhật Bản, trong đó có bảo tàng quốc gia Tokyo, bảo tàng quốc gia Kyoto, bảo tàng quốc gia Nara và bảo tàng quốc gia Kyushu.

bao tang quoc gia tokyo 2

Bảo tàng được sáng lập vào năm 1872 và được di chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1882. Phần lớn cấu trúc của bảo tàng bị phá hủy trong trận động đất Kanto kinh hoàng vào năm 1923. Bảo tàng dần được xây dựng lại nhưng lại bị phá hủy nặng nề hơn trong các cuộc oanh tạc bằng máy bay của Thế chiến II. Với sự đam mê thưởng thức nghệ thuật và lịch sử của người Nhật, bảo tàng đã được khôi phục, phát triển và thịnh vượng.

Bảo tàng quốc gia Tokyo có hơn 110.000 hiện vật (trong đó có gần 100 bảo vật quốc gia) thuộc các lĩnh vực như kiến trúc, mỹ thuật, điêu khắc, thư pháp, sách cổ, bản thảo cổ đại và tài liệu khảo cổ. Vào những thời điểm bình thường, có khoảng 4000 hiện vật khác nhau thường xuyên được trưng bày. Ngoài ra, tại đây còn tổ chức các buổi triển lãm đặc biệt. Du khách có thể mất vài giờ đến vài ngày để khám phá các triển lãm thông thường và đặc biệt của bảo tàng. Trong bảo tàng luôn luôn có thông tin và hướng dẫn bằng âm thanh dùng Anh ngữ để tiện lợi cho du khách nước ngoài.

Nhiều hiện vật có niên đại từ rất xa xưa, như những chiếc bình bằng đất nung có tuổi thọ hơn 12.000 năm. Các triển lãm mang đến hiểu biết về các phong tục và sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản, trong đó có trà đạo, trang phục diễn kịch Noh và Kabuki, kiếm và áo giáp của chiến binh samurai, thư pháp, tiền xu và gương của Nhật Bản, mặt nạ, đồ sơn mài và các bức họa trên bình phong.

bao tang quoc gia tokyo 3

Bảo tàng liên hợp rất lớn này được chia thành 6 tòa nhà nhỏ hơn, mỗi tòa đều vô cùng rộng lớn như một bảo tàng riêng lẻ, các bảo tàng đều chuyên về nghệ thuật và triển lãm khác nhau. Tòa nhà chính Honkan mở cửa vào năm 1938 và trưng bày rất nhiều hiên vật cổ từ thế kỷ thứ 19 như Tượng Phật cổ, cửa kéo, giấy cuộn, đồ gốm và bản đồ.. ngoài ra, còn có mặt nạ, phục trang, áo giáp, vũ khí và các hiện vật mang tính lịch sử khác.

Bên trái tòa Honkan là bảo tàng Hyokeikan, đây là tòa nhà lâu đời nhất trong khuôn viên, Hyokeikan được xây dựng vào năm 1909 cho lễ cưới của Đại chính Thiên Hoàng Taisho. Tòa tháp này là một hình tượng điển hình cho lối kiến trúc phương Tây trong thời kỳ Meiji và là một tài sản văn hóa vô cùng quan trọng. Tòa nhà này thường tổ chức các buổi triển lãm đặc biệt, tuy nhiên trong những năm gần đây, bảo tàng phải thường xuyên bảo trì cấu trúc.

bao tang quoc gia tokyo 4

Bên phải tòa Honkan là bảo tàng Toyokan, được thiết kế vào năm 1968 bởi kiến trúc sư người Nhật Taniguchi Yoshiro. Các phòng trưng bày đặc trưng về nghệ thuật châu Á và các hiện vật từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Trung Á, Ấn Độ và Ai Cập. Đứng phía sau tòa Hokan chính là bảo tàng Heiseikan, được bổ sung gần đây vào bảo tàng, Heiseikan được xây dựng để kỷ niệm lễ cưới của Thái tử năm 1993. Đây là nơi triển lãm đặc biệt về nền văn hóa Nhật Bản cổ đại cũng như tổ chức các buổi triển lãm đặc biệt quy mô lớn.

Horyuji HomotsukanHoryuji Homotsukan hay còn gọi là Kho tàng bảo vật Horyuji, được xây dựng nhằm lưu giữ bộ sưu tập về các bức tượng nhỏ và phức tạp, bên cạnh còn có những bức tranh bằng đồng, được tặng bởi Chùa Horyuji ở Nara. Tòa nhà được thiết kế bởi Taniguchi Yoshio (con trai của kiến trúc sư Taniguchi Yoshiro) mang phong cách tối giản, ta cũng có thể được nhìn thấy phong cách này trong các dự án khác của ông bao gồm Heisei Chishinkan tại Bảo tàng Quốc gia Kyoto, Life Aquarium Sea ở Công viên Kasai Rinkai Tokyo và Bảo tàng Nghệ thuật Mimoca tại Marugame, cũng như Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York.

bao tang quoc gia tokyo 5

Cuối cùng, bên ngoài khuôn viên của bảo tàng đặt một Nhà tưởng niệm Kuroda, từ sự đóng góp của Kuroda Seiki, đây là một nhà nghệ thuật Nhật Bản, người được biết đến như cha đẻ của phong cách hội họa phương Tây tại Nhật Bản. Nhà tưởng niệm luân phiên trưng bày các bộ sưu tập hội họa và các bản phát thảo của Kuroda cùng với các tác phẩm nghệ thuật khác được quyên góp từ gia đình của ông. Ngoài các phòng triển lãm, Bảo tàng Quốc gia Tokyo cũng mang đến phong cách vườn và phòng trà đậm chất Nhật Bản (mở cửa cho khách tham quan vào mùa xuân và mùa thu), khu vườn này tọa lạc phía sau Honkan, bên cạnh đó còn có nhiều cửa hàng và quán cà phê xung quanh khuôn viên.

Với sứ mệnh “Chuyên chở truyền thống và văn hóa Nhật Bản đến với các thế hệ tương lai và thế giới,”Bảo tàng Quốc gia Tokyo luôn cố gắng tạo dựng hình ảnh của một bảo tàng đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách tham quan, từ người lớn đến trẻ em hay du khách nước ngoài. Đồng thời bảo tàng tổ chức những hoạt động mang tính thực hành nhằm làm tăng thêm sự hiểu biết cũng như thưởng thức các tài sản văn hóa, đồng thời tổ chức các hội thảo để tạo điều kiện đánh giá các tác phẩm nghệ thuật và cải thiện các dịch vụ hướng dẫn.

Bảo tàng mở cửa từ Thứ Ba đến hết Chủ Nhật. Vào các tối Thứ Sáu, bảo tàng sẽ đóng cửa muộn hơn để phục vụ các triển lãm đặc biệt. Bảo tàng đóng cửa vào các ngày Thứ Hai và từ ngày 24 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1. Du khách phải trả một khoản phí vào cửa nhỏ và một khoản phụ phí khác để xem các triển lãm đặc biệt.

Xin mời du khách tham gia tour Nhật Bản cùng chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội tham quan bảo tàng nổi tiếng này nhé! Đây chắc chắn là một trong những trải nghiệm thú vị khi du khách đặt chân đến với đất nước xinh đẹp này.