Du lịch Nhật Bản tham quan Bảo tàng Samurai

Nếu là một người hâm mộ Samurai, thì chắc hẳn du khách sẽ hoàn toàn thích thú với Bảo tàng Samurai khi tham gia tour du lịch Nhật Bản cùng chúng tôi. Đến với bảo tàng này, du khách sẽ được nhìn thấy mọi vật dụng liên quan đến Samurai từ trang phục, kiếm Katana,… không chỉ thế, du khách còn được xem biểu diễn đấu kiếm và được mặc thử trang phục Samurai.

Samurai đã làm nên lịch sử đất nước Nhật Bản trong khoảng 700 năm giai đoạn từ cuối thế kỷ 12 cho đến thế kỷ 19. Những chiến binh Samurai còn được gọi là “Bushi (Võ sĩ)” và vẫn còn rất nhiều hình ảnh về họ trong tay cầm thanh kiếm Katana hoặc chiếc cung, những mũi tên Yumi-ya cùng với bộ giáp Kacchu.

Có rất nhiều người cả trong và ngoài Nhật Bản xem Samurai là thần tượng và thành phố Shinjuku nơi tọa lạc của ”Bảo tàng Samurai” được xem là một nơi vô cùng thú vị đối với họ. Du khách hãy cúng chúng tôi khám phá xem bảo tàng này chứa đựng những gì bên trong nhé!

bao tang samurai 2

Khu vực triển lãm và khu vực trải nghiệm chủ yếu chiếm không gian ở tầng thứ hai của toà nhà. Tại đây có rất nhiều hiện vật thuộc về các chiến binh Samurai như bộ giáp truyền thống Kacchu ở thời Kamakura, vũ khí chính thống của Samurai Nhật Bản – thanh kiếm Nihon-to, và mũ bảo vệ Kabuto được trưng bày ở mỗi căn phòng.

bao tang samurai 3

Ngoài những vật trưng bày hấp dẫn đó, “Tate, Iai show”, một màn trình diễn về cách sử dụng những thanh kiếm Nhật cũng được đánh giá là màn trình diễn vô cùng thu hút du khách tại bảo tàng. Những tư thế và âm thanh của các diễn viên đã được huấn luyện sẽ khiến cho người xem bị áp đảo hoàn toàn. Các màn trình diễn này diễn ra vào các ngày trong tuần và du khách tham quan sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí nào để được trải nghiệm, chỉ cần họ kiểm tra chắc chắn thời gian của buổi diễn trước khi bước vào xem.

bao tang samurai 4

Sau khi xem buổi biểu diễn, du khách cũng sẽ có những trải nghiệm khác cũng vô cùng thú vị. Du khách hãy thử Shodo – một kiểu viết thư pháp truyền thống của Nhật Bản. Khi tham gia buổi viết thư pháp này du khách có thể có được những lời khuyên và hướng dẫn từ các giáo viên để có thêm kinh nghiệm. Ngoài ra, du khách hãy trải nghiệm với việc mặc thử bộ giáp Samurai thời Sengoku. Du khách tham quan có thể cầm thử những vũ khí đơn giản như yoroi, kabuto và kiếm katana để chụp ảnh với giá 500 Yên, tuy nhiên, giá tiền tổng thể cho trải nghiệm này tùy thuộc vào bộ giáp mà du khách chọn lựa để có thể nhìn giống như một Samurai thực thụ.

Du khách có thể dễ dàng đi từ Tokyo đến Shinjuku vì vậy sẽ thật tuyệt vời nếu địa điểm tham quan này được thêm vào kế hoạch du lịch Nhật Bản của du khách. Ngoài ra, du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được tận tay chạm vào các món quà lưu niệm vô cùng thú vị liên quan đến các chiến binh Samurai tại cửa hàng bên cạnh lối vào nhé!