Điều khách thường thắc mắc với tiếp viên khi bay đường dài

Làm gì trong thời gian chờ nối chuyến, có nên ăn trước khi lên máy bay, không ngủ có sao không là những điều hành khách thường thắc mắc.​​​​ Đặc biệt là đối với những hành khách lần đầu bay đường dài, để xoa dịu căng thẳng của hành khách tiếp viên thường sẽ phải trả lời một số câu hỏi của hành khách, thế nhưng không phải lúc nào tiếp viên cũng sẵn sàng trả lời thành thật mọi câu hỏi của hành khách. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp đối với chuyến đi của mình.

Một vị khách tranh thủ ngủ trong lúc đợi đến giờ lên máy bay
Một vị khách tranh thủ ngủ trong lúc đợi đến giờ lên máy bay

 

1. Nên làm gì khi đợi chuyến bay kế tiếp

Trong thời gian chờ đợi chuyến bay quá lâu bạn có thể thuê khách sạn mini để nghỉ ngơi, vừa giảm mệt mỏi mà còn rút ngắn thời gian hoặc bạn có thể di chuyển sang bên ngoài sân bay đi dạo thưởng ngoại không gian trong lành.

2. Có nên ăn trước chuyến bay

Nếu bạn muốn ngủ trên máy bay thì tốt nhất nên ăn ngay trong phòng chờ rồi hãy lên máy bay bởi việc đợi tiếp viên phục vụ sẽ lâu, ảnh hưởng thời gian nghỉ ngơi.

3. Có nên từ chối ăn để ngủ

Nếu bay đường dài, bạn có thể được phục vụ nhiều bữa. Nên làm bất kỳ điều gì khiến bạn thoải mái. Nếu kiệt sức, hãy đi ngủ thay vì cố ép ăn.

4. Cần mang theo gối chữ U hay không?

Các hãng thường cung cấp chăn cho khách. Hành khách có thể mang theo gối, chăn, mặt nạ mắt theo “có thể là một ý tưởng hay” vì khách nên mang theo những thứ giúp họ cảm thấy thoải mái nhất.

5. Không ngủ được thì nên làm gì

Nhiều hành khách nói rằng bị khó ngủ trên máy bay do lạ chỗ, chỗ ngồi không thoải mái, ồn ào. Nhưng nếu không ngủ, họ sẽ mệt mỏi khi hạ cánh, ảnh hưởng lịch trình tiếp theo.

Hành khách không nên ép bản thân ngủ, đặc biệt nếu không mệt. Nhưng điều quan trọng là phải nhớ được điều gì đang chờ đợi bạn khi hạ cánh. Nếu chuẩn bị tham gia một cuộc họp, hay di chuyển đến các địa điểm du lịch bạn nên cố gắng nghỉ ngơi tránh làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

6. Mẹo giúp thoải mái sau chuyến bay

Theo các chuyên gia cho rằng thường khi thức dậy sẽ có cảm giác uể oải, cách tốt nhất là đánh răng và rửa mặt để tinh thần được trở lại bình thường, đối với các tiếp viên họ chỉ có 5-10 phút để vệ sinh cá nhân trước khi bắt đầu trở lại làm việc, Thời gian đó đủ để chải đầu, thay quần áo, tắm rửa hoặc trang điểm.

6. Có nên vận động trên chuyến bay đường dài?

Ngồi trong nhiều giờ liên tục không thoải mái. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể đứng dậy vươn vai một cách dễ dàng, đặc biệt là những người ngồi bên trong. Không cần tập thể dục trên chuyến bay dài, nhưng bạn nên thỉnh thoảng di chuyển (từ chỗ ngồi đến nhà vệ sinh) để mạch máu được lưu thông, giảm bớt mệt mỏi.

7. Ghế nào tốt nhất cho chuyến bay dài?

Nếu lo lắng về tình trạng nhiễu động không khí (máy bay rung lắc khi bay vào vùng thời tiết xấu), nên ngồi phía trước máy bay. Vị trí này ít bị xóc hơn phần còn lại. Nếu bạn cao, nên chọn ghế lối thoát hiểm khẩn cấp để có nhiều chỗ duỗi chân nhất. Hoặc chọn chỗ ngồi gần cửa sổ. Nơi bạn có thể dựa vào để ngủ và ngắm bầu trời.

8. Nên làm gì nếu đưa trẻ nhỏ trên chuyến bay đường dài?

Nếu cha mẹ căng thẳng, con cái sẽ căng thẳng. Nếu bạn vui vẻ, chúng cũng vui vẻ. Do đó, hãy khiến trẻ cảm thấy thoải mái, chúng sẽ hạn chế việc khóc hay hoảng loạn. Nên mang theo những món đồ chơi yêu thích của trẻ, chăn lên máy bay để giúp chúng bình tĩnh hơn. Hoặc cho trẻ ngủ để tránh làm phiền hoăc gây tiếng ồn đến những người xung quanh.