Die Zeli – khu phố mua sắm hàng đầu ở Frankfurt nước Đức

Die Zeil là một khu phố mua sắm hàng đầu tại thành phố Frankfurt của Đức. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” với vô vàn mức giá từ thượng lưu cho đến bình dân. 

Die Zeil được gọi với một cái tên khá mỹ miều “The Fifth Avenue” tức là “đại lộ thứ năm” của Đức. Sau hơn nửa thế kỷ, nó đã trở thành con phố mua sắm lớn nhất nước. Vì vậy, nơi đây ngày càng nổi tiếng và trở thành một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Châu Âu.

Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường cho những tín đồ mua sắm” thì cũng không hề ngoa chút nào. Bởi vì khi đến đây, người ta có thể tìm thấy mọi mặt hàng từ nội địa đến quốc tế cũng như trải nghiệm đầy đủ những dịch vụ mua sắm từ sang trọng đến bình dân.

Die Zeil được chia thành nhiều khu vực mua sắm với những thiết kế độc đáo riêng biệt. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ chính là Zeil Galerie. Trung tâm mua sắm này được xây dựng từ năm 1992 với lối thiết kế theo hình xoắn ốc lên 10 tầng. Kiến trúc sư đã quyết định làm cho nội thất tầng dốc vậy để mọi người có thể đi bộ mua sắm một cách thoải mái mà không cần dùng đến cầu thang hoặc thang cuốn. Điều này đặc biệt dễ tiếp cận cho người khuyết tật. 

Tại Zeil Galerie có rất nhiều cửa hàng từ thời trang, âm nhạc, nhà hàng đến cửa hàng điện tử… Ngoài ra, một điều khiến cho Zeil Galerie được yêu thích chính là trung tâm còn được bố trí hẳn một tầng thượng để cho du khách có thể dừng chân và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Frankfurt xinh đẹp.

Khu vực mua sắm tiếp theo ở Die Zeil mà du khách không thể bỏ qua là Palais Quartier. Dự án này kết hợp với cung điện thành phố Baroque và xây dựng theo phong cách hiện đại với kiến trúc hiện đại và tiện nghi, ấn tượng bậc nhất ở Châu Âu được hoàn thành vào năm 2010.

Khác với Zeil Galerie, Palais Quartier được một tổ hợp của nhiều công trình khác nhau. Nơi đây bao gồm một tòa tháp văn phòng kèm khách sạn cao 135 m, một khu mua sắm sang trọng và hiện đại, một khu rộng lớn với 50.000 m2 chỉ dành riêng cho không gian bán lẻ tại 6 tầng của tòa nhà MyZeil – một khu phức hợp mua sắm trước đây gọi là Zeilforum. Tòa nhà MyZeil được thiết kế vô cùng độc đáo với mắt chính là dạng phễu kèm với một hệ thống kính xuyên suốt công trình. Điều này như tạo nên một sức hút đặc biệt, khiến du khách phải cảm thấy tò mò và muốn bước vào để tìm hiểu không gian ẩn chứa bên trong nó.

Dei Zeil là một trong những điểm đến lý tưởng khi ghé thăm nước Đức xinh đẹp trong hành trình du lịch Châu Âu dành cho các tín đồ yêu thích mua sắm. Vậy du khách còn chờ gì nữa mà không du hí trời Âu ngay thôi?