ĐẾN DU LỊCH THÁI LAN, DU KHÁCH KHÔNG NÊN BỎ QUA MÓN GAI HOH BAI TEOY

Gai Hoh Bai Teoy (Gà cuộn lá dứa) là một món ăn khá phổ biến của người dân Thái Lan. Miếng thịt gà ngọt, mềm đậm đà quyện với mùi thơm dịu, thanh của lá nếp tạo nên hương vị rất đặc biệt và lạ. 

Việc chế biến được món ăn này không hề đơn giản. Bên cạnh những công thức, tỉ lệ chuẩn xác gia truyền, nó còn đòi hỏi sự khéo léo, tâm huyết của người đầu bếp chế biến ra món ăn đó.

Tỉ mỉ, chuẩn xác trong từng công đoạn. Để đảm bảo vị ngọt, dai vừa phải cho món ăn này, thịt gà phải luôn tươi, sống. Thịt gà được sơ chế: lọc xương rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Phần khó nhất trong món này chính là pha chế nước sốt để ướp thịt. Công đoạn này thường mất nhiều thời gian, đòi hỏi sự chính xác, nước sốt ướp gà cuộn lá dứa kiểu thái: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt dừa, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa café bột canh, 1 thìa café đường, tỏi, hành khô băm nhỏ, 1 chút dầu ăn. Tất cả trộn đều thành nước sốt sệt, sánh đậm… Để cho gà cuộn lá dứa ngấm gia vị, cần ướp cùng nước sốt ít nhất trong 1 giờ trước khi chế biến. Lần lượt cuốn thịt gà đã tẩm ướp vào lá dứa.

Chiên rán cũng là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến mùi vị, màu sắc món gà cuốn lá nếp. Một món gà cuộn lá dứa kiểu Thái chuẩn phải đảm bảo hài hòa các yếu tố: màu sắc và hương vị. Gai Hoh Bai Teoy khi chín sẽ có màu vàng sậm, mùi thơm béo ngậy, thanh chứ không ngấy của thịt gà và lá nếp.

Nước chấm cũng là một trong những nét độc đáo trong món Gai Hoh Bai Teoy. Vị ngọt của đường, vị chua rất thanh của nước tương và vị ngậy của vừng rang rất hợp với vị béo ngậy của gà cuốn lá nếp như cộng hưởng, tôn thêm hương vị của món ăn.

Du khách có muốn được một lần được thưởng thức món ăn đặc sản này không? Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong tour du lịch Thái Lan, du khách sẽ thực hiện được điều này!