Chùa Manggyeongsa – “tiên cảnh” nơi xứ Hàn

Khi đi du lịch Hàn Quốc, du khách không chỉ được khám phá những cảnh đẹp mà còn viếng thăm những ngôi chùa Phật giáo hàng đầu ở đất nước xinh đẹp này. Trong số đó, du khách không thể bỏ qua chùa Manggyeongsa. Nơi đây như một chốn “tiên cảnh” nơi hạ thế. 

Chùa Manggyeongsa nằm trên đỉnh núi Taebaek, có độ cao tới 1.460 mét. Ngôi chùa này do Jajang – một nhà sư dưới triều đại Silla (từ năm 57 trước công nguyên tới năm 935 sau công nguyên) đã cho xây dựng để thờ cúng bức tượng đá của Phật Bodhisattva. Tương truyền, bức tượng đá này đã bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi mà không rõ xuất xứ từ đâu. 

chua Manggyeongsa 1

Vào mùa thu, khi đến tham quan Manggyeongsa, ắt hằn du khách sẽ trầm trồ trước những vẻ đẹp đến nao lòng. Trong mùa đông, cảnh sắc nơi đây được bao phủ bởi một lớp tuyết dày trắng tinh, mang lại một khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa lãng mạn, hấp dẫn mọi du khách tham quan thưởng ngoạn. 

chua Manggyeongsa 5

Đặc sắc nhất là vào mùa thu, những cánh rừng rậm bao quanh ngôi chùa đều chuyển sắc vàng và đỏ. Con đường dài 2,3 km lên vãn cảnh cũng như thung lũng nơi ngôi chùa tọa lạc đều đẹp mê hồn. 

chua Manggyeongsa 3

Chùa này được xây dựng năm 636 nhưng hầu hết những chái nhà trong quần thể Naejangsa được xây dựng sau thời Jeongyujeran, tức là sau cuộc xâm lược của Nhật Bản vào năm 1579. Quần thể kiến trúc Phật giáo này nằm trong công viên quốc gia Naejang, bao quanh là rừng lá phong đẹp như một bức tranh.

chua Manggyeongsa 6

Chùa Manggyeongsa là quần thể đền, chùa lớn nhất ở tỉnh Cheongsong-gun, với ngoại cảnh tuyệt đẹp là dãy núi Juwang sừng sững. Bogwangjeon, công trình lớn nhất, nổi tiếng nhất trong quần thể được coi là quốc bảo của đất nước. Bên trong chái nhà này có lưu giữ bản thảo khắc gỗ và những lá thư tay của Lee Yeo-song, vị tương quân dưới triều đại nhà Minh ở Hàn Quốc.

chua Manggyeongsa 2

Du khách ghé thăm chùa Manggyeongsa còn được ngắm ngọn tháp Neungpa gần đó, với kiến trúc truyền thống được bảo tồn gần như nguyên vẹn và thăm ngôi làng Gok-song Haneulnari thơ mộng chỉ cách đó 5km.

Đến với Manggyeongsa, du khách không chỉ có cơ hội được vãn cảnh thiên nhiên tươi đẹp xung quanh, chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ngôi chùa, mà còn được tắm trong dòng suối Long, suối nước nóng ở địa thế cao nhất Hàn Quốc.

Cõi thiền Manggyeongsa luôn mang lại sự tĩnh lặng trong tâm hồn của du khách, do đó ngày càng có nhiều người dân địa phương và khách du lịch đến chùa để tập lối sống chậm giữa nhịp sống hối hả, bộn bề. Tham gia tour Hàn Quốc của Viet Viet Tourism và viếng thăm những ngôi chùa nổi tiếng, trong đó có cả ngôi chùa Manggyeongsa chắc chắn sẽ ghi dấu lại trong lòng du khách những kỷ niệm tuyệt vời đến khó lòng quên được!