Chợ Mong Kok – thiên đường cá cảnh ở Hồng Kông

Nếu có cơ hội du lịch Hồng Kông, du khách hãy dành thời gian ghé thăm khu chợ bán cá cảnh và cây thủy sinh Mong Kok. Đến khu chợ này, du khách sẽ như lạc vào thiên đường của cá cảnh với hàng ngàn con được bày bán trong các túi nilong trong suốt. 

Từ lâu, Mong kok vốn được mệnh danh là khu mua sắm sầm uất náo nhiệt hàng đầu châu Á, địa chỉ tin cậy của khách du lịch nước ngoài. Thiên đường hàng hóa từ quần áo, túi xách, đồ điện tử cho tới những vật dụng nhỏ xinh cho gia đình đều được bày bán tại đây. Một góc của Mong Kok còn là nơi bày bán cá cảnh theo phong cách rất riêng chỉ xuất hiện ở Hồng Kông.

cho Mong Kok 2

Người Hồng Kông rất quan tâm đến vấn đề phong thủy, bởi vậy việc nuôi cá cảnh đã trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều gia đình. Nhu cầu nuôi cá tăng nhanh khiến khu chợ giữ được sự sầm uất, sôi động hàng chục năm nay. Được biết, chợ bán cá cảnh đã có thâm niên khoảng 40 năm nay, được nhiều người biết tới từ những năm thập niên 70, 80.

Điều đầu tiên, khi bước chân vào khu chợ này, du khách như bị choáng ngợp với hàng ngàn con cá với đủ màu sắc, kiểu dáng khác nhau được đóng trong túi nilong gọn gàng và treo trên tường. Phố bán cá kéo dài dọc theo con đường Tung Choi. 

cho Mong Kok 3

Những túi nilong đựng sẵn cá cảnh và cây thủy sinh rất thuận tiện cho khách hàng tới mua bán. Giá cả được niêm yết sẵn trên bao bì. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các loại cá nuôi trong bể tùy theo sở thích bản thân.

Chợ cá cảnh mở cửa từ 4 giờ và hoạt động suốt cả đêm. Tham gia tour du lịch Hồng Kông và tới Mong Kok ngắm nhìn những sinh vật bé nhỏ như cá cảnh, rùa biển, cây thủy sinh là thú vui của du khách khi đến mảnh đất Hồng Kông xinh đẹp này.