Poon Choi – món ăn truyền thống ở Hồng Kông trong dịp tết

Tham gia tour du lịch Hồng Kông đúng vào dịp tết Nguyên Đán, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng ở nơi đây, đặc biệt là món Poon Choi. Đây là một món ăn mang ý nghĩa “may mắn” không thể thiếu đối với nhiều người dân Hồng Kông, Trung Quốc trong mỗi dịp lễ Tết, nhất là trong những ngày đầu xuân mới. 

Poon Choi, được xem như món lẩu đặc biệt của người Trung Quốc, bắt đầu xuất hiện từ triều đại nhà Tống (960-1279), khi những người dân địa phương nấu các cao lương mỹ vị, đặt cùng trong một chiếc nồi lớn để phục vụ hoàng đế.

Poon Choi 2

Kể từ đó, món ăn với hương vị đặc biệt này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ và thường xuất hiện trong những bữa tiệc lớn như tiệc khai xuân, các dịp lễ hội khi tập trung nhiều người như đám cưới, hội làng.

Đặc trưng của món Poon Choi là bao gồm nhiều lớp nguyên liệu tươi ngon, hảo hạng được xếp và nấu trong một nồi đất lớn, bao gồm: thịt lợn, thịt bò, thịt gà, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, ruột cá, tôm, cua, mực, da heo, đậu phụ và rau quả tươi các loại.

Poon Choi 3

Theo truyền thống, người ta ăn Poon Choi theo từng lớp, từ trên xuống dưới, và món này có thể phục vụ cho hơn 10 người ăn một lúc. Chính vì vậy, Poon Choi được xem là một món ăn lý tưởng không thể thiếu trong bữa cơm đầm ấm đầu xuân khi các thành viên trong gia đình có thể cùng quây quần, sum họp.

Nhờ sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi sống và giàu dinh dưỡng nên món Poon Choi rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa, món ăn này còn là một sự lựa chọn thú vị dành cho những người thích khám phá những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Trung Quốc.

Nhiều người dân Trung Quốc, đặc biệt là người dân tại vùng lãnh thổ Hồng Kông tin rằng, món ăn này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Chính vì vậy mà Poon Choi là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết, đặc biệt là trong những ngày đầu xuân mới. Hãy tham gia tour du lịch Hồng Kông và cùng chúng tôi thưởng thức món ăn này nhé!