Các tip của các chuyên gia du lịch xếp đồ

Kiểm tra thời tiết, phối đồ trước khi mang theo là hai trong số những điều được các chuyên gia đánh giá là cần thiết trước khi chuẩn bị du lịch.

Những bước cơ bản mà du khách nên làm khi sắp đồ du lịch gọn nhẹ mà vẫn đầy đủ được các chuyên gia du lịch chia sẻ dưới đây.

1. Theo dõi thời tiết

Kiểm tra thời tiết tại điểm đến
Kiểm tra thời tiết tại điểm đến

Bạn cần nắm rõ thời tiết mà mình đến qua đó lập kế hoạch những địa điểm đến nếu bạn không muốn gặp phải mưa.

2. Lựa chọn những quần áo mỏng nhanh khô

Lựa chọn quần áo mỏng để nhanh khô
Lựa chọn quần áo mỏng để nhanh khô

Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi phải chờ cho chúng khô để mặc lại khi du lịch trong thời gian dài.

3. Mang đồ có cùng gam màu

Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phối đồ mà không cần phải mang theo quá nhiều đồ.

4. Sắp xếp đồ trước khi đóng vali

Sắp xếp đồ trước khi đóng vali
Sắp xếp đồ trước khi đóng vali

Bạn nên kiểm tra lại để chắc chắn rằng cần mang theo hay không để loại thêm các món không cần thiết.

5. Những đồ cần mang trong hành lý ký gửi

Đồ dùng cá nhân: Ở một số khách sạn sẽ không được hỗ trợ các loại như bàn chải, kem đánh rang, dầu gội…, do đó bạn phải tự chuẩn bị bằng như lo mini để tiếp kiệm được không gian vali.

Đồ sơ cứu: Tránh trường hợp khi du lịch mà trong người có bệnh bạn nên mang theo thuốc kê của bác sĩ, một số đồ sơ cứu cá nhân khi bị thương.

Giày dép: Bạn có dự định sẽ đi biển thì việc mang theo dép là khả thi, hay đơn giản chỉ dạo phố đến những nhà hàng sang trọng thì giày lại được ưu tiên nhiều hơn. Trước khi đi du lịch, hãy nghĩ đến những tình huống có thể gặp phải trong kỳ nghỉ. Nên mang theo thứ thực sự cần, vì giày dép chiếm nhiều diện tích trong vali.

Tất: đi du lịch bao nhiêu ngày, mang theo bấy nhiêu đôi và cất chúng trong giày (nếu giày cất vào vali). Đồ lót cũng tương tự.

Mang theo áo sơ mi dài tay nếu thời tiết nơi sắp đến lạnh.
Mang theo áo sơ mi dài tay nếu thời tiết nơi sắp đến lạnh.

Quần áo: Nếu điểm đến của bạn đã trong thời tiết lạnh thì việc chuẩn bị những chiếc áo đủ ấm hoặc quần dài là lựa chọn hoàn hảo. Bạn cũng có thể mặc những bộ đồ có kích thước hơi to, cồng kềnh để tiết kiệm không gian vali.

Đồ trang sức: những món đồ có giá trị cao bạn nên hạn chế mang theo để tránh bị mất cắp hay vô tình đánh rơi. Mang theo những món rẻ tiền giúp bạn ít mất công để ý hoặc không phải lúc nào cũng lo mất.

6. Những thứ mang theo hành lý xách tay

Đồ điện tử: máy tính xách tay, điện thoại di động, bộ sạc

Giấy tờ tùy thân: các bản sao liên quan đến giấy tờ cá nhân như hộ chiếu (nếu bay quốc tế), chứng minh nhân dân, tiền mặt.

Khẩu trang: Nhiều hãng bay không bắt buộc khách phải đeo khẩu trang. Nhưng bạn vẫn nên mang theo món đồ này phòng khi cần đến.

Kính: kính râm.