Bí quyết ăn ngon miệng trên máy bay

Để nâng tầm trải nghiệm bữa ăn trên những chuyến bay dài, du khách có thể đem theo 10 loại gia vị được phép xách tay lên máy bay dưới đây.

Sự khác biệt rõ rệt giữa hạng phổ thông và hạng thương gia nằm ở những bữa ăn được phục vụ trên chuyến bay đường dài.

Những bữa ăn thông thường là món rau củ hấp mềm nhũn hay miếng thịt khô khan không bắt mắt. Tuy nhiên, du khách có thể tham khảo những mẹo để cải thiện bữa ăn nhạt nhẽo trên máy bay.

Dưới đây là một số gợi ý du khách nên đem theo những loại gia vị đóng gói, được phép mang lên máy bay.

Bữa ăn trên máy bay có thể không phù hợp khẩu vị nhiều hành khách.
Bữa ăn trên máy bay có thể không phù hợp khẩu vị nhiều hành khách.

1. Tương ớt gói

Khi đồ ăn được vận chuyển cách xa mặt đất thức ăn trên máy bay sẽ có phần không ngon do độ ẩm thấp và áp suất của khí quyển ảnh hưởng về mặt khoa học. Tuy nhiên, du khách cũng có thể tăng thêm hương vị của món ăn bằng cách mang theo những gói tương ớt sử dụng 1 lần vừa tiện lợi và gọn gàng dễ dàng mang theo trong hành lý. Đối với những hành khách yêu thích ăn cay thì tương ớt là 1 gia vị không thế thiếu.

2. Bột mù tạt

Mù tạt khi được ăn kèm với các món ăn như cá, thịt gà sẽ giúp món ăn ngon hơn, đánh thức vị giác mệt mỏi của du khách. Du khách có thế chiết ra túi zip nhỏ để dễ dàng mang theo trong túi hành lý xách tay trên máy bay.

3. Muối vừng

Gia vị gần gũi thường ngày này dễ kết hợp với nhiều món ăn, tăng vị đậm đà. Muối vừng được bán nhiều trong siêu thị, nhưng bạn có thể tự làm với công thức đơn giản. Thành phần làm muối vừng chỉ cần đậu phộng rang giã nhuyễn, mè trắng và muối.

Du khách có thể mang một ít muối vừng lên máy bay, dùng để chấm cùng chuối hoặc ăn kèm với nhiều món khác như xôi, cơm…

4. Gia vị thảo mộc

Các loại gia vị thảo mộc như hương thảo, oregano và húng tây không quá phổ biến với thực khách Việt, nhưng không còn xa lạ với những ai thích thưởng thức đồ ăn phương Tây.

Các gia vị này thường được sử dụng trong giai đoạn chế biến món ăn. Bạn có thể đem theo những gói zip nhỏ mang lên máy bay, rắc lên món ăn để tạo mùi thơm và cải thiện hương vị của những bữa ăn nhạt miệng trong chuyến bay.

5. Hạt hướng dương, hạt bí

Hai loại hạt này không chỉ để ăn vặt mà còn làm gia vị cho một vài món ăn. Theo Fodors, bạn có thể bỏ một nhúm hạt vào món cà ri, món xào hoặc bánh mì thịt để món ăn cân bằng vị. Một số nghiên cứu còn chỉ ra hạt hướng dương, hạt bí có lợi cho tim mạch.

Nếu không có hạt hướng dương hay hạt bí, bạn có thể dùng bánh quy hoặc đậu phộng thay thế.