Bạn cần chuẩn bị những gì khi đi Thái Lan một mình?

Đi một mình đến một đất nước xa lạ là điều mà không ít người e ngại và cho rằng đó mà một điều tẻ nhạt, nhưng đối với một số bạn gen Z điều này được xem như trải nghiệm thú vị và khó cưỡng lại với những ai đã trải nghiệm cảm giác du lịch ở nhiều nơi. Điều này cũng đã dần trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Một điều thú vị nữa khi đi Thái Lan một mình là bạn có thể kết nối những người bạn khác đất nước cũng đi du lịch giống bạn, giúp gắn kết và chia sẻ những điều thú vị của đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, biết đâu một ngày nào đó họ cũng muốn một lần đặt chân đến Việt Nam để tham quan, tìm hiểu về văn hóa.

Air Tour sẽ giới thiệu đến bạn những vật dụng và giấy tờ cần thiết nên mang theo khi đến Thái Lan trong mùa thu năm nay nhé!.

1. Hộ chiếu

Hộ-chiếu
Sử dụng hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài

 

Công dân ở Việt Nam đã có hộ chiếu sẽ được miễn visa nhập cảnh Thái Lan và được phép cư trú hợp pháp trong vòng 30 ngày khi sử dụng phương tiện hàng không. Điều kiện là hộ chiếu của bạn vẫn có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan. Nếu không có hộ chiếu hoặc hết hạn thì bạn nên tiến hành làm lại đầy đủ giấy tờ để đảm bảo đủ điều kiện du lịch Thái Lan.

2. Căn cước công dân

Khi đi du lịch một mình bạn nên chuẩn bị dự phòng bản sao của giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc thẻ Đảng viên để tránh trường hợp bất trắc có thể xảy ra khi bị ai đó đánh cắp và không có gì để thay thế làm trì hoãn đến chuyến đi của bạn.

Giấy tờ cá nhân sẽ giúp bạn có thẩm quyền xác định bạn là ai. Là công dân nước nào đến đất nước của họ nếu xảy ra những điều không lường trước được. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cung cấp lại thông tin cá nhân và hưởng sự bảo lãnh nhất định từ đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan.

3. Cần chuẩn bị bao tiền

Một trong những thứ quan trọng không thể thiếu khi đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào đó chính là tiền. Tuy nhiên bạn cũng nên chủ động trong việc đổi tiền sang dòng tiền Bath của đất nước Thái Lan để tiện sử dụng trước đi du lịch, thay vì khi đến nơi bạn mới tìm chỗ đổi tiền và hạn chế được việc phải tìm nơi để đổi. Nếu muốn đổi tiền ở Thái Lan thì bạn cũng có khá nhiều nơi đổi, bạn hãy lựa chọn những nơi uy tín như ngân hàng, tiệm vàng lâu năm để quy đổi sẽ xấp xỉ 1 Bath khoảng 630,49 VND.

4. Lựa chọn trang phục phù hợp

mặc đồ gì khi đến Thái Lan
Nên mặc gì khi đến Thái Lan

 

Bạn nên lập trước kế hoạch sẽ dự định đi đến những nơi nào của Thái Lan, mỗi nơi sẽ có những cách mặc khác nhau như đi tham quan biển, đến những nơi sang trọng, hoặc viếng thăm đền chùa với  lượng đồ vừa đủ không quá cồng kềnh làm mất đi cảm giác du lịch.

Một số lưu ý khi đến viếng thăm chùa, Thái lan được xem là một trong những nước có tín ngưỡng Phật Giáo lớn và lâu năm. Do đó, bạn cần ăn mặc gọn gàng, kín đáo, nhả nhặn với trang phục để thể hiện sự tôn trọng.

5. Chuẩn bị sức khỏe

Điều quan trọng không kém đó là bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, đối với những bạn có đề kháng yếu khi thay đổi khí hậu thường sẽ không thích ứng khi nhiệt độ thay đổi đột ngột làm ảnh hưởng đến niềm vui trong chuyến đi.

Để đảm bảo tình trạng thể chất lẫn tinh thần tốt nhất cho chuyến đi, bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như tiêm phòng đầy đủ. Kiểm tra xem Thái Lan Sắp đến có xảy ra bệnh dịch nào không, và mang theo những dụng cụ y tế cơ bản như thuốc say tàu xe, thuốc đau đầu. Đặc biệt, nếu bạn gặp phải các vấn đề về tim mạch, viêm khớp thì nên chuẩn bị thuốc để tránh bị tái phát.