Ăn Bánh trôi mạt chược trong lễ hội đèn lồng ở Thành Đô Trung Quốc

Chắc hẳn du khách đã từng biết đến những quân bài mạt chược của Trung Quốc. Vậy du khách nghĩ sao nếu được một lần được thưởng thức món bánh trôi mang hình những quân bài đó? Hãy cùng Viet Viet Tourism đến với thành phố Thành Đô, du khách sẽ được nếm thử món ăn độc đáo và hấp dẫn này.

Trong tour du lịch Trung Quốc và đến với Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, du khách khoan đi thăm thú cảnh quan thiên nhiên xung quanh mà trước tiên hãy ngồi xuống cùng chúng tôi thưởng thức một bát bánh trôi mạt chược trắng, xanh, đỏ vừa bắt mắt, vừa ngon miệng.

Thành Đô là một trong những thành phố xinh đẹp và yên bình ở phía Tây Nam Trung Quốc. Bạn có thể biết đến nơi đây bởi những chú gấu trúc tinh nghịch đáng yêu, món lẩu chua cay hấp dẫn và cả những cô gái xinh đẹp. Thế nhưng đối với người Trung Quốc, thành phố này còn nổi tiếng với thú chơi bài mạt chược. Ở đây, mạt chược được yêu thích đến mức người ta còn lấy những quân bài làm cảm hứng cho món bánh trôi nước hấp dẫn trong lễ hội đèn lồng.

banh troi mat chuoc 1

Ăn bánh trôi là một việc làm không thể thiếu của người dân Thành Đô vào mỗi dịp lễ hội đèn lồng. Lễ hội này rơi vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm. Nếu có dịp đến thăm thành phố vào đúng dịp đặc biệt này, hãy thử thưởng thức món bánh trôi mạt chược đã trở thành đặc sản của nền ẩm thực phong phú, đa dạng nơi đây, chắc chắn du khách sẽ không phải hổi tiếc về điều này.

Cũng giống như món bánh trôi nước thông thường, nguyên liệu chính để làm bánh trôi mạt chược gồm bột nếp và các loại nhân khác nhau, thường là đậu xanh và vừng đen. Điểm khác biệt ở đây là thay vì vê tròn, mỗi viên bánh trôi lại được nặn thành hình quân bài mạt chược rồi dùng màu thực phẩm vẽ lên trên những con “nhất sách”, “lục vạn” hay “tam văn”…

banh troi mat chuoc 2

Nếu như thông thường, bánh trôi chỉ có một màu trắng đơn điệu thì bát bánh trôi mạt chược được bày ra trông bắt mắt với đủ màu sắc xanh đỏ cùng phần nước bột quấy trong vắt, điểm thêm một chút mè rang. Khi cắn một miếng bánh, ngay lập tức thực khách có thể cảm nhận được lớp vỏ mịn và thơm dẻo. Cắn sâu thêm chút nữa, vị bùi bùi ngậy ngậy của lớp nhân quyện trong vị ngọt thanh mát của phần bột quấy như tan ra, đọng lại nơi đầu lưỡi. Hương vị đó có thể làm hài lòng bất cứ ai, ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng sẽ phải tấm tắc khen ngon.

Với những ai đã thử qua món bánh trôi mạt chược, có lẽ sẽ đều nhớ mãi không thôi. Hãy liên hệ với Viet Viet Tourism ngay hôm nay và đặt cho mình một tour du lịch Trung Quốc để có cơ hội khám phá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức những món ăn ngon và nhất là ăn thử món bánh trôi mạt chược vô cùng hấp dẫn và độc đáo nhé!