7 điều thú vị khi đi shopping ở Hàn khiến du khách ngạc nhiên

Ngay cả khi bạn đi du lịch hay sinh sống ở Hàn Quốc thì đi shopping là điều không thể thiếu, nếu bạn chuẩn bị đi mua sắm ở Hàn Quốc chắc chắn những điểu được chia sẻ dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy nhé.!

1. Thanh toán bằng tiền mặt sẽ được giảm 10%

Thanh toán bằng tiền mặt sẽ được giảm 10%
Giảm 10% khi thanh toán tiền mặt ở Hàn Quốc

 

Các cừa hàng tư nhân nhỏ ở Hàn Quốc họ thường lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt thay vì thanh toán thẻ, điều này có thể giúp họ trong việc xử lý thu tiền, thuế. Mặc dù, hầu hết các shop hay quán ăn đều có thanh toán thẻ.

Do đó, khi đi shopping mà trả bằng thẻ bạn sẽ phải trả thêm khoảng 10%, nếu trả bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt thì sẽ tiết kiệm được 10% đó nha.

2. Quần áo mác Korea nhưng chưa chắc đã là của Hàn Quốc

Quần áo mác Korea nhưng chưa chắc đã là của Hàn Quốc
Quần áo mác Korea nhưng chưa chắc đã là của Hàn Quốc

 

Có rất nhiều các khu bán đồ sinh viên với giá cả siêu rẻ, thậm chí còn rẻ hơn quần áo ở Việt Nam nữa. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, không phải đồ nào Made in Korea cũng được sản xuất ở Hàn đâu nha.

Vì lương cơ bản ở Hàn cao nên nếu sản xuất ở Hàn thì giá thành cũng cao. Do đó, nhiều nơi nhập đồ Trung Quốc và thay mác Hàn Quốc đó.

3. Rau quả được bán theo rổ, cái, quả

Rau quả được bán theo rổ, cái, quả
Rau quả ở Hàn Quốc được bán theo rổ, cái, quả

 

Thay vì bán theo cân như ở Việt Nam thì người Hàn sẽ bán theo rổ, điều này sẽ khá mới mẻ với những thực khách khi mới lầm đầu đến các siêu thị hay khu chợ truyền thống ở Hàn Quốc.

4. 1 cân ở Hàn khác 1kg ở Việt Nam

Ở các siêu thị lớn thì họ có tính cả đơn vị gram nên là bạn sẽ dễ dàng tính được 1kg thì bao nhiêu tiền. Tuy nhiên ở chợ và ở 1 số siêu thị thường sử dụng đơn vị 근 (斤) đọc là “Geun” (gưn) và tiếng Hán có nghĩa là “cân”. Và bạn cần chú ý ở điều này.

Để tránh việc mua hàng bị hớ thì ở Hàn 1 geun cách quy ước khác so với Việt Nam.

  • 1 geun thịt = 600g
  • 1 geun rau quả = 400g

Chú ý để không bị hớ nhé.!

5. Mỗi siêu thị sẽ có 1 thẻ thanh toán riêng

Mỗi siêu thị sẽ có một thẻ thanh toán riêng
Mỗi siêu thị sẽ có một thẻ thanh toán riêng

 

Với các chuỗi siêu thị lớn như Lottte, Emart, Home plus thì mỗi siêu thị lại có 1 loại thẻ thanh toán riêng liên kết với các ngân hàng. Thẻ này như 1 thẻ tín dụng bình thường, có điều nếu dùng thẻ này để thanh toán khi đi siêu thị thì bạn sẽ được tích điểm, giảm giả nhiều hơn thẻ khác!

6. Mỹ phẩm thường xuyên sale

Rất nhiều bạn đến Hàn để mua mỹ phẩm vì mỹ phẩm Hàn rẻ và có rất nhiều đợt Sale. Thành thực mà nói thì các hãng mỹ phẩm ở Hàn luôn có các được khuyến mại lớn, nhỏ. Hãng này không có thì hãy sang hãng bên cạnh check thử hoặc chờ vài ngày sau đó. Bạn sẽ luôn mua được mỹ phẩm khuyến mại ở Hàn nên đừng lo hết sale nha.

7. Giá ô tô ở Hàn Quốc không quá cao

Việc sử dụng ô tô thay cho các phương tiên xe máy ở Hàn khá phổ biến, và chúng cũng rẻ như việc mua xe máy ở Việt Nam, với giá chỉ từ 40-100tr VNĐ bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc xe với đầy đủ tiện nghi rồi đấy.