5 sai lầm dễ mắc phải khiến bạn hối hận khi đi máy bay đường dài

Dù tần suất đi máy bay có ít hay nhiều thì việc mắc phải những sai lầm cơ bản có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn là không thể tránh khỏi. Dưới đây là 5 sai lầm mà nhiều du khách đã chia sẻ khi đi chuyến đường dài và họ cho rằng sẽ không bao giờ tái phạm.

1. Chọn chỗ ngồi gần cửa sổ

Hạn chế ngồi ở lối đi gần phòng vệ sinh hay cửa sổ để tránh bị làm phiền đến giấc ngủ
Hạn chế ngồi ở lối đi gần phòng vệ sinh hay cửa sổ để tránh bị làm phiền đến giấc ngủ

 

Nhiều du khách thường yêu thích ngắm bầu trời. Do đó họ thường chọn ngồi cạnh cửa sổ để nhìn thấy được toàn cảnh bên ngoài. Chỗ ngồi cũng có thể tựa vào vách để ngủ mà không làm phiền đến người khác. Tuy nhiên, có một bất cập là bạn có thể sẽ bị yêu cầu hạ cửa sổ xuống trong phần lớn thời gian chuyến bay.  Lý do là mọi người cần được ngủ và muốn ít sáng.

Ngoài ra, khi bạn cần được đi vệ sinh bạn sẽ phải đánh thức 2 người ngồi kế bên để đi vệ sinh, điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của người kế bên.

Lưu ý tiếp theo là bạn không nên ngồi ở hàng ghế quá gần với nhà vệ sinh vì bạn sẽ bị người khác làm phiền do liên tục có người đi qua đi lại và thậm chí là đặt tay hay dựa người vào ghế ngồi của bạn điều này sẽ khiến ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

2. Không mang theo thuốc hỗ trợ giấc ngủ

mang theo thuốc hỗ trợ giấc ngủ nếu đi chuyến bay đường dài
Mang theo thuốc hỗ trợ giấc ngủ nếu đi chuyến bay đường dài

 

Khi đi chuyến bay có thời gian quá dài thì việc cần được ngủ là rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều ngoại cảnh có thể khiến bạn ảnh hưởng giấc ngủ như đi vệ sinh, ngồi lầu một chỗ khiến bạn không thoải mái, háo hức…

Bạn có thể sẽ hối hận vì không mang theo thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ giúp bạn dễ ngủ hơn trong chuyến đi.

3. Không biết về những quyền lợi miễn phí được hưởng

Để chuyến bay trở nên thú vị hơn bạn nên kiểm tra thông tin nhất là những đặc quyền miễn phí, chẳng hạn như rượu vang, tất cả các khoang hạng đều được sử dụng miễn phí ở nhiều hãng bay, điều này cũng giúp bạn dễ ngủ hơn nếu chẳng may không mang theo thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ.

4. Mang theo chăn và gối riêng

Chuyến bay thường sẽ phát mềm gối miễn phí
Chuyến bay thường sẽ phát mềm gối miễn phí

 

Trên các chuyến bay bạn thường sẽ được phát chăn miễn phí vì vậy hãy tìm hiểu kỹ xem các chuyến bay có phát chăn không để tiết kiệm được không gian đựng đồ khi du lịch.

5. Mang cà phê mua ở sân bay lên cabin

Không nên mang bất kỳ thứ đồ uống nào đựng bằng cốc lên máy bay. Đơn giản vì cốc to hơn giá đỡ đựng cốc trên cabin, do đó du khách sẽ không có chỗ để món đồ uống này. Bạn có thể sẽ phải hối tiếc vì không muốn uống hết một lúc hay bỏ chúng đi. Vì vậy, có thể bạn sẽ phải kẹp cốc cà phê giữa hai chân suốt thời gian dài khi ngồi trên máy bay. Điều này khá là bất tiện nếu bạn vô tình ngủ quên và làm đổ chúng.

Hi vọng các mẹo trên sẽ hữu ích và giúp bạn có chuyến du lịch vui vẻ và đầy thú vị.!