5 loại trái cây phổ biến của Thái Lan không nên bỏ lỡ

Có bao giờ bạn thắc mắc trái cây đặc sản Thái Lan có khác với Việt Nam không? Chúng là những loại trái cây nào và loại nào phổ biến nổi tiếng nhất? Cũng giống như bao loại trái cây ở Việt Nam như chuối, mít, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt… nhưng ở mỗi quốc gia sẽ có một cách trồng cũng như hương vị và sáng tạo các món ăn khác nhau. Ở Việt Nam cũng đang nhập rất nhiều trái cây của Thái, những loại nói trên, giá cả cũng không quá mắc và chúng hầu như rất ngọt, không bị chua như ở Việt Nam.

Hãy cùng khám phá 5 loại trái cây phổ biến của Thái Lan không nên bỏ lỡ, airtour tin chắc khi bạn có dịp du lịch Thái Lan hãy ăn thử chúng, sẽ làm bạn rất hài lòng hơn trái cây Việt Nam rất nhiều.

5 loại trái cây phổ biến của Thái Lan không nên bỏ lỡ

Măng cụt Thái (Tiếng Thái: Mangkut)

 • Mùa măng cụt: Bắt đầu từ Tháng 5 đến Tháng 8
 • Giá măng cụt Thái Lan: Khi vào mùa thì giá sẽ rất rẻ từ 40 – 50 Baht/kg , hết mùa sẽ khoảng 90 – 100 Baht/kg
 • Lợi ích của măng cụt: Giúp chống oxy hóa, cung cấp nhiều vitamin, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho da và giúp điều hòa huyết áp.5-loai-trai-cay-pho-bien-cua-thai-lan-khong-nen-bo-lo

Măng cụt Thái có hình hài với lớp vỏ màu tím, sần sùi, xấu xí nhưng bên trong là ruột trắng vô cùng ngọt rất dễ ăn (có hột bên trong). Người Thái thường dùng làm tráng miệng sau bữa ăn để khử mùi hôi miệng. Với vị ngọt thanh của măng cụt và mùi vị rất dễ ăn nên nó đã trở thành một trong những loại trái cây đặc sản của Thái, không chỉ được yêu thích bởi người dân Thái mà đối với du khách nước ngoài cũng vô cùng “ăn tiền” đó nhé. Hiện tại, ở Việt Nam cũng nhập rất nhiều Măng cụt Thái có bạn tại các chợ, siêu thị và các người bán hàng rong.

 

Sầu riêng Thái ( tiếng Thái: Turian)

 • Mùa sầu riêng: Bắt đầu từ Tháng 4 đến Tháng 9
 • Giá sầu riêng Thái Lan: 1000 Baht/kg. Ngoài mùa, dao động 1200 Baht – 1300 Baht/kg
 • Lợi ích từ sầu riêng: Bổ sung các dinh dưỡng, vitamin tốt cho răng và xương, là một nguồn năng lượng tuyệt vời, tốt cho hệ tiêu hóa và chống lão hóa da, tuy nhiên chúng rất nóng vì thế cũng là hạn chế của những người bị vấn đề về da như mụn.

Mùi vị của sầu riêng sẽ được chia thành 2 trường phái:

 • Vô cùng hôi thúi và buồn nôn ở một số người
 • Vô cùng thơm ngon là miếng “mồi” béo bở ở một số người

Mùi vị của chúng gây tranh cãi rất nhiều, nôm na “người này, người kia” nên vì thế bạn hãy dùng thử chúng tại chỗ vì nhiều khách sạn, máy bay, taxi, xe buýt sẽ cấm không cho bạn mang sầu riêng vì chúng rất hôi thúi.

5-loai-trai-cay-pho-bien-cua-thai-lan-khong-nen-bo-lo

 

Hầu hết những người nước ngoài đặc biệt là phương Tây rất ghét mùi vị của sầu riêng, xem nó là kẻ thù “không độ trời chung” của mình, nhưng đối với người bản địa và một số người lại vô cùng yêu thích nó. Mức giá của sầu riêng rất cao cho dù trong mùa hay ngoài mùa và sầu riêng cũng là loại trái cây nổi tiếng của Thái Lan.

 

Xoài Thái (Tiếng Thái: Mamuang)

 • Mùa xoài: Từ Tháng 5 đến Tháng 8
 • Giá xoài Thái Lan: Từ 35 đến 40 Baht/kg.
 • Lợi ích của xoài: Giảm Cholesterol trong máu, hỗ trọ giảm cân, tăng hệ miễn dịch và sức khỏe.

Đối với xoài của Việt Nam, thường sẽ chua chua ngọt ngọt hoặc rất chua hoặc rất ngọt. Tuy nhiên, đối với xoài Thái sẽ vô cùng ngon và ngọt. Cách ăn cũng giống như Việt Nam, ăn sống chấm với muối ớt. Ngoài ra, còn dùng chúng để làm những món ăn như gỏi xoài, xôi xoài… Xoài cũng là loại trái cây phổ biến nhất của Thái Lan.

5-loai-trai-cay-pho-bien-cua-thai-lan-khong-nen-bo-lo

 

Thơm Thái (Tiếng Thái: Sapparod)

 • Mùa thơm: Tháng 4 đến Tháng 6, và từ Tháng 11 đến Tháng 1.
 • Giá thơm Thái Lan: khoảng 30 đến 40 Baht/trái đã được gọt vỏ, cắt mắt.
 • Lợi ích của Thơm Thái: Hỗ trợ chắc khỏe xương, bổ sung vitamin C, giảm nguy cơ máu đông và tăng hệ miễn dịch.

5-loai-trai-cay-pho-bien-cua-thai-lan-khong-nen-bo-lo

Thái Lan được biết đến là một quốc gia nuôi trồng, sản xuất cũng như xuất khẩu Thơm lớn nhất thế giới, đó cũng chính là lý do mà Thơm đã trở thành trái cây có nhiều nhất ở Thái Lan. Bạn sẽ dễ dàng thấy chúng được bán ở tất cả mọi nơi, khu chợ, siêu thị, hàng rong, hay một khu ẩm thực nào đó.

Thơm được biết đến là một loại trái cây sở hữu lượng nước khá nhiều, vì thế vào mùa hè ôi bức việc thưởng thức một trái thơm để bổ sung nước cho cơ thể thanh mát là một điều vô cùng lý tưởng.

Chôm chôm Thái (Tiếng Thái: Ngor)

 • Mùa chôm chôm: Bắt đầu từ Tháng 5 đến tháng 9
 • Giá chôm chôm Thái Lan: khoảng 30 Baht/kg.
 • Lợi ích của chôm chôm: Giảm chất béo, cung cấp chất sắt và vitamin C, cải thiện sức khỏe của tim và tăng cường sức khỏe của xương.
  5-loai-trai-cay-pho-bien-cua-thai-lan-khong-nen-bo-lo

Với lớp vỏ lúc chưa chín sẽ là màu xanh, nhưng khi chín thì lớp vỏ sẽ biến thành màu đỏ um. Tuy bên ngoài lớp vỏ đầy những gai xấu xí những bên trong sở hữu một miếng thịt chôm chôm vô cùng dày và ngọt. Cũng là một trong những loại trái cây phổ biến nhất tại Thái Lan.

5 loại trái cây phổ biến của Thái Lan không nên bỏ lỡ cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn, giữa cái thời tiết hè nóng bức như thế này thì việc bổ sung nước là điều rất cần thiết, mà một số loại trái cây nêu trên có thể đáp ứng được việc đó cho bạn, bổ sung năng lượng cũng như lượng lớn vitamin rất tốt cho cơ thể.