Các khách sạn ở Châu Âu ngày càng phát triển với quy mô lớn và thiết kế không trùng lặp nhằm phục vụ những du khách ưa mạo hiểm đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng độc đáo, khác lạ. Đặc biệt, bạn sẽ được thỏa sức nô đùa trong tuyết và ngủ trong những khách sạn băng đẹp tuyệt vời được tạo nên vô cùng kỳ công. Mặc dù, chỉ duy trì trong thời gian ngắn khi mua đông bắt đầu chính vì thế thường thu hút rất nhiều trên thế giới ghé thăm trải nghiệm mỗi năm.

Cùng điểm qua những khách sạn băng được đánh giá ấn tượng nhất trong những kỳ quan nhân tạo ở châu Âu nhé.!

1. Tòa lâu đài tuyết White Walled Ice hotel ở Phần Lan

Tòa lâu đài tuyết White Walled Ice hotel ở Phần Lan

Tòa lâu đài tuyết White Walled Ice hotel ở Phần Lan

Lâu đài tuyết White Walled Ice hotel có tuổi đời lên đến 20 tuổi, nằm gần vịnh Bothnia ở Phần Lan nơi sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc băng đáng kinh ngạc. Lâu đài này gồm có khách sạn tuyết, nhà hàng tuyết, và cả nhà thờ tuyết. Như các khách sạn tuyết khác, nhiệt độ bên trong khách sạn và nhà hàng được duy trì ở một mức cố định bất chấp thời tiết bên ngoài.

Lâu đài tuyết được tái xây dựng tháng 12 hàng năm và sẽ mở cửa cho du khách từ tháng 1 đến tháng 4. Khi mùa hoạt động kết thúc, toàn bộ kiến trúc sẽ được nghiền nhỏ và đẩy ra bãi biển để băng có thể tan chảy ra khơi.

2. Mê cung băng Ice Architecture tại Thụy Điển

Mê cung băng Ice Architecture tại Thụy Điển

Mê cung băng Ice Architecture tại Thụy Điển

Quần thể mê cung băng Ice Architecture là một sân chơi được dựng cho lễ hội mùa đông thường niên ở Kiruna, Thụy Điển. Toàn bộ sân chơi này đều được làm từ băng tuyết, bao gồm một mê cung lớn, hai đường trượt, lồng đèn tuyết, những chiếc ghế hình trứng và các băng ghế dài.

Mê cung băng chỉ được tạo nên trong vòng một tuần. Những bức tường trong mê cung cao 3 m và được dựng nên từ băng tuyết đóng cục lấy ở sông Torne. Khu vui chơi được xây dựng vào tháng 1 và mở cửa miễn phí cho du khách cho đến khi băng tan vào khoảng tháng 4.

3. Khách sạn Lều tuyết ở Na Uy

Khách sạn Lều tuyết ở Na Uy

Khách sạn Lều tuyết ở Na Uy

Ice Hotels nằm ở Alta, Na Uy hoạt động từ năm 2020 mỗi năm đều thay đổi diện mạo của mình. Các thiết kế bên trong đều được làm hoàn toàn từ nước đóng băng, với hơn 30 phòng một phòng triển lãm băng và một nhà thờ.

Đặc biệt, phòng ở đây chỉ có giường. Những nhu cầu khác như toilet, tắm, xông hơi, phòng thay đồ được bố trí ở một tòa nhà dịch vụ giữ ấm kế bên. Ngoài các kiến trúc bằng băng, du khách còn đặc biệt ưa thích khách sạn này nhờ vị trí thuận lợi để ngắm hiện tượng bắc cực quang.

4. Lễ hội băng đăng quốc tế ở Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội băng đăng quốc tế ở Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội băng đăng quốc tế ở Cáp Nhĩ Tân

Hàng năm, thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) tổ chức lễ hội băng đăng quốc tế trong mùa đông. Lễ hội sẽ kéo dài khoảng một tháng và đây là dịp du khách được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc, kiến trúc băng tuyết ấn tượng. Năm nay là mùa lễ hội thứ 31 và Vương quốc băng tuyết – một trong những điểm tham quan chính của lễ hội, sẽ ra mắt hàng loạt bức điêu khắc, phù điêu, cả những tòa tháp được làm từ băng. 

Tại lễ hội băng đăng còn có mê cung băng, trượt ống, thậm chí tòa lâu đài băng. Vào buổi tối, thế giới băng tuyết sẽ trở nên lộng lẫy hơn với những ánh đèn neon.

5. Alpha Resort Tomamu ở Nhật Bản 

Tháp Hoshino Resort Tomamu ở Nhật Bản

Tháp Hoshino Resort Tomamu ở Nhật Bản

Tháp Hoshino Resort Tomamu ở Nhật Bản có ngôi làng băng độc đáo, nơi du khách có thể ở trong một khách sạn có phòng ăn, phòng ngủ và phòng tắm đều được làm từ băng. Ngay cả bữa tối cũng được phục vụ trên đĩa đá.

Các lâu đài tuyết được tái xây dựng tháng 12 hàng năm và sẽ mở cửa cho du khách từ tháng 1 đến tháng 4. Khi mùa hoạt động kết thúc, toàn bộ kiến trúc sẽ được nghiền nhỏ và đẩy ra bãi biển để băng có thể tan chảy ra khơi. Bạn đang có dự định du lịch châu Âu trong thời gian này chắc chắn không thể bỏ qua những nhà hàng, khách sạn nhân tạo độc đáo này.