4 tuyệt chiêu để có sức khỏe tốt sau mỗi chuyến du lịch

Thanh lọc cơ thể, chế độ nghỉ ngơi hợp lý, dự trù kế hoạch công việc…,là một trong những điều bạn cần làm để đảm bảo sức khỏe được tốt sau chuyến đi dài trên máy bay.

Đi du lịch không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc chỉ nằm một chỗ tận hưởng. Đối với nhiều người, một chuyến đi lý tưởng là “tham gia nhiều hoạt động – ngắm nhìn – ăn uống– khám phá” nhiều nhất có thể. Để trải nghiệm nhiều hơn, cơ thể đòi hỏi nguồn năng lượng nhiều hơn, bạn sẵn sàng dậy sớm – ngủ muộn, di chuyển nhiều nơi, và những chuyến bay dài sẽ dẫn đến cảm giác uể oải sau khi kết thúc chuyến đi. Nếu bạn đang trải qua cảm giác mệt mỏi này hay đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch nhiều hoạt động thì hãy xem ngay những cách “sạc” lại năng lượng sau các chuyến đi ngày nhé.

1. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước để cơ thể không bị mất nước
Uống nhiều nước để cơ thể không bị mất nước

Uống đủ lượng nước rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, đặc biệt là trước khi đi du lịch.

Bạn nên giữ đủ nước bằng cách uống khoảng 2-3 lít nước/ngày để hệ thống miễn dịch được hoạt động tối ưu. Mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể đều cần nước để hoạt động bình thường, bao gồm cả hệ thống miễn dịch. Nước giúp hỗ trợ các hàng rào bảo vệ khu vực bên trong cơ thể bạn, ví dụ như mũi, thực quản, phổi và dạ dày.

Đi máy bay sẽ đặc biệt làm mất nước. Vì vậy, hãy nhớ uống nước trong suốt chuyến bay. Bạn nên tránh đồ uống có chứa nhiều caffein như cà phê và rượu, bởi cả hai sẽ gây mất nước.

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp bạn tĩnh táo và thoải mái
Ngủ đủ giấc giúp bạn tĩnh táo và thoải mái

Chuyến đi của bạn sau mỗi lần du lịch luôn được thoải mái và khỏe mạnh nhất bạn cần đảm bảo ngủ đủ giấc trước đó.

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng nhưng mọi người lại thường có xu hướng không quan tâm đến nó sau khi du lịch. Điều này có thể đến từ kế hoạch của họ và đồng hồ sinh học có thể bị đảo lộn. Lập trước kế hoạch để chuẩn bị về mặt thời gian và sức khỏe trước giờ đi.

3. Thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể sau du lịch
Thanh lọc cơ thể sau du lịch

Trong quá trình du lịch nhu cầu khám phá ẩm thực địa phương có thể khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ‘’đảo lộn’’. Do đó, việc thanh lọc cơ thể và có chế độ ăn hợp lý ăn những thực phẩm giàu chất sơ để tránh trường hợp khó tiêu gây khó chịu, mệt mỏi sau chuyến đi.

4. Dự trù kế hoạch công việc

Dự trù kế hoạch công việc
Dự trù kế hoạch công việc

Thay vì sau chuyến du lịch bạn phải bắt tay vào vào làm việc ngay có thể khiến bạn mệt mỏi, việc dành ra một ngày để nghỉ ngơi là cần thiết để tránh làm việc quá sức khi trở lại nhịp sống hằng ngày.

Bên cạnh đó, việc từ chối các cuộc gặp gỡ, tụ họp sau thời gian du lịch sẽ tránh được tình trạng mệt mỏi kéo dài. Bạn cần ít nhất một tuần để cân bằng lại cuộc sống khi có thể vui vẻ tham gia các buổi họp mặt.