3 kinh nghiệm ngắm hoa anh đào khi du lịch Nhật Bản

Thông thường, hoa anh đào tại Nhật Bản thường bung nở đẹp nhất vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 và đây cũng là thời điểm mà những lễ hội nhộn nhịp và tập trung nhiều du khách đến đất nước mặt trời mọc đông nhất. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện khí hậu, đất đai mà mỗi vùng miền sẽ có lịch nở hoa khác nhau.  

Giống như nhiều quốc gia Đông Á, khi đến Nhật Bản, khách du lịch cần tìm hiểu và nghiên cứu văn hóa, thông tin thời tiết. Những lưu ý dưới đây giúp bạn có chuyến đi ngắm hoa anh đào dễ dàng ở đất nước mặt trời mọc.

Hoa anh đào ở Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 4 hàng năm.
Hoa anh đào ở Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 4 hàng năm.

1. Lựa chọn trang phục phù hợp

Khí hậu ở Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt và mỗi mùa lại có đặc trưng thời tiết riêng biệt. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu trước thời tiết tại Nhật Bản và vùng nơi mình dự định đi du lịch để chọn trang phục cho phù hợp.

Trong mùa xuân và mùa thu ở Nhật Bản, thời tiết ấm áp nhưng vẫn có chút hơi lạnh, vì vậy bạn vẫn nên mang theo những chiếc áo khoác nhẹ nhàng.

Hãy theo dõi thời tiết vào thời điểm đi du lịch để lựa chọn trang phục mang theo cho phù hợp. 

2. Đổi sang tiền yên trước khi du lịch

Đổi sang tiền yên trước khi du lịch
Đổi sang tiền yên trước khi du lịch

Ở Nhật Bản, đơn vị tiền tệ chính thức là đồng yen. Bạn nên đổi tiền từ tiền đồng sang yen tại Việt Nam vì tỷ giá sẽ tốt hơn nếu đổi tại các ngân hàng ở Nhật Bản.

Hơn nữa, việc đổi tiền ở Nhật Bản cũng không dễ dàng. Bạn sẽ chỉ được đổi tại ngân hàng và các phòng giao dịch có uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên nhược điểm là phí chuyển đổi cao hơn tại các điểm giao dịch.

3. Mang theo các loại thuốc thông dụng

Khi di chuyển đến đất nước khác, bạn sẽ khó tránh khỏi việc cơ thể chưa thích ứng thời tiết. Do đó, nếu bạn đi du lịch vào thời điểm này sẽ rất dễ bị cảm. Vậy nên khi đi du lịch Nhật Bản cần lưu ý mang theo các loại thuốc thông dụng.

Ngoài ra, ở Nhật và những nước phát triển khác, mua thuốc rất khó khăn, ngoại trừ các loại đơn giản như giảm đau hoặc viên sủi, vitamin…

Vì vậy, tốt nhất bạn nên mang theo những loại thuốc thông thường từ Việt Nam qua như đau bụng, nhức đầu…

4. Lưu ý khi tham gia lễ hội hoa anh đào?

Hoa anh đào là một trong những biểu tượng thiêng liêng, cao quý của người Nhật Bản nên khi tham gia vào lễ hội này, bạn chỉ được phép chụp ảnh cùng hoa thay vì tự ý hái hoa. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều rượu bia, đồ uống có cồn hay xả rác ra xung quanh môi trường. 
Khi tham quan tại các điểm ngắm hoa anh đào, đừng quên chuẩn bị cho mình một chiếc áo khoác dày cùng những đôi giày thoải mái bởi thời tiết mùa xuân Nhật Bản vẫn còn khá lạnh so với thời tiết Việt Nam đấy. Và cuối cùng, đừng quên sạc điện thoại, máy ảnh để có thể ghi lại mọi khoảnh khắc trong chuyến du xuân của mình nhé!