10 loại đồ uống kinh dị trên thế giới không phải ai cũng dám thử

Mặc dù có mùi nồng nặc và khó thưởng thức nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng sử dụng và trở thành thức uống yêu thích của nhiều người.

1. Rượu ngâm chuột

Rượu ngâm chuột
Rượu ngâm chuột

Một loại đồ uống kỳ lạ được làm bằng cách ngâm rượu gạo với chuột và để lên men trong khoảng một năm. Ở Trung Quốc và Hàn Quốc, nơi sản xuất thức uống đặc sản này, rượu ngâm chuột được cho là loại thuốc bổ cho sức khỏe. Nhiều người tin rằng đó là một phương thuốc chữa bệnh hen suyễn và một số bệnh về gan, mặc dù chưa có nghiên cứu nào xác nhận những thông tin này.

2. Trà xanh được bón từ phân gấu

Trà xanh được bón từ phân gấu
Trà xanh được bón từ phân gấu

Loại trà xanh này sản xuất ở vùng núi Tứ Xuyên, Trung Quốc và được bón bằng hàng tấn phân từ những con gấu trúc sống tại trung tâm nhân giống gần đó.

Chuyên gia về động vật hoang dã An Yanshi thích kiểu bón phân này vì nó giàu chất xơ và chất dinh dưỡng từ tre, thức ăn chính của gấu. Hệ tiêu hóa kém của loài gấu này khiến phân chứa nhiều vitamin và khoáng chất vì cơ thể chỉ hấp thụ khoảng 30% lượng chúng ăn vào.

3. Ow Urine Soda – Ấn Độ

Nước ngọt có chứa nước tiểu bò
Nước ngọt có chứa nước tiểu bò

Đây là một loại nước ngọt có chứa nước tiểu bò. Điều này không có gì lạ trong văn hóa Ấn Độ giáo vì họ đã sử dụng nguyên liệu này như một phương thuốc truyền thống trong nhiều thế kỷ do tính chất thiêng liêng của loài bò.

4. Nhau thai heo 

Placenta 10000 - Nhật Bản
Placenta 10000 – Nhật Bản

Placenta 10000 – Con số này xuất phát từ 10.000 mg nhau thai heo và giống như thạch. Nó được bán vì các đặc tính phục hồi và liên quan đến sắc đẹp.

5. Nước mắt cá ngừ – Hàn Quốc

Nước mắt cá ngừ - Hàn Quốc
Nước mắt cá ngừ – Hàn Quốc

Thức uống này có chứa soju (rượu gạo) và thấu kính mắt cá ngừ sống nghiền, đặc như thạch, có tác dụng chống lão hóa và chống nếp nhăn do chứa vitamin E cùng các chất dinh dưỡng khác như collagen và gelatin

6. Rượu ngẩu pín của hải cẩu – Trung Quốc

Loại thức uống này có tên gọi là Three Penis Liquor có chứa ngẩu pín của hải cẩu, hươu và chó Quảng Đông ủ trong rượu gạo. Nó có vị của giấm cay và nước ép mận.

7. Rượu Hải Âu – Vòng Bắc Cực

Người Inuit sáng tạo ra ý tưởng để con chim lên men dưới ánh nắng mặt trời bên trong một chai nước. Hương vị nó rất đặc biệt, có 1 chút cảm giác hơi nôn nao.

8. Coffee chồn

Coffee chồn
Coffee chồn

Cà phê chồn được sản xuất bằng phân chồn, những con chồn ăn quả cà phê, sau đó xử lý trong dạ dày của chúng bằng các enzym tiêu hóa rồi thải qua ngoài. Đây là phần quan trọng nhất vì các enzym này làm thay đổi cấu trúc của protein trong hạt cà phê, loại bỏ một phần độ chua làm cho hương vị của tách cà phê trở nên vừa vặn hơn rất nhiều.

9. Bia Stag Semen – New Zealand

Bia Stag Semen - New Zealand
Bia Stag Semen – New Zealand

Bia Stag Semen được chiết xuất từ tinh dịch hươu. Loại bia đen này được phục vụ bằng cách bơm tay để giữ được chất kem đặc biệt khi pha chế. Trước đó, quán bar này còn phục vụ nước táo chứa tinh dịch ngựa vào năm 2011.

10. Bia tinh hoàn cá voi xông khói – Iceland

Bia tinh hoàn cá voi xông khói - Iceland
Bia tinh hoàn cá voi xông khói – Iceland

Ra đời từ thời Trung cổ của Iceland, loại bia này được sử dụng trong lễ hội Thorri hằng năm của người dân địa phương nhằm tôn vinh các vị thần cổ đại như Odin và Thor từ Vallhalla. Nó được làm từ tinh hoàn cá voi khổng lồ và sau đó được hun khói trong thời gian dài với phân cừu khô.