“Vương quốc băng tuyết” ở Trung Quốc

Nằm ở Đông Bắc Trung Quốc, mùa đông tại đây có thể nói là lạnh nhất trong số các thành phố lớn của Trung Quốc, lúc lạnh nhất có thể xuống đến -40°C. Chính vì lý do đó, Cáp Nhĩ Tân có biệt danh là “Thành phố băng” và tập trung phát triển du lịch cùng những hoạt động giải trí mùa đông.

Nơi đây nổi tiếng bởi lịch sử và sự giao lưu văn hóa Đông – Tây rất đa dạng, phong phú. Khung cảnh thiên nhiên ở đây được trời phú cho cũng vô cùng độc đáo. Những kiến trúc của Nga xuất hiện ở khắp nơi khiến nó được mệnh danh là “Moscow của Trung Hoa”.

Lễ hội băng tuyết quốc tế là một sự kiện diễn ra thường niên vào mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc và hiện đây là lễ hội băng lớn nhất thế giới. Đến với lễ hội, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng một vương quốc băng mô phỏng các cung điện và các địa danh từ khắp nơi trên thế giới.

Những tảng băng lấy từ bề mặt sông Tùng Hoa được những công nhân Trung Quốc cắt ra thành từng khối bằng cưa. Nhiều loại cưa khác nhau được các nghệ nhân điêu khắc băng sử dụng để tạc nên những tác phẩm khổng lồ như trong hình, toàn bộ đều bằng băng.

Nhiều nghệ nhân đã phải thiết kế và làm việc ngày đêm để kịp khai mạc lễ hội. Nước khử cũng được sử dụng để tạo ra những khối băng trong suốt như thủy tinh, làm cho những công trình điêu khắc đẹp hơn. Hầu hết những người thợ cắt đều là nông dân từ những ngôi làng gần đó, họ bắt đầu làm vi

Tất cả các cấu trúc được khắc ra từ đá, khi ánh sáng chiếu vào vừa phải, nó sẽ biến thành những màu sắc huyền ảo của thạch anh tím, thạch anh, hổ phách, ngọc lục bảo và ngọc lam.ệc trước khi mặt trời mọc, và kiếm được khoảng 35 đô la Mỹ mỗi ngày.

Thành phố sẽ biến thành một vùng đất kỳ ảo đầy màu sắc vào ban đêm, với màn pháo hoa đánh dấu sự bắt đầu của lễ kỷ niệm kéo dài một tháng (bắt đầu vào ngày 5/1 hằng năm).

Vương quốc đầy màu sắc huyền diệu này tự hào có ba công viên chủ đề ánh sáng neon được tạo ra từ băng. Được điêu khắc từ 110.000 mét khối băng, 120.000 mét khối tuyết, trải dài hơn 600.000 mét vuông và bao gồm hơn 100 địa danh.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tổ chức lễ hội cùng với các môn thể thao, nghệ thuật và giải trí liên quan đến đá khác cho đến đầu tháng 3.

petrotimes.vn