Viếng thăm 5 bảo tàng thu hút nhất ở Pattaya Thái Lan

Thành phố Pattaya Thái Lan không chỉ nổi tiếng với nhiều biển đẹp mà nơi đây còn là nơi có các bảo tang độc đáo.

1. Teddy Beat Museum – Bảo tang nổi tiếng ở Pattaya

 Teddy Beat Museum
Teddy Beat Museum – Bảo tàng độc đáo ở Thái Lan

 

Nếu bạn là fan chân chính của chú gấu Teddy thì không nên bỏ qua bảo tàng này. Bảo tàng ở Pattaya này là điểm đến lý tưởng cho các gia đình có con nhỏ. Bảo tàng hiện trưng bày hơn 1000 đồ vật liên quan đến Teddy. Đây luôn là điểm đến của rất nhiều du khách bởi bảo tàng rất dễ thương. Bảo tang nơi đây khá dài nên nếu bạn muốn tham quan hết nơi đây thì hay đến đây sớm. Bảo tang được thiết kế với 12 khu riêng biệt với nhiều chủ đề khác nhau bạn hoàn toàn có thể check-in tại đây và du khách cũng được phép chạm vào các mô hình. Giá vé cho mỗi người từ trẻ em đến người lớn thường là 300 – 500 baht.

 2. Parody Art Museum – Bảo tàng nổi tiếng ở Pattaya

Parody Art Museum
Parody Art Museum

 

Đây được xem là một trong những bảo tàng độc lạ, mang phong cách nghệ thuật châm biếm và có chứa nhiều biểu tượng nổi tiếng. Thời gian hoạt động của bảo tàng được mở cả sang và tối do đó bạn hoàn toàn có thể đến đây để tham quan.

Nơi đây cũng được trang trí theo nhiều màu sắc khác nhau tùy vào mỗi chủ đề như: Khu trưng bày tranh, khu trưng bày tượng.

3. Anek Kuson Sala – Bảo tàng nổi tiếng ở Pattaya

Anek Kuson Sala
Anek Kuson Sala

 

Anek Kuson Salalà một bảo tàng ở Pattaya được thiết kế theo phong cách Trung Quốc. Bảo tàng được khởi công xây dựng từ năm 1976, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 60 của nhà Vua Rama IX. Vì vậy, bảo tàng này mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đây là sự kết hợp giữa một ngôi đền Trung Quốc và một bảo tàng.

4. Asian Spice Museum – Kinh Nghiệm Du Lịch Pattaya

Asian Spice Museum
Bảo tàng mang gia vị của Châu Âu

 

Bảo tàng mang gia vị của Châu Á nơi trưng bày hang tram bức tranh, bức tượng đến từ nhiều nước ở Châu Á. Ngoài ra, còn mở các khóa học ngắn cho những ai thích nội trợ muốn tham gia.Bảo tàng nằm trong khuôn viên của Vườn gia vị và thảo mộc dược liệu châu Á. Ngoài việc được tìm hiểu về các loại gia vị, bạn còn có cơ hội nhìn ngắm những loại thảo dược quý hiếm. Vé vào cổng ở đây là 1500 baht (đã bao gồm khóa học nấu ăn). Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

5. Naowarat Textile museum – Bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng ở Pattaya

Bảo tàng dệt Naowarat
Bảo tàng dệt Naowarat

 

Nếu bạn có hứng thú với may mặt thủ công thì hãy đến bảo tàng dệt Naowarat. Đây là một bảo tàng vô cùng đặc biệt. Bảo tàng được đưa vào hoạt động nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm tại vị trên ngai vàng của vị vua cuối cùng của Thái Lan, Quốc vương Bhumibhol. Đây là nơi tôn vinh ngành nghề dệt may thủ công của Thái Lan.

Bảo tàng này trưng bày vô số những mẫu vải, trang phục truyền thống của người Thái. Những trang phục truyền thống ở đây có đủ màu sắc và chất liệu cũng như kiểu dáng. Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về nét văn hóa của đất nước chùa vàng này.