Vẻ đẹp siêu thực cửa những vùng đất huyền bí nhất thế giới

Stefan Forster, nhiếp ảnh gia kiêm nhà thám hiểm người Thụy Sĩ, đã dành nhiều năm của cuộc đời mình chinh phục và ghi lại những khoảnh khắc hiếm thấy ở những vùng đất chưa từng có dấu chân người.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 1

Trong 10 năm qua, Stefan Forster đã thực hiện hơn 60 chuyến thám hiểm, với nhiều kinh nghiệm và hành trình to lớn ông đã chụp lưu giữ được rất nhiều tấm ảnh đẹp ở những nơi xa xôi huyền bí và vô số gian nan thử thách nhất thế giới. Bức ảnh trên là khoảnh khắc núi lửa phun trào Fagradalsfjall của Iceland, được biết đến đây là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới.

 

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 2

Bức ảnh tuyệt tác với vẻ đẹp cực quang huyền ảo được chụp ở Narsarsuaq, Greenland. Forster hồi tưởng lại trải nghiệm khi đó: “Đó thực sự là một đêm hoàn hảo. Khi thủy triều xuống đã mở ra một con đường dẫn đến những tảng băng trôi. Tôi phát hiện và chụp lại cực quang đẹp nhất trong đời mình, các tảng băng cũng phát sáng, xung quanh là mặt biển phản chiếu như gương soi”.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 3

Ông phải công nhận đây là bức ảnh cầu vồng sau mưa hiếm nhất mà ông chụp được trong đời người. Ông nói rằng: “Đây là trận mưa lớn nhất trong nhiều thập kỷ ở Wolwedans, Công viên Quốc gia Namib-Naukluft, Namibia. Thật tình cờ, cơn mưa cuốn lấy tôi cho tới khi kết thúc và bức ảnh ra đời. Đây là lần thứ 8 tôi tới Namibia và cuối cùng cũng gặp được cơn mưa”.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 4

Tiếp theo là một quang cảnh ấn tượng tại Langisjor, một hồ nước nằm trên cao nguyên Iceland. Ông cho biết ông đã đi bộ quanh hồ trong nhiều ngày, dựng lều cắm trại trên đỉnh với mục đích tìm được góc máy chụp. Bức ảnh này được chụp sau 16 lần phơi sáng và được ghép lại vào năm 2016.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 5

Khi nhìn qua bức ảnh này ta có thể thấy được hình ảnh phát sáng này được ông chụp bên trong sông băng Vatnajokull ở Iceland. Những hang băng tại đây chỉ xuất hiện vào mùa đông và sẽ biến mất vào trong mùa hè tới.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 6

Còn đây, hẻm núi Studlagil hùng vĩ ở đông bắc Iceland. Xuất hiện vài năm gần đây khi công chúng biết tới các cột đá bazan vuông vắn của hẻm núi, nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch đắc địa và thu hút khách du lịch thường xuyên của Iceland.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 7

Những tia nắng chiếu xuống Grand Canyontại Mỹ. Ông chụp được bức ảnh khi ông đang khám phá North Rim, khu vực vắng du khách ở Grand Canyon.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 8

Đây là một trong những lần phiêu lưu ấn tượng và đáng nhớ nhất của Forster tại Alaska. Ông đã đi thám hiểm cùng một người bạn chuyên gia về loài gấu nổi tiếng người Thụy Sĩ, Remo Sommerhalder, hành trình trong 10 ngày tại Công viên Quốc gia Katmai. Được cho biết đây là một vịnh nhỏ thời tiết rất khắc nghiệt nên gần như không có người, chỉ có những con gấu to xác khổng lồ.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 9

Ông cho biết ông đã phải lên kế hoạch trong vài năm để có thể chụp được bức ảnh đàn bò xạ hương, khoảnh khắc vô cùng hiếm thấy trên dải băng Greenland. Do may mắn được tiếp cận gần với đàn bò, nên những con bò trưởng thành đã đứng cạnh nhau tạo thành một bức tường để bảo vệ đàn bê con, nhờ đó ông chụp được khoảnh khắc hiếm có.

Hinh anh nhung vung dat xa xoi nhat anh 10

Cuối cùng, bức ảnh này được chụp trên những ngọn đồi phủ đầy tuyết ở St Gallen – Thụy Sĩ. Khi đông đến, những ngọn đồi của cao nguyên St Gallen biến thành những đồi tuyết trắng ảo diệu. Để lưu giữ những khoảnh khắc này, Forster đã xuất bản cuốn sách Chasing Light ghi lại các chuyến thám hiểm bằng hình ảnh trong suốt 10 năm của ông.