Vẻ đẹp lộng lẫy của Cung điện Grand Ducal ở Luxembourg

Cung điện Grand Ducal ở Luxembourg là cung điện lớn nhất và có ý nghĩa to lớn nhất của đất nước này. Nơi đây thuộc sở hữu của Nhà nước và được sử dụng làm nơi tổ chức các nghi lễ quan trọng của đất nước và là nơi đặt 2 cung điện lớn nhất đất nước Luxembourg dưới quyền định đoạt của Grand Dule. Du khách sẽ thật sự ngỡ ngàng với sự lộng lẫy và hoành tráng của cung điện này.

Cung điện Grand Ducal tọa lạc ở miền nam Luxembourg. Đây là nơi trú ngụ chính thức của Grand Duke of Luxembourg, và nơi mà ông thực hiện hầu hết các nhiệm vụ của mình với vai trò là người đứng đầu của Nhà nước của Công quốc.

Cung điện Grand Ducal được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ thứ 16 – từ những năm 1572. Ban đầu tòa nhà này là tòa thị chính Luxembourg đầu tiên từ năm 1572 đến năm 1795, là địa điểm của quận Département des Forêts vào năm 1795, và sau đó là trụ sở của Chính phủ Luxembourg năm 1817. Từ năm 1817, Cung điện đã trở thành nơi trú ngụ của Thống đốc, đại diện của Đại Hà Lan Grand Dukes. Nội thất của tòa nhà được cải tạo vào năm 1883 với nhiều thay đổi mới lạ trong tư duy tuy nhiên những nét riêng biệt và cổ kính nhất vẫn được giữ lại.

Trong thời kỳ chiếm đóng của Đức trong Thế chiến thứ hai, Cung điện Grand Ducal được sử dụng bởi Đức Quốc xã làm phòng hòa nhạc và quán rượu. Phần lớn đồ đạc của cung điện, các bộ sưu tập nghệ thuật và đồ trang sức đều bị hủy hoại. Điều mất mát lớn này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và ý nghĩa của các kiến trúc cung điện nơi đây.

Dưới sự giám sát của Charlotte, cung điện đã được trang trí lại trong những năm 1960. Nó đã được khôi phục lại hoàn toàn từ năm 1991 đến năm 1996. Nội thất của chốn cung điện trang hoàng này cũng được đổi mới để phù hợp với những tính năng và thời đại.

Hàng năm cung điện mở cửa vào một tháng mùa hè để cho người dân Luxembourg cũng như du khách khắp nơi đến tham quan. Nếu quý khách muốn ghé thăm cung điện này hãy đến vào những ngày từ 15/7 đến 3/9 cung điện sẽ trưng bày nội thất sang trọng để người dân và khách du lịch chiêm ngưỡng. Với những chuyến tour du lịch Luxembourg có hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ, cung điện mở cửa từ Thứ Hai đến Chủ Nhật, ngoại trừ Thứ Tư, từ 10:00 đến 18:00. Các chuyến tham quan có hướng dẫn đi mất khoảng 45 phút. Phí tham quan là 10 € cho người lớn và 5 € cho trẻ em. Vé được bán độc quyền tại Văn phòng Du lịch Thành phố Luxembourg.

Cung điện Grand Ducal là cung điện lộng lẫy nhất và lớn nhất Luxembourg. Nó được đánh giá với kiến trúc hoàn hảo, tuyệt mỹ của thời kỳ phục hưng. Bước vào cung điện du khách cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng bởi các nội thất đều sử dụng tông màu vàng – gam màu đặc trưng của giới quý tộc Châu Âu. Dưới ánh đèn lung linh cung điện như khoe vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy thu hút mọi ánh nhìn của du khách khi đến nơi đây.

Ở tầng trệt là văn phòng của Chính phủ được sử dụng làm nơi hội họp và tọa đàm của quốc gia. Nơi đây được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện quan trọng hay các ngày lễ trọng đại của đất nước, còn là nơi diễn ra các lễ sắc phong các chức vị quan trọng của Luxembourg.

Là một tòa nhà kiến trúc để đời thế kỉ 16 với nội thất trang nhã và phòng công cộng, Grand Ducal đang ngày càng lộng lẫy bởi các trang trí sáng tạo do Ingo Maurer thiết kế, thu hút nhiều du khách mỗi năm. Nếu du khách có dịp ghé thăm đất nước Luxembourg hãy đến chiêm ngưỡng Cung điện Grand Ducal nhé! Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách ở phía trước, còn chần chừ gì nữa mà không hãy lên kế hoạch đến đất nước Luxembourg xinh đẹp?