Vẻ đẹp hoang sơ của thánh địa Phnom Nam Lear – Campuchia

Campuchia nổi tiếng với những điểm đến tiêu biểu như các đền chùa, lăng tẩm cổ kính và trầm mặc. Bên cạnh đó, nơi đây còn là nơi có nhiều điểm đến hoang sơ mê hoặc khách du lịch, trong số này nổi bật là thánh địa Phnom Nam Lear ở tỉnh Mondulkiri. Nếu có dịp du lịch Campuchia, du khách đừng bỏ qua địa điểm này nhé!

Tỉnh Mondulkiri có diện tích rộng, nơi quy tụ nhiều điểm du lịch mang hơi hướng tự nhiên, hoang sơ. Với phần diện tích khoảng 475 km2, chứa đựng trong đó gồm có nhiều cảnh đẹp, nơi đây còn là nơi bảo tồn các loài động vật hoang dã của vùng nhiệt đới, của các loài cây rừng quý hiếm. Chính sự đa dạng của hệ thực vật và động vật của thánh địa Phnom Nam Lear đã ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan.

Phnom Nam Lear 3

Thánh địa này nằm cách thị trấn khoảng 80 km, nếu du khách đi bằng ô tô thì sẽ mất khoảng 4 giờ để đến nơi. Con đường dẫn vào thánh địa quanh co được bao quanh bởi những khu rừng xanh mướt, đi vào đây du khách như lạc vào một thế giới hoang sơ, tự nhiên. Và trong bức tranh yên bình này dấu ấn là những vách đá nhấp nhô, những con suối, ngọn thác chảy ngày đêm cùng những tán cây xanh tỏa bóng mát rượi, tất cả làm nên một bức tranh của thánh địa Phnom Nam Lear thêm phần hấp dẫn, càng làm cho tâm hồn của những người yêu thiên nhiên thêm phần xao động.

Phnom Nam Lear 1

Đến Phnom Nam Lear, du khách có thể cưỡi voi để ngắm toàn cảnh của khu vực này, lội qua các con suối nhỏ để ngao du trong khu rừng chỉ toàn là âm thanh của núi rừng, cây cỏ. Ở đó, sự yên bình như được có dịp cất lên. Nhộn nhịp hơn, các hoạt động ngoài trời sẽ càng thú vị du khách bạn tổ chức vào ban đêm, đốt lửa trại, cùng ca hát – trò chuyện với bè bạn, cảm thấy con người nhau cùng thiên nhiên sao gần gũi đến lạ. Có lẽ, sự gần gũi ấy cũng chính là lý do mà thánh địa Phnom Nam Lear ngày càng lôi cuốn nhiều du khách đến như thế. Và nơi đây cũng là một đòn bẩy làm cho du lịch tỉnh Mondulkiri ngày càng phát triển hơn.

Đến thánh địa Phnom Nam Lear trong hành trình du lịch Campuchia vào mùa hè là một sự lựa chọn hợp lý. Một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, yên bình chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những phút giấy tuyệt vời nhất.