Vẻ đẹp của bãi biển cát hình ngôi sao ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những quốc gia có biển đẹp nhất tại Châu Á. Không những thế, nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng những bãi biển kỳ lạ và độc đáo, mà trong tour du lịch Nhật Bản của Viet Viet Tourism hôm nay, du khách sẽ được sẽ được đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hoshizuna no Hama – “bãi biển cát hình ngôi sao”.

Hoshizuna no Hama là một bãi biển nhỏ ở mũi phía bắc hòn đảo Iriomote, Okinawa, Nhật Bản. Sở dĩ nó được đặt tên như vậy bởi ở đây có một loại sinh vật nhỏ li ti như hạt cát có hình dạng giống như những ngôi sao 5 cánh.

Hoshizuna no Hama 1

Những vật thể hình sao vàng này thực chất không phải là hạt cát mà chúng chính là vỏ của một loài sinh vật nhỏ có kích thước không quá 1 mm, những sinh vật nhỏ này có tên gọi khoa học là “Baclogypsina sphaerulata” và chúng thường sống giữa các đám cỏ biển. Baclogypsina sphaerulata là một sinh vật đơn bào thuộc họ Calcalinidae. Vỏ của chúng có hình dạng giống ngôi sao 5 cánh hoặc 6 cánh, những gai nhọn này giúp chúng có thể di chuyển từ chỗ này qua chỗ khác, đồng thời giúp chúng có thể xé nhỏ các loại tảo cát li ti làm thức ăn. Lớp vỏ bên ngoài của loài sinh vật này được cấu thành từ Canxi Cacbonat, khi chúng chết đi, lớp vỏ còn lại của chúng được sóng đánh dạt lên bãi biển với số lượng lớn tạo thành các lớp cát dày.

Thời điểm thuận lợi nhất để du khách đến tham quan Hoshizuna no Hama và có thể tìm thấy chúng là sau những trận cuồng phong, khi những cơn sóng dữ dội “xới tung” các rãnh cát dưới biển sau đó đánh dạt lên bờ biển cùng với những hạt cát tươi.

Hoshizuna no Hama 2

Tại hòn đảo Iriomote, người ta có thể tìm thấy chúng trên các bãi biển nếu chú ý nhìn thật kỹ. Tuy nhiên ở Hoshizuna no Hama thì loài sinh vật này là vô số và có thể nhìn thấy rất nhiều nơi.

Bộ xương hình ngôi sao này dễ tìm thấy và có rất nhiều trên bãi biển ở Thái Bình Dương, bởi loài này rất thích hợp với vùng nước nông, thường chọn tảo biển làm chỗ neo mình.

Người dân địa phương cũng có một câu chuyện khác kể về bãi biển cát hình ngôi sao. Họ cho rằng vỏ hình ngôi sao là những đứa con nhỏ của chòm sao Nam Thiên Tự và Sao Bắc Đẩu. Những đứa con của hai chòm sao này được sinh ra trong đại dương và chỉ có ở tỉnh Okinawa, nhưng đã bị giết bởi một con rắn khổng lồ. Giờ đây bộ xương nhỏ bé của chúng là tất cả những gì còn sót lại.

Hàng năm, bãi biển Hoshizuna no Hama thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế tìm đến khám phá và tham quan. Hãy đặt ngay tour du lịch Nhật Bản của Viet Viet Tourism và một lần khám phá địa điểm này để hiểu tại sao nó lại thu hút nhiều du khách đến vậy nhé!