Trứng bạch tuộc sống: Món ngon gây tranh cãi ở Singapore

Bạn đã bao giờ thử món ăn “kem lòng đỏ trứng” độc đáo này chưa? Món ăn mới lạ này đang thu hút sự chú ý tại nhà hàng Koji Sushi Bar ở Singapore, nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi về mặt đạo đức. 

1. Tako Tamago – “Trứng kem” từ bạch tuộc

Mới đây, một nhà hàng Nhật Bản tại Singapore đã thu hút sự chú ý của thực khách với món ăn độc đáo: trứng bạch tuộc sống. Món ăn được gọi là “tako tamago”, gồm một bọc trắng ngần chứa hàng trăm quả trứng bạch tuộc nhỏ li ti. Khi thưởng thức, thực khách sẽ đun nóng bọc trứng bằng đèn khò, khiến màng bọc vỡ ra và trứng chảy tràn ra đĩa. Trứng bạch tuộc sống được ăn kèm với nước tương, có vị béo ngậy và bùi bùi, được ví như “lòng đỏ trứng kem”.

2. Món ngon hay tàn nhẫn?

Tuy nhiên, món ăn này cũng vấp phải nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng việc ăn trứng bạch tuộc là không nên vì nó đi ngược lại quy luật tự nhiên. Bạch tuộc mẹ sẽ nhịn ăn trong suốt thời gian ấp trứng, và chết sau khi trứng nở. Do đó, việc ăn trứng bạch tuộc được xem là “ăn thịt cả mẹ lẫn con”.

Bên cạnh những ý kiến phản đối, cũng có nhiều người ủng hộ món ăn này. Họ cho rằng đây là món ăn ngon và bổ dưỡng, chứa nhiều protein, omega 3 và vitamin B12. Trứng bạch tuộc sống cũng là món ăn phổ biến tại Nhật Bản, đặc biệt là ở các vùng như Hokkaido.

Tako Tamago – món ăn vừa độc đáo, vừa gây tranh cãi – là một trải nghiệm ẩm thực thu hút nhiều sự tò mò. Việc thưởng thức hay không phụ thuộc vào quan điểm và lựa chọn cá nhân của mỗi người.