Trọn bộ kinh nghiệm mua sắm tại Hàn Quốc

Mua sắm ở Hàn Quốc có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cũng cần phải cẩn thận để tận dụng tối đa tiền bạc của bạn và tránh các sai lầm phổ biến. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng để bạn có trải nghiệm mua sắm tốt khi đi tour du lịch Hàn Quốc với ngân sách giới hạn:

Hàn Quốc là thiên đường mua sắm với đủ các mặt hàng từ giày dép, quần áo thời trang đến mỹ phẩm, phụ kiện...
Hàn Quốc là thiên đường mua sắm với đủ các mặt hàng từ giày dép, quần áo thời trang đến mỹ phẩm, phụ kiện…

1. Một số kinh nghiệm quan trọng khi mua sắm ở Hàn Quốc

1.1 Lựa chọn thời điểm mua sắm thông minh

Nếu bạn muốn tận hưởng giảm giá và ưu đãi, hãy cố gắng mua sắm vào các dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán Hàn Quốc (Seollal) hoặc Lễ hội Thu (Chuseok). Những thời điểm này thường có nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ các cửa hàng và nhà sản xuất.

1.2 Tìm hiểu về các khu vực mua sắm

Một khu chợ quần áo cũ ở Dongdaemun Hàn Quốc.
Một khu chợ quần áo cũ ở Dongdaemun Hàn Quốc.

Hàn Quốc có nhiều khu vực mua sắm phong cách khác nhau như Myeongdong (thời trang), Insadong (nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ), Dongdaemun (thời trang và hàng may mặc giá rẻ), Namdaemun (thời trang và đồ điện tử) và nhiều khu mua sắm khác. Tìm hiểu kỹ về các khu vực này để có cái nhìn tổng quan về các loại hàng hóa và giá cả.

1.3 Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Ở Hàn Quốc các mặt hàng thời trang thường có rất nhiều do đó việc các sản phẩm với thương hiệu nổi tiếng thường rất dễ giả mạo và kém chất lượng là không tránh khỏi, du khách nên kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng.

1.4 Tham gia các sự kiện mua sắm lớn

Hàn Quốc thường tổ chức các sự kiện mua sắm lớn như Seoul Fashion Week, Black Friday và các ngày mua sắm lớn khác. Đây là cơ hội tuyệt vời để mua hàng với giá ưu đãi.

1.5 Sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng quốc tế

Nhiều cửa hàng ở Hàn Quốc chấp nhận tiền mặt hoặc thẻ tín dụng quốc tế. Tuy nhiên, hãy kiểm tra trước để đảm bảo cửa hàng của bạn chấp nhận phương thức thanh toán mà bạn có.

1.6 Hỏi về VAT tax refund

Hoàn thuế tại Sân Bay khi ra khỏi Hàn Quốc
Hoàn thuế tại Sân Bay khi ra khỏi Hàn Quốc

Nếu bạn là người nước ngoài, hãy hỏi về chương trình hoàn thuế VAT. Bạn có thể nhận lại một phần tiền thuế đã trả khi rời khỏi Hàn Quốc.

1.7 Mang theo hộp và túi đựng

Nếu bạn mua các mặt hàng dễ vỡ hoặc dễ hỏng, hãy mang theo hộp và túi đựng phù hợp để bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển.

Nhớ tuân thủ các quy định và luật pháp về hải quan khi mang hàng hóa về nước. Chắc chắn rằng bạn có đủ thông tin về mức hạn chế và thuế nhập khẩu để tránh những vấn đề không mong muốn.

Tóm lại, khi mua sắm ở Hàn Quốc với ngân sách giới hạn, việc nắm vững các lời khuyên trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm mua sắm của mình. Bên cạnh đó cũng đừng quên cẩn thận để tránh các sai lầm phổ biến khi mua sắm ở Hàn Quốc. Hi vọng những kinh nghiệm trên mà Air Go chia sẻ, bạn sẽ có trải nghiệm mua sắm thú vị và đáng nhớ tại đất nước này.