Các hành khách quá cảnh từ ngày 3/4 tại sân bay Quốc tế Singapore Changi có thể tham gia tour miễn phí khám phá Singapore.

Sân bay Changi, Singapore Airlines và Tổng cục Du lịch phối hợp khởi động lại chương trình “Du lịch Singpore miễn phí” từ đầu tháng 4 sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Chương trình miễn phí này không phải là hoạt động mới ở sân bay bậc nhất thế giới.  Chương trình đầu tiên đã được giới thiệu từ năm 1987, tuy nhiên đã phải tạm dừng trong 2 năm đại dịch COVID-19. Hơn nữa, trong lần tái thiết lập chương trình tham quan hấp dẫn này, Hội đồng Du lịch Singapore và Tập đoàn Sân bay quốc tế Changi còn tái thiết kế việc bổ sung thêm chuyến tham quan khu vực đông, mở rộng nhiều địa điểm tham quan cho du khách quốc tế.

Du khách có thể lựa chọn từ các chuyến tham quan tuyệt vời trong vòng dưới 3 giờ với các dịch vụ như tham quan hấp dẫn dưới đây. Theo đó sẽ có 4 tour miễn phí cho du khách gồm: City Sights Tour, Heritage Tour, Jewel Tour (có từ trước dịch và đã cải tiến) cùng tour mới Changi Precinct. Hướng dẫn viên trong chương trình chỉ nói tiếng Anh. Tour kéo dài 2,5 tiếng, phục vụ khách quá cảnh có thời gian ở sân bay tối thiểu 5,5 tiếng. Mục đích của tour là tăng sự hiểu biết của khách quốc tế với Singapore và thu hút khách trở lại nhiều hơn. Ban tổ chức dự kiến tăng lên 9 tour thời gian tới. Năm 2019, hơn 80.000 du khách đã tham gia các tour miễn phí này. Các tour bao gồm:

Thác nước trong nhà cao nhất thế giới nằm tại sân bay Changi.

Thác nước trong nhà cao nhất thế giới nằm tại sân bay Changi.

1. Changi Precinct Tour

Chuyến tham quan này tập trung đưa du khách khám phá khu phía đông quanh sân bay Changi, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu về lối sống của người địa phương tại vùng trung tâm Tampines với công viên trung tâm và trung tâm cộng đồng – một trong những địa điểm giành giải thưởng World Habitat của Liên Hiệp Quốc – bên cạnh đó là Bảo tàng và Nhà thờ Changi cùng với khu làng Changi và Công viên Bãi biển Changi. Du khách có cơ hội trải nghiệm một Singapore yên bình, không ồn ào.

2. City Sights Tour

Đến quận trung tâm nằm ở khu vực phía tây của Singapore du khách sẽ có cơ hội chứng kiến những kiến trúc hiện đại nhất của Singapore bao gồm bảo tàng Quốc gia, nhà thờ,quận Dân chủ và đặc biệt là cầu Jubilee, dừng chân tại công viên Merlion và ngắm nhìn tòa nhà Marina Bay Sands ấn tượng bằng tuyến xe buýt. 

3. Heritage Tour (mở từ tháng 6) 

Khách với 3 tour ở trên, Heritage Tour sẽ mở muộn hơn một chút. Chương trình bắt đầu từ tháng 6, và đây là một dịch du lịch mới được mở rộng trong năm nay. Du khách sẽ được thăm quan chùa Xá Lợi Răng Phật, phố Tàu, phố Arab, ngõ Haji, khu trung tâm Civic, đi bộ trong các khu phố văn hóa và dừng chân tại các khu vực như Chinatown và Kampong Gelam để khám phá các di sản văn hóa của địa phương hiểu sâu hơn về sự độc đáo, đa dạng của Singapore.

4. Jewel Tour

Jewel Tour được thiết kế dành cho du khách muốn khám phá những điểm độc đáo của sân bay. Chuyến tham quan này kéo dài 2,5 giờ nếu đi bộ và đây cũng là tùy chọn tốt nhất cho những ai mong muốn tham gia. Đối tượng du khách trong tour tham quan này tập trung vào du khách đến từ Mỹ, Singapore mong muốn du khách Mỹ trải nghiệm được hết các dịch vụ của sân bay để đánh giá và xếp hạng sân bay trong danh sách những sân bay bậc nhất thế giới. Các điểm tham quan nổi tiếng như thung lũng rừng Shiseido, Vortex HSBC Rain (thác nước trong nhà cao nhất thế giới 40 m) và khám phá ẩm thực địa phương.

Các tour cũng ghé một số địa điểm đặc biệt để cung cấp cho người xem cái nhìn toàn diện về những nỗ lực phát triển bền vững của Singapore như Vườn cộng đồng sinh thái trên tầng thượng của trung tâm thương mại Tampines, Gardens by the Bay.

Tuy nhiên, những dịch vụ dụ lịch thú vị và đầy hấp dẫn này chỉ cung cấp cho những du khách quá cảnh tại sân bay, có thẻ lên máy bay, hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và xác nhận đặt tour. Đăng ký bằng cách quét mã QR tại quầy Free Singapore Tour hoặc website đặt tour trực tuyến. Để trải nghiệm tour một cách trọn vẹn nhất, du khách cũng cần đảm bảo thời gian quá cảnh ít nhất từ 5,5 giờ đến 24 giờ trước khi chuyến bay kế tiếp khởi hành.