Top 7 kỳ quan tuyệt đẹp dưới lòng đất có thể bạn chưa biết

Bên cạnh những thắng cảnh trên mặt đất, nơi khách du lịch có thể dễ dàng chiêm ngưỡng và bày tỏ sự ngưỡng mộ, thì các kỳ quan nằm dưới lòng đất cũng hấp dẫn không kém mà không phải ai cũng biết. Cùng Air Go điểm qua những thế giới ngầm” mang vẻ đẹp choáng ngợp, hấp dẫn từ các nước trên thế giới.

1. Hang Sơn Đoòng (Việt Nam)

Hang Sơn Đoòng
Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới vừa được tìm thấy nằm ở xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Với không gian rộng lớn, ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 36,8 triệu mét khối, và có sức chứa một tòa nhà chọc trời 40 tầng. Bên trong hang chứa nhiều thạch nhũ với kích thước khổng lồ. Ngoài ra, hang còn chứa cả rừng cây nguyên sinh đang phát triển ở trong lòng hang. 

2. Hầm mộ Paris (Pháp)

Hầm mộ Paris (Pháp)
Hầm mộ Paris (Pháp)

Hầm mộ Paris là một nghĩa địa của thành phố Paris. Nơi đây vốn là hầm mỏ cũ, từ năm 1786 được dành để chứa các hài cốt của hàng triệu người dân Paris đã được chuyển đến từ các nghĩa trang của thành phố. Với chiều dài 1,7 km và chiều sâu 20 m dưới lòng đất, địa điểm mở cửa cho khách viếng thăm của hầm mộ nằm ở quảng trường Denfert-Rochereau. 

3. Mỏ muối Wieliczka (Ba Lan)

Mỏ muối Wieliczka (Ba Lan)
Mỏ muối Wieliczka (Ba Lan)

Mỏ muối Wieliczka là một mỏ muối nằm tại thị trấn Wieliczka, trong khu vực đô thị Kraków, miền nam Ba Lan. Mỏ muối này đã hoạt động được gần 700 năm là nơi khai thác muối ăn liên tục từ thế kỷ 13 cho đến tận năm 2007 khiến nó trở thành một trong những mỏ muối hoạt động lâu đời nhất thế giới được xây dựng dưới lòng đất. Để khám phá và tham quan được hết các thắng cảnh trong mỏ du khách phải dành ít nhất 2 tiếng. Bên cạnh đó, các thánh lễ, triển lãm và hòa nhạc được tổ chức thường xuyên tại đây thu hút du khách đến đây.

4. Tàu điện ngầm Stockholm (Thụy Điển)

Tàu điện ngầm Stockholm
Tàu điện ngầm Stockholm

Tàu điện ngầm Stockholm là một phòng trưng bày nghệ thuật ngầm thực thụ. Nằm ở Stockholm, Thụy Điển. Tuyến đầu tiên được mở vào năm 1950 và ngày nay, hệ thống này có 100 trạm đang sử dụng, trong đó 47 trạm ngầm và 53 trên mặt đất. Trên thực tế, hệ thống tàu điện ngầm Stockholm đã được gọi là ‘phòng trưng bày nghệ thuật dài nhất thế giới’, với hơn 90 phòng trưng bày với các tác phẩm điêu khắc, tranh ghép, tranh vẽ, các tác phẩm sắp đặt, chạm khắc, phù điêu của hơn 150 nghệ sĩ. Những bức tường lát gạch, những hang động khổng lồ sẽ khiến du khách phải mở rộng tầm mắt.

5. Động Batu (Malaysia) 

Động Batu (Malaysia)
Động Batu (Malaysia)

Động Batu là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13 km về phía bắc nơi tọa lạc của hàng chục ngôi đền Hindu. Nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan hàng năm với lối vào được bảo vệ bởi bức tượng chúa Murugan bằng vàng uy nghi, để lên thăm động chính, nơi có đền thờ Ấn Độ giáo ở độ cao 100 m, du khách phải vượt qua 272 bậc thang khổng lồ và đầy màu sắc. Thời điểm thích hợp cho du khách tham quan khi đến động là từ tháng 5 đến tháng 7.

6. Núi lửa Thrihnukagigur (Iceland)

Núi lửa Thrihnukagigur (Iceland)
Núi lửa Thrihnukagigur (Iceland)

Là nơi nổi tiếng có nhiều núi lửa, đã ngủ yên từ 4.000 năm được nằm trong hệ thống núi lửa Brennisteinsfjöll gần Reykjavík, Iceland. Có diện tích 3.270 mét vuông và độ sâu 213 mét, nó được nhà thám hiểm hang động Árni B Stefánsson phát hiện vào năm 1974 và mở cửa cho du lịch vào năm 2012. Du khách đến đây sẽ được tận mắt chứng kiến sự biến đổi màu sắc huyền ảo trên các bức tường. Đặc biệt, ngọn núi lửa Thrihnukagigur không gây nguy hiểm cho những ai dám đến gần, đảm bảo an toàn cho du khách tham quan.