Top 7 hòn đảo đẹp như cổ tích ẩn mình ngoài khơi ở Pháp

Những hòn đảo ở Pháp tuyệt đẹp sở hữu bãi biển hoang sơ, cổ kính với làn nước trong xanh, bến cảng như tranh vẽ mời gọi du khách ghé thăm. 

Nếu bạn đang khao khát cho một kỳ nghỉ đầy nắng hè du khách không thể bỏ lỡ những hòn đảo xinh đẹp ở nước Pháp, nơi đây không chỉ sở hữu những cảnh đẹp mê hồn, mà còn ghi dấu nhiều bảo tồn được gìn giữ qua nhiều thế kỷ. Cùng điểm qua 7 hòn đảo đặc biệt, thu hút du khách phương xa ghé thăm nhiều nhất khi du lịch Pháp.

7 hòn đảo ở Pháp cho chuyến nghỉ dưỡng quên lối về

1. Ile de Bendor 

Hòn đảo Ile de Bendor ở Pháp
Hòn đảo Ile de Bendor ở Pháp

Đảo Bendor là một hòn đảo của Pháp trên biển Địa Trung Hải. Nó nằm cách 300m ngoài khơi bờ biển từ xã Bandol, thuộc vùng Var ở vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur ở miền đông nam nước Pháp. Nó được nhà công nghiệp Paul Ricard mua lại và sau đó phát triển vào năm 1950. 

2. Ile Saint-Honorat

le Saint-Honorat là hòn đảo lớn thứ hai trong quần đảo Lérins, cách thị trấn Cannes của Pháp khoảng 1,6 km. Đảo có chiều dài khoảng 1,5 km và chiều rộng 400 mét. Từ thế kỷ thứ năm, hòn đảo này là nơi sinh sống của một cộng đồng các nhà sư. Hòn đảo này rất yên tĩnh, có nhiều địa điểm tham quan, nổi tiếng với những loại rượu vang hảo hạng.

3. Pháo đài If

Nằm ở đảo Marseille, nằm ngoài khơi phía đông nam Pháp, được xây dựng vào thế kỷ 16, sau đó dùng làm nhà tù cho tới cuối thế kỷ 19. Pháo đài đã được phi quân sự hóa và mở cửa cho công chúng vào năm 1890. Nó nổi tiếng là một trong những bối cảnh của cuốn tiểu thuyết phiêu lưu “Bá tước Monte Cristo” của Alexandre Dumas.

4. L’Ile d’Aix

Du khách chỉ có thể di chuyển bằng xe đạp, xe ngựa và đi bộ khi đến hòn đảo L'Ile d'Aix
Du khách chỉ có thể di chuyển bằng xe đạp, xe ngựa và đi bộ khi đến hòn đảo L’Ile d’Aix

L’lle-d’Aix là một đảo nhỏ ở Đại Tây Dương, gần bờ biển phía tây nước Pháp. Đây cũng là một xã ở tỉnh Charente-Maritime thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine tây nam nước Pháp. Du khách sẽ không được phép di chuyển bằng ô tô vào hoàng đảo hoang vu và hiểm trở này, thay vào đó xe đạp, xe ngựa được cho phép lưu thông đến đây, hoặc du khách có thể chọn đi bộ để khám phá thiên nhiên hòn đảo rõ nét hơn. 

5. Quần đảo Porquerolles

Được ví như viên ngọc quý của Địa Trung Hải khi đáng để bạn ghé đến quần đảo Porquerolles quyến rũ, du khách ấn tượng với cảnh đẹp thiên nhiên như tranh vẽ vô cùng hoang sơ, ít người sinh sống. Với làn nước trong veo là lựa chọn lý tưởng để bơi lội, đặc biệt các hoạt động như trekking trên con đường dài cũng khiến du khách cảm thấy hào hứng.

6. Groix, Brittany

Là một hòn đảo xinh đẹp, nằm cách thị trấn Lorient 45 phút đi thuyền, dân số chiếm khoảng 2.000 người nhưng tăng đột biến khi khách du lịch tới vào mỗi mùa hè bắt đầu.

7. Mont Saint Michel  

Mont Saint Michel được UNESCO công nhận là Di sản thế giới
Mont Saint Michel được UNESCO công nhận là Di sản thế giới

Mont-Saint-Michel là một xã đảo ở Normandie, Pháp. Với vẻ ngoài tựa cổ tích, Mont Saint Michel được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, là thiên đường cho các nhiếp ảnh gia ghé đến check-in thường xuyên. Tu viện Mont Saint Michel được xây dựng tại đây và trở thành một trung tâm học tập nổi tiếng. Tính đến hết năm 2009, dân số sinh sống trên hòn đảo là 44 người.

Trên đây là danh sách những đòn đảo được coi là hòn đảo đẹp nhất ở Pháp lại phù hợp với các gia đình đang tìm kiếm những hòn đảo ở Pháp an toàn, yên tĩnh và hòa mình vào thiên nhiên.